Tin tức

Bu lông dập nguội là gì? Sản phẩm bu lông nào được dập nguội?

Bu lông dập nguội là dạng sản phẩm được sản xuất bởi phương pháp gia công dập nguội. Phương pháp này phù hợp với nhiều loại bu lông ốc vít thông dụng.

Dập nguội là phương pháp gia công mang đến nhiều lợi ích không chỉ dành riêng cho sản xuất bulong. Tuy nhiên, nội dung bài viết này dành để tìm hiểu công nghệ dập nguội bu lông, mời bạn đọc theo dõi.

Bu lông dập nguội – Phương pháp sản xuất bu lông ốc vít phổ thông

Bu lông dập nguội là sản phẩm của quy trình gia công trên hệ thống máy móc hiện đại ở điều kiện nhiệt độ phòng. Trên thực tế, gia công dập nguội sản phẩm bu lông chỉ là hình thức gia công đầu mũ của linh kiện lắp xiết. Phần ren được cán hoặc tiện sau khi đã hoàn thành công đoạn dập đầu mũ.

Phương pháp dập nguội được sử dụng tạo ra loại bu lông thô sự dụng trong các mối liên kết không quan trọng hoặc trong các kết cấu bằng gỗ. Dù là bu lông thô với độ chính xác không thể so sánh với bu lông nửa tinh hay bu lông tinh, siêu tinh thế nhưng phạm vị sử dụng rộng và khối lượng được tiêu thụ rất cao. 

công nghệ dập nguội bu lông

Để sản xuất bulông dập nguội, người ta thường dùng thép carbon cường độ thấp khoảng 0.08 – 0.15% C. Thép cacbon này được trích xuất trong thép từ hoặc nếu sử dụng mác thép cứng thì phải ủ để làm mềm thép trước khi sản xuất bulong. 

Gia công dập nguội bu lông ốc vít là phương pháp thích hợp với sản xuất hàng loạt, tối ưu hóa chi phí sản xuất. 

Các sản phẩm bu lông ốc vít được gia công bởi dập nguội

Sản phẩm bu lông ốc vít được tạo nên bởi phương pháp dập nguội rất đa dạng. Hầu hết các loại bu lông, các loại vít thường không có yêu cầu quá khắt khe về sự chính xác thường được sản xuất bởi công nghệ này. 

  • Các loại bu lông: Bu lông lục giác ngoài ren lửng/ren suốt/liền long đen; Bu lông lục giác chìm đầu trụ ren lửng/ren suốt; Bu lông lục giác chìm đầu bằng/đầu cầu; Bu lông chữ T; Bu lông đầu vuông hay bu lông lục giác đầu vặn vít.
  • Các loại vít: vít gỗ đầu bằng/dầu dù/đầu tròn; các loại vít trí, vít máy đầu bằng/đầu tròn/đầu dù/liền long đen, vít phong, vít tự khoan…

các loại bu lông dập nguội

Hiện nay, với máy móc gia công hiện đại và tiên tến ứng dụng công nghệ sản xuất mới thì hình thực dập nguội bu lông đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều về bề mặt, sự chính xác. 

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng bu lông thô (bu lông dập nguôi, dập nóng), bu lông nửa tinh, bu lông tinh đến siêu tinh có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Showroom của Smart Việt Nam để được mua sản phẩm theo yêu cầu. 

Tại đây, Smart phân phối đầy đủ các chủng loại bu lông ốc vít, linh kiện lắp xiết phổ biến sử dụng được cho cả dân dụng lẫn kỹ thuật ngành khác nhau.