Tin tức

Bu lông có lỗ xuyên tâm có tác dụng gì?

Giống như các bu lông ốc vít thông thường cho đồ nội thất, nhưng điểm khác biệt ở loại bu lông có lỗ xuyên tâm là ở trên đầu của chúng có thêm một lỗ thông hơi.

Các loại ốc vít bộc chặt này đều được sản xuất từ các tiêu chuẩn thép không gỉ, các kích thước từ M2 đến M12.

Các loại bu lông có lỗ xuyên tâm

Các loại bu lông có lỗ xuyên tâm thường đi kèm cùng với vòng đệm, những vòng đệm này cùng hỗ trợ trong việc loại bỏ rò rỉ ảo. Rò rỉ ảo được tạo ra khi bu lông luồn vào lỗ và để lại không gian không khí không thể sơn tán hoàn toàn. Khi vòng đệm có lỗ thông hơi sử dụng cùng vít có lỗ thông hơi, điều này cho phép khí không bị kẹt trong lỗ.

Bu lông đầu lục giác có lỗ xuyên tâm

Được làm từ thép không gỉ A2, ốc vít có lỗ thông hơi được làm sạch chính xác, được tạo ra từ tiêu chuẩn DIN 933 với lỗ thông hơi trung tâm để hỗ trợ loại bỏ rò rỉ ảo.

Một rò rỉ ảo xảy ra do không gian không khí còn sót lại ở dưới cùng của một lỗ trong đó một ốc vít được luồn – cũng như chính ốc vít chứa các lỗ rỗng của không khí bị mắc kẹt. Rung có khả năng gây ra việc nới lỏng nên vít lục giác có lỗ thông hơi giải phóng khí nói trên chống tạo ra rò rỉ ảo.

Còn được gọi là vít hex chân không, các bộ phận này hỗ trợ loại bỏ rò rỉ ảo trong hệ thống chân không cao và chân không cực cao, cũng như cải thiện thời gian bơm xuống – và hiệu quả nhất khi được sử dụng cùng với vòng đệm có lỗ thông hơi. Khí bị mắc kẹt này được loại bỏ thông qua lỗ thông gió trung tâm ở giữa vít.

Vít đầu lục giác có lỗ xuyên tâm

Bu lông đầu bằng có lỗ xuyên tâm

Các ốc vít đầu máy có lỗ thông hơi, được tạo ra theo thông số kỹ thuật DIN 7991, có phần lõm hình lục giác và được điều khiển bằng cờ lê lục giác hoặc bit chèn – làm cho ốc vít hiệu quả hơn các sản phẩm vít có rãnh, do ổ đĩa lục giác có khả năng chống lại cam nhiều hơn ngoài. 

Chúng cũng có thể được sử dụng với trình điều khiển công suất, cho phép sử dụng nhanh hơn và mô-men xoắn có thể đạt được cao hơn.

Lỗ thông hơi trong ốc vít này sẽ để cho các lỗ rỗng không khí còn lại từ dây buộc được luồn vào lỗ thoát, tránh rò rỉ ảo.

Có sẵn bằng thép không gỉ lớp 10.9, A2 và A4, đồng thau, nhôm và titan, từ M3 đến M30, với đường kính lớn hơn và chiều dài có sẵn dưới dạng đặc biệt.

Vít đầu bằng có lỗ xuyên tâm

 

Bu lông đầu ổ cắm có lỗ xuyên tâm

Ốc vít ổ cắm bằng thép không gỉ A2, còn được gọi là Ốc vít nắp chân không, được tạo ra DIN 912 với một lỗ thông hơi trung tâm để loại bỏ rò rỉ ảo.

Các ứng dụng điển hình cho vít thông hơi bao gồm ngành công nghiệp bán dẫn xung quanh các thiết bị điện tử hiện đại, niêm phong hệ thống chân không và sản xuất các tấm pin mặt trời. 

Chúng thường được sử dụng để loại bỏ các khí bị mắc kẹt ở dưới cùng của các sợi mù trong hệ thống chân không cao và chân không cực cao và hiệu quả nhất khi kết hợp với vòng đệm thông hơi.

Vít đầu ổ cắm

Các khí thường được để lại sau khi các lỗ rỗng không thể thoát ra hoàn toàn khi một dây buộc được luồn vào lỗ, và một lỗ thông hơi cung cấp thông gió trực tiếp cho các lỗ rỗng này – cho phép khí thoát ra hoàn toàn. Theo thời gian, rung động có thể nới lỏng ốc vít giải phóng khí bị mắc kẹt và tạo ra rò rỉ ảo.