Tin tức

Bu lông cường độ khác điểm gì so với bu lông thường?

Bu lông cường độ cao và bu lông thường đề là chi tiết lắp xiết sử dụng trong các mối ghép. Tuy nhiên, giữa hai loại có sự khác biệt nhau cơ bản.

Sự khác biệt giữa bu lông cường độ cao và bu lông thường thường không nằm ở cấu tạo. Để biết được điểm khác nhau là gì mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây. 

Sự khác biệt về chất liệu của bu lông cường độ cao so với loại thường

Về mặt cấu tạo hình dáng, kích thước, 2 loại bulong này hoàn toàn giống nhau. Tức là, chúng ta đang đi so sánh 2 loại bu lông có thông số kỹ thuật (độ dài ren, kích thước, hình dáng bên ngoài) là như nhau để thấy được khả năng làm việc của chúng.

Sự khác biệt về chất liệu giữa bu lông công độ cao và thường

Trước hết, để biết được khả năng làm việc bền hay không đầu tiên người ta xem xét đến chất liệu chế tạo. Đồng không thể giống thép, cho nên chất liệu làm bulong rất đa dạng song chúng không thể có cơ tính như nhau. 

Loại bulong thường được làm từ chất liệu thép A235. Để phân biệt được bu lông thường người ta căn cứ vào ký hiệu mác thép thể hiện trên đầu bu lông hoặc cấp độ bền của nó.

Đối với bulong cấp độ bền từ 8.8 trở lên, chất liệu chế tạo phải được lựa chọn từ các loại thép 45, thép 40 boron và thép hợp kim 20-mangan-titan-boron (20MnTiB), thép 35VB,… hoặc các loại chất liệu kim loại khác đã qua xử lý nhiệt nhằm nâng cao độ bền cơ tính.

Sự khác biệt về cấp độ bền, sức mạnh làm việc

Từ chính chất liệu tạo nên sức mạnh, cấp độ bề của bu lông. Cấp độ bền càng cao thì sự chịu trọng tải trong mối ghép làm việc càng lớn. Chính vì thế, bu lông cường độ cao thường được lựa chọn cho những công trình kết cấu thép quy mô như xây dựng nhà thép tiền chế, cầu đường,… 

Bu lông loại thường chỉ sử dụng cho những trường hợp mối ghép không yêu cầu trọng tải lớn. 

Các cấp bulong thường gồm 4.6,4.8, 5.6, 5.8, 6.6 và các cấp bu lông cường độ cao từ 8.8, 10.9, 12.9. Tuy nhiên đối với bulong cường độ cao chỉ phổ biến ở 2 cấp là 8.8 và 10.9.

Thương hiệu bu lông thường, bu lông cường độ cao chất lượng, uy tín

Smart Việt Nam - cung cấp bu lông các loại

Smart Việt Nam – đơn vị kinh doanh các loại bu lông đai ốc và các chi tiết lắp xiết liên quan khác với hơn 10 bề dày uy tín có lẽ là lựa chọn sáng suốt cho những ai có nhu cầu đa dạng về sản phẩm thuộc lĩnh vực này.

Bulong thường, bulong cường độ cao đều được Smart Việt Nam phân phối rộng rãi trên toàn quốc với khối lượng lớn, mẫu mã đa dạng. Bu lông đai ốc tại Việt Nam chủ yếu được chế tạo từ thép không gỉ 201, 304, 316/316L và 310/310S cung cấp sự phong phú tới nhiều đối khách hàng thường cho tới khách hàng ngành đặc thù. Mọi tiêu chuẩn quốc tế của bu lông đai ốc tại Smart đều tuân thủ nghiêm ngặt, có các giấy tờ chứng nhận chất lượng liên quan. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn Smart Việt Nam là đối tác cung ứng sản phẩm lắp xiết bền chặt và lâu dài. 

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn