Tin tức

Bu lông 2 đầu ren stud bolt : vai trò và ứng dụng

Bu lông 2 đầu ren stul bolt là sản phẩm cơ khí giống với các loại bu lông khác thực hiện chức năng kết nối.Nhưng về vai trò và ứng dụng chắc chắn khác nhau.

bu lông 2 đầu ren

Về mặt bản chất bu lông 2 đầu ren stud bolt tương đồng với các loại bu lông lục giác, bu lông lục giác chìm đầu trụ ren suốt hay bu lông tai chuồn…Về mặt cấu tạo bu lông 2 đầu ren khác hoàn toàn so với các loại bu lông có mũ. Chính cấu tạo khác biệt nên bu lông 2 đầu ren có vai trò và môi trường ứng dụng riêng biệt. Smart Việt Nam sẽ chỉ ra điểm giống và khác biệt cơ bản đó để bạn đọc hiểu hơn về sản phẩm này.

So sánh điểm giống và khác nhau của bu lông 2 đầu ren 

Điểm giống nhau giữa bu lông 2 đầu ren với các loại bu lông khác

Đường kính bu lông 2 đầu ren stud bolt bắt đầu từ M6 đến M64, không có gì khác biệt với các loại bu lông khác. Bước ren 2 đầu bu lông theo tiêu chuẩn  TCVN, ISO, DIN….. Chất liệu chế tạo phổ biến được dùng đó là mác thép không gỉ cao cấp (inox) và được phủ với các lớp mạ như mạ kẽm nhúng nóng, mạ điện phân.

Mọi thông số kỹ thuật về chất liệu, cấp độ bền, kích thước,…tương tự với bu lông lục giác, bu lông khác. Chi tiết cụ thể như sau:

  • Tiêu chuẩn/standard: DIN 976_1, DIN 975
  • Cấp bền/garade: 4.6, 4.8, 5.6, 5.8, 6.6, 6.8, 8.8, 10.9, SUS 201, SUS 304, SUS 316
  • Đường kính/side:  M8-M42-M64
  • Vật liệu chế tạo: Thép Cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ
  • Bảo vệ ăn mòn/Surface treatments: Đen mộc, Xi đen, Mạ kẽm điện, Mạ kẽm nhúng nóng
Kích thước bu lông 2 đầu ren stud bolt Công nghiệp

Kích thước bu lông 2 đầu ren stud bolt công nghiệp

Riêng phần chiều dài trong thông số kỹ thuật đối với bu lông 2 đầu ren stud bolt đạt 20-3000mm. Nó không nằm trong tiêu chuẩn cố định chung của bu lông. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn chiều dài sản phẩm phù hợp.

Điểm khác biệt của bu lông 2 đầu ren 

Điểm khác biệt đầu tiên dễ thấy nhất ở loại bu lông 2 đầu ren này chính là thiết kế 2 đầu tiện ren và phần giữa trơn mịn. Kích thước chiều dài không cố định. 

Có thể thấy rằng, do nhu cầu mục đích sử dụng cần tới loại bu lông không mũ, có hai đầu ren hay ngược lại, thiết kế – sản xuất bu lông 2 đầu ren như thế để tiện sử dụng trong một số trường hợp đặc thù.

Vai trò và ứng dụng của bu lông 2 đầu ren stud bolt

Các trường hợp cụ thể sử dụng đến kiểu bu lông 2 đầu ren:

  • Giúp ghép nối các đoạn đường ống kim loại tiếp giáp với nhau bằng mặt bích.
  • Kết nối các chi tiết máy thành một thể thống nhất trong chế tạo, lắp ráp máy móc.
  • Kết nối giằng mái của nhà xưởng thường thấy trong lĩnh vực xây dựng.
ứng dụng bu lông 2 đầu ren kết nối mặt bích

Ứng dụng bu lông 2 đầu ren kết nối mặt bích

Như vậy, với thiết kế đặc biệt của bu lông 2 đầu ren có khả năng chịu được áp lực cao, nhiệt độ cao với cường độ làm việc lớn, người ta thường ứng dụng sản phẩm lắp xiết này vào các trường hợp cụ thể như là: hệ thống điều hòa, thông gió, lắp đặt, lắp đặt hệ thống PCCC, treo thang máng cáp trong tòa nhà, thi công hệ thống đường nước tòa nhà,…

Trên thị trường có bán đa dạng kích thước loại bu lông 2 đầu ren nhưng để mua được GIÁ RẺ liên hệ: bulonginox.vn theo số Hotline: 0962618561 để được tư vấn mua hàng chất lượng tốt với mức giá tối ưu.