Tin tức

Bu lông cắt – đặc điểm, ứng dụng của chúng

Bu lông cắt gồm những loại nào

Bu lông cắt bao gồm có hai loại cắt, một loại là cắt phần đầu ( thông thường là là hình lục giác trên đỉnh của bu lông), một loại là bu lông tự đứt ( phần đuôi thừa không sử dụng đến sẽ được cắt bỏ)

Bu lông cắt đầu là một giải pháp bảo mật vĩnh viễn 1 chiều cao cấp, lý tưởng khi không cần bảo trì. Phần hình lục giác trên đỉnh của bu lông bật ra khi được siết chặt hoàn toàn, để lại một vòm chống giả, đầu chìm hoặc đầu nắp. 

Bu lông tự đứt cung cấp một sửa chữa bảo mật vĩnh viễn, lý tưởng để sử dụng trong các nhà tù, ngân hàng, ô tô, MOD và hàng không vũ trụ, vv

Một loạt các loại và kích cỡ bu lông cắt (bao gồm đầu vòm, đầu chìm và bu lông cắt đầu mũ) có sẵn từ thép không gỉ A2 đến các loại cao  cấp nhất

Đặc điểm của các các loại bu lông cắt

Bu lông cắt đầu

Bu lông cắt đầu

Để sử dụng trong trường hợp không cần bảo trì, bu lông cắt là một giải pháp bảo mật vĩnh viễn 1 chiều cao cấp.

  • Chốt bảo mật với tính năng cắt (snap-off) độc đáo
  • Chốt bằng ổ cắm tiêu chuẩn hoặc cờ lê
  • Nút đầu bu lông an toàn
  • Lý tưởng để sử dụng trong các nhà tù, ngân hàng, ô tô, MOD và hàng không vũ trụ

Bu lông cắt đầu nút, còn được gọi là bu lông phá vỡ hoặc tháo ra, là một bu lông bảo mật một chiều cao cấp thường được sản xuất bằng kẽm, thép không gỉ hoặc thép nhẹ mạ kẽm. 

Các bu lông bảo mật này giống như một bu lông đầu nút tiêu chuẩn với một phần hình lục giác được gắn vào đầu nút. Loại bu lông này được gắn chặt bằng cách sử dụng ổ cắm hoặc cờ lê tiêu chuẩn cho đến khi áp suất áp dụng vượt quá giới hạn mô-men xoắn tối đa trên bu-lông – tại đó, phần lục giác ‘bật ra’, để lại một bu-lông đầu nút đơn giản không có đầu.

Bu lông tự cắt cung cấp một trong những giải pháp bảo mật vĩnh viễn tốt nhất hiện có trên thị trường và bản chất của bu lông có nghĩa là nó phù hợp cho các ứng dụng mô-men xoắn cao hơn. 

Khi bu lông này đã được sử dụng thì không thể gỡ bỏ một khi đã được gắn chặt.

Bu lông tự đứt

bu lông tự đứt

Bu lông tự đứt là sau khi dùng súng chuyên dụng siết thật chặt đai ốc thì phần đuôi tự đứt sẽ bị đứt rời, lúc này bu lông tự cắt sẽ thành bu lông bình thường

Đầu bu lông này có hình vòm và không được thiết kế để được điều khiển bằng các công cụ bình thường mà phải có một loại cờ lê đặc biệt đi kèm với nó.

Sau khi được lắp đặt, bu-lông bị biến dạng trong đó phần mở rộng của bu-lông bị cắt do mô-men xoắn. Và spline của nó cho phép chúng ta đánh giá khi nào đạt được lực căng chính xác bằng các bu lông.

Các bu lông tự đứt thường được sử dụng để xây dựng các kết cấu thép. Do đó, chúng được thiết kế để cung cấp cho cấu trúc có tuổi thọ cao nhất có thể. Thêm vào đó, chúng rất dễ sử dụng và chỉ cần một người để cài đặt. 

Tư vấn và báo giá bu lông tự đứt, liên hệ Smart Việt Nam

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

Related Posts