Tài Liệu Kỹ Thuật

Bảng tra kích thước bu lông lục giác chìm

Bu lông lục giác chìm là sản phẩm cơ khí, có hình dạng thanh trụ tròn, tiện ren, đầu mũ bên ngoài bo tròn bên trong cấu tạo 6 cạnh hình lục giác. Bu lông được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc, có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh khi cần thiết.

Bu lông được sử dụng để lắp ráp, liên hết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn. Nguyên lý làm việc của bu lông là dựa và sự ma sát của các vòng ren của bu lông và đai ốc để kẹp chặt cố định chi tiết lại với nhau. Mối lắp ghép bằng bu lông có khả  năng chịu được trọng tải kéo cũng như uốn rất tốt. Ngoài ra, nó còn đảm bảo được độ bền, độ ổn định lâu dài. Việc tháo lắp hay hiệu chỉnh bu lông rất thuận tiện, nhanh chóng và không đòi hỏi những công nghệ phức tạp như các mối ghép khác. 

Sự xuất hiện của bu lông có mặt ở hầu hết các lĩnh vực: máy móc, thiết bị công nghiệp, xây dựng, giao thông, cầu cống,…Có thể nói không một ngành nào là thiếu được bu lông ốc vít.

Bu lông có nhiều hình dáng khác nhau:

  • 6 cạnh lục giác ngoài
  • 6 cạnh lục giác trong ( bu lông lục giác chìm)
  • 8 cạnh bát giác cùng nhiều loại hình dáng khác.

Tuy nhiên, dạng 6 cạnh được sử dụng phổ thông do tính tiện lợi, tính thẩm mỹ  trong quá trình sản xuất và sử dụng. Và dưới đây là nội dung bảng tra cứu thông số kích thước của bu lông lục giác chìm.

bu lông lục giác đầu chìm