Tin tức

Bu lông cường độ cao là gì? Các loại bu lông cường độ cao

Bu lông cường độ cao là loại bu lông được sản xuất với mục đích sử dụng chuyên biệt. Tìm hiểu bu lông cường độ cao là gì và phân loại bu lông ngay dưới đây bạn nhé.

Bu lông cường độ cao là gì?

Bu lông cường độ cao là loại bu lông được sản xuất với nhu cầu sử dụng đặc biệt, có cấp bền từ 8.8 trở lên, phổ biến là các cấp 8.8, 10.9, 12.9,…

Bu lông cường độ cao được ứng dụng sử dụng trong các mối ghép đòi hỏi khả năng chịu tải cao, có cấp bền cao trong công nghiệp, máy móc, công trình xây dựng,… 

Bu lông cường độ cao làm bằng vật liệu gì?

Đặc trưng của bu lông cường độ cao là cấp bền cao. Cấp bền của bu lông cường độ cao đến từ vật liệu sản xuất có độ bền, độ cứng cao, có những thành phần tăng độ cứng như Cr, Mg,… Một số vật liệu thường dùng để sản xuất bu lông cường độ cao như thép cacbon, inox, thép crom, thép hợp kim,… Bởi vật liệu đặc trưng mà bu lông cường độ cao có khả năng chịu được tải trọng cao hơn hẳn sản phẩm cùng kích thước. 

Xử lý bề mặt bu lông cường độ cao

Bu lông cường độ cao được làm bằng các loại vật liệu cứng chắc, bên cạnh đó việc xử lý bề mặt cũng làm tăng cấp bền cho sản phẩm. Một số cách xử lý bề mặt bu lông cường độ cao đó là nhuộm đen, mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng,… để bảo vệ lớp bề mặt, chống ăn mòn, hạn chế han gỉ trong quá trình sử dụng. Những biện pháp xử lý bề mặt yêu cầu cao như mạ cromat có chi phí cao. 

Các loại bu lông cường độ cao

Bu lông cường độ cao có thông số kỹ thuật và cấp bền đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tải trọng cần thiết của mối ghép mà lựa chọn loại bu lông cường độ cao phù hợp. 

Bu lông cường độ cao có các loại như bu lông liên kết: bu lông lục giác ngoài ren suốt, bu lông lục giác chìm đầu bằng, lục giác chìm đầu trụ, lục giác chìm đầu tròn,… với các cấp bền 8.8, 10.9, 12.9,…

>> Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về bu lông cấp độ bền 8.8

Bài viết trên đây Smart Việt Nam đã chia sẻ cho bạn bu lông cường độ cao là gì. Nếu có nhu cầu mua sỉ/lẻ bu lông cường độ cao, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và báo giá nhanh nhất.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu và Thương mại Smart Việt Nam

  • Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176
  • Mua hàng tại cửa hàng địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Email: Sales@smartvietnam.com.vn