Tin tức

Bật mí những ưu điểm vượt trội của bu lông inox trong công nghiệp

Dù là chi tiết phụ trợ, nhưng bulong inox không thể thiếu trong những mối lắp ghép, liên kết kỹ thuật. Cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của nó trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay. 

Ưu điểm vượt trội của bulong inox

Bulong inox là những dòng sản phẩm chi tiết lắp ghép, được dùng để liên kết các mối ghép lại với nhau để tạo nên sự kiên cố, vững chắc, đồng thời giúp các chi tiết hợp nhất lại một mối. Những ưu điểm vượt trội của bulong inox bao gồm:

Tính chống ăn mòn

Với tính năng nổi bật nhất là chống ăn mòn vượt trội, bulong inox ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn.

bulong inox

Hiện nay, bulong inox gồm có nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là bu lông inox 201, inox 304, inox 326 và inox 316L. Tùy vào đặc điểm từng vị trí yêu cầu sử dụng như thế nào mà sẽ lựa chọn chất liệu khác nhau. Đặc biệt, bulong inox 304 và 316 có tính chống ăn mòn rất cao. Sở dĩ như vậy là bởi trong thép inox có hàm lượng cacbon và crom chiếm tỷ lệ khá lớn. 

Xét về độ chống ăn mòn thì bu lông inox 316 là vượt trội hơn cả. Chúng có khả năng chống ăn mòn trong môi trường khắc nghiệt, bao gồm cả môi trường biển mặt hoặc môi trường tiếp xúc hóa chất. Do đó, bulong inox 316 chuyên được sử dụng để lắp ráp trong ngành công nghiệp đóng tàu, hóa chất, hay lắp đặt giàn khoan, công trình biển đảo…

Nhờ được chế tạo từ vật liệu thép không gỉ inox, nên những loại bulong được chế tác từ vật liệu này đạt tính thẩm mỹ rất cao. Chúng đều có bề mặt nhẵn bóng, sáng mịn nên rất được ưa chuộng trong những mối ghép yêu cầu về hình thức 

Tính chịu lực tốt

Tính chịu lực của bulong inox cao hơn so với các loại sản phẩm được chế tạo từ thép thông thường. 

Những loại bu lông được làm hoàn toàn từ inox thường có cấp bền rơi vào khoảng 5.5 tới 6.5, thậm chí đối với những công trình đòi hỏi chịu lực cao thì sử dụng sản phẩm có độ cấp bền từ 8.8 trở nên, còn gọi là bu lông cường độ cao. 

bu lông cường độ cao

Dù cho mức giá của bu lông inox có nhỉnh hơn so với các chất liệu khác, song nhờ những ưu điểm này mà chúng vẫn được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp hiện nay. 

Dễ dàng gia công với số lượng lớn

Inox có thể dễ dàng gia công ở nhiệt độ cao, và có thể sản xuất hàng loạt theo tiêu chuẩn chung quốc tế. Việc sản xuất với số lượng lớn sẽ giúp tối ưu được giá thành đầu ra sản phẩm. Mặt khác, áp dụng một tiêu chuẩn chung trong sản xuất ốc vít inox cũng sẽ giúp thuận tiện cho quá tình tìm mua, thay thế và sửa chữa vật tư. 

Ứng dụng rộng rãi của bulong inox trong công nghiệp

Với những ưu điểm vượt trội của inox so với các chất liệu khác như sắt, thép thì bu lông inox ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong nền công nghiệp hiện nay.

Trong công nghiệp hàng hải, môi trường làm việc đặc thù tiếp xúc với nước biển nên yếu tố quan tâm hàng đầu là tính chống ăn mòn. Bulong inox 316 là sản phẩm được ưu tiên hàng đầu cho lĩnh vực này. 

Trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và công nghiệp hóa chất, bu lông inox cũng được ứng dụng nhiều để giúp việc sản xuất trở nên thuận tiện hơn. Việc sử dụng bu lông inox giúp cho tuổi thọ của mối ghép được lâu dài, đảm bảo tính ổn định cho hoạt động sản xuất của dây chuyền thực phẩm hay hóa chất. 

Đối với ngành chế tạo máy móc kỹ thuật, lắp ráp ô tô xe máy thì bulong inox là vật dụng không thể thiếu để lắp ráp các chi tiết, bộ phận lại với nhau.

ứng dụng bulong inox

Hiện nay, Smart là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung ứng bu lông ốc vít nhập khẩu trên toàn quốc với đầy đủ đa dạng sản phẩm, trong đó có cả bulong inox các loại. Ngoài ra còn có các vật tư đi kèm như ecu, ty ren, ubolt,…Quý khách hàng có thể tìm thấy bất cứ mặt hàng gì tại đây. 

Smart là đơn vị chuyên sỉ bu lông ốc vít inox cho các đối tác, dự án lớn trong công nghiệp. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bu lông ốc vít, Smart luôn tự tin cam kết đem tới mức giá cạnh tranh nhất và chất lượng tốt nhất tới quý khách hàng. 

 

Xem thêm>> Các loại bu lông ốc vít phổ biến trong xây dựng