Tin tức

Bu lông cường độ cao và đặc tính kỹ thuật nổi bật của nó

Như thế nào để gọi là bu lông cường độ cao? Bu lông cường độ cao là gì nó có khác gì với các loại bu lông inox thường sử dụng hay không?

Cùng Smart Việt Nam đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “bu lông cường độ cao là gì?” qua nội dung bài viết sau.

Thông tin về bu lông cường độ cao

Một trong số các vấn đề mà người mua bu lông quan tâm nhất đó là tính cấp bền của sản phẩm. Thông qua tính cấp bền bu lông người ra sẽ biết được khả năng chịu lực kéo, lực nén và lực cắt. Bu lông có chỉ số cấp bền càng cao thì sức chịu trọng tải lực càng lớn.

Cấp bền của bu lông được tính theo hệ mét gồm: 4.6/ 5.6/ 5.8/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9. Trong đó, loại bu lông nào có ký hiệu cấp bền từ 8.8 trở lên thì đó chính là bu lông cường độ cao. 

bu lông cường độ cao

Cấu tạo và chức năng của loại bu lông cường độ cao không khác với bulong inox bình thường. Điểm tạo nên sự khác biệt về vấn đề chịu được tải trọng cao nằm ở chất liệu thép chế tạo. 

Vật liệu để sản xuất ra bu lông có tính cấp bền từ 8.8 trở lên thường có quy định rất khắt khe. Là loại bulong được chế tạo từ hỗn hợp thép và carbon, còn bulong inox là từ hợp kim của sắt có chứa Ni,Cr. Trong đó,độ bền của bu lông phụ thuộc vào hàm lượng carbon, nếu lượng carbon cao thì độ bền (cứng) của bu lông lớn. Mặt khác, các nguyên tố  C, Mn, Cr, Si, P, Ni,…có trong hợp kim cũng ảnh hưởng đến độ chịu tải trọng.

30X, 35X, 40X, 30Cr, 35Cr, Scr420, Scr430 kỹ hiệu các vật liệu được lựa chọn dành riêng cho chế tạo bu lông cường độ cao. Ngoài ra, vật liệu thép đã được tôi (đem đi nhiệt luyện) cũng được ứng dụng để sản xuất.

Bu lông có tính cấp bền cao có khả năng tải trọng lớn hơn nhiều so với bu lông thông thường cùng kích thước. Bu lông cấp bền 8.8, 10.9, 12.9 có thể là màu đen hoặc xi mạ kẽm tăng tính năng chống ăn mòn. Ứng dụng lắp đặt chi tiết máy với công suất hoạt động lớn.

Ứng dụng của bu lông cường độ cao

Là loại bu lông tốt nhất trên thị trường bởi đặc tính kỹ thuật nổi bật của nó. Do đó, sản phẩm lắp xiết này được sử dụng rộng khắp trong các công trình xây dựng, máy công nghiệp,… yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt về chất lượng, độ chịu lực. 

  • Ứng dụng lắp đặt nhà thép tiền chế, nhà xưởng
  • Ứng dụng lắp ráp các chi tiết máy có công suất hoạt động lớn, cố định chân đế máy có sức chịu tải lực lớn.
  • Ứng dụng lắp đặt đối với công nghiệp cầu đường: đường ray sắt, cố định chân đế rào cầu đi bộ trên cao,…
  • Ứng dụng trong xây dựng và lắp đặt ở các khu công nghiệp.

ứng dụng bu lông cường độ cao cho các công trình

*Có thể bạn quan tâm: Bu lông inox không gỉ có thể bị gỉ

Đến với đơn vị chuyên cung cấp bu lông cường độ cao

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bu lông có tính cấp bền cao nhưng chất lượng lại không đạt yêu cầu mong muốn ảnh hưởng chất lượng công trình.

Nguyên nhân xuất phát từ:

  • Đơn vị sản xuất nhập vật liệu không rõ nguồn gốc, kém chất lượng mới mong muốn bán hàng siêu lợi nhuận.
  • Tính cấp bền của đai ốc khi đem đi thực nghiệm không đạt yêu cầu. 
  • Giảm tính cấp bền khi mạ kẽm nhúng nóng.

Đây là những nguyên nhân làm cho chất lượng bu lông 8.8, 10.9, 12.9 bị ảnh hưởng nghiêm trọng không được thông qua sử dụng cho các công trình đòi hỏi kỹ thuật .

Tại Hà Nội, Smart Việt Nam là địa chỉ cung cấp các mặt hàng lắp xiết chất lượng cao với uy tín trên 10 năm. Đối tác khách hàng của Smart Việt Nam là những nhà thầu công trình xây dựng quy mô lớn, các đơn vị lắp ráp máy móc công nghệ,…và rất nhiều khách hàng lẻ đến từ mọi nơi.

Bu lông cường độ cao được Smart nhập khẩu tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với đầy đủ các giấy tờ chứng nhận nguồn góc xuất xứ.

Smart Việt Nam cam kết luôn kinh doanh bu lông chất lượng cao với giá cạnh tranh hợp lý nhất trên thị trường.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn