Tin tức

Bán bu lông S10T, bu lông F10T chủng loại bulong tự đứt

Bu lông S10T và F10T là 2 loại bulong khác nhau, song nó cùng thuộc chủng loại bulong tự đứt cường độ cao, có khả năng chịu lực lớn.

Để hiểu hơn về 2 loại bu lông tự đứt S10T và F10T, đơn vị chuyên phân phối bán buôn, bán lẻ chi tiết lắp xiết Smart Việt Nam sẽ đưa ra một số thông tin chắc chắn sẽ giúp ích đến bạn đọc qua nội dung bài viết dưới đây.

Đặc tính của bu lông tự đứt

Bu lông tự đứt có khả năng chịu tải trọng lớn khi sử dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế, lắp ráp cầu đường giao thông, đường sắt, tàu thủy, cảng biển,… Bu lông tự đứt thuộc loại bu lông cường độ cao nên có khả năng làm việc rất tốt trong môi trường khắc nghiệt. 

Trong quá trình lắp đặt với đai ốc, phần đai ốc sẽ được xiết chặt mà không cần phải cố định đầu bulong, việc thi công lắp đặt trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Song, khi lắp đặt loại bu lông tự đứt này cần phải sử dụng tới loại công cụ chuyên dụng. 

Bu lông tự đứt là hàng sản xuất và nhập khẩu theo tiêu chuẩn DIN. Nó gồm 2 loại phổ biến bán tại Việt Nam là bu lông S10T và bu lông F10T.

Phân biệt bu lông S10T và bu lông F10T

Cùng là loại bu lông tự đứt nên 2 loại bu lông S10T và F10T có các đặc tính giống nhau. Ngoài sử dụng hợp kim thép có cấp bề cao từ 8.8 trở lên, nếu bu lông chưa đạt cấp bền theo yêu cầu người ta sẽ thực hiện bước nhiệt luyện trước khi hoàn thành sản xuất.

cấu tạo của bu lông tự đứt

Cấu tạo chung của của bu lông tự đứt

Cấu tạo các phần của bu lông S10T và F10T đều có 3 phần rõ ràng gồm: phần đầu mũ, phần thân ren lửng và phần đầu tự cắt bu lông.

Mặc dù 2 loại bu lông này có các phần cấu tạo giống nhau nhưng để phân biệt chúng ra sẽ căn cứ vào đầu mũ bu lông. Phần thân ren lửng và phần đầu tự cắt của S10T và F10T là hoàn toàn giống nhau. Chúng có sự khác biệt về phần mũ. 

  • Bu lông S10T phần mũ hình đầu dù trơn, trên bề mặt chi tiết bu lông có dòng ký hiệu chủng loại rõ rằng. Với kiểu mũ này không thể sử dụng loại dụng cụ cờ lê thông thường để vặn xiết mà cần tới sử dụng loại máy lắp chuyên dụng mới có thể sử dụng bulong.
  • Bu lông F10T phần mũ hình lục giác ngoài và có thể sử dụng 2 cờ lê thường để lắp xiết. Tuy nhiên, để tăng sự đảm bảo cho mối lắp xiết và thời gian thi công nhanh vẫn nên sử dụng máy chuyên dụng.

Bu lông tự đứt F10T

Ngoài ra, đối với bu lông S10T khi lắp ghép cần 1 long đen để tăng tính bền chặt cho mối ghép thì bu lông tự đứt F10T cần sử dụng tới 2 long đen mới có thể đảm bảo chất lượng yêu cầu.

Smart Việt Nam là đại lý phân phối bu lông đai ốc, vít các loại,… đa dạng với nhiều chủng loại, kích thước. Tại đây, bulong tự đứt S10T và F10T có bán với số lượng lớn, giá cạnh tranh.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

*Có thể bạn quan tâm: Đại lý bu lông ốc vít inox nhập khẩu, giá rẻ, phân phối toàn quốc