Tin tức

Bu lông inox đóng vai trò như thế nào đối với ngành xây dựng?

Trước đây, bu lông ốc vít được sử dụng thường chế tạo từ vật liệu thép, chủ yếu là bởi giá thành rẻ cũng như thép dễ gia công. Nhưng thép có nhiều nhược điểm khi sử dụng nó trong các công trình xây dựng. Do phải hoạt động ở môi trường ngoài trời khá nhiều, bu lông ốc vít làm từ thép dễ gặp phải những tình trạng như gỉ sét, hỏng hóc, từ đó ảnh hưởng tới chất lượng công trình. 

Để có thể khắc phục được tình trạng đó và tránh ảnh hưởng nhiều tới công trình xây dựng, dần dần bu lông inox được thay thế vào sử dụng và ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Bu lông inox đều đạt điều kiện về khả năng chống ăn mòn và tính thẩm mỹ cao với bề mặt sáng bóng. 

Tại sao bu lông ốc vít inox được dùng trong thi công xây dựng?

Bu lông inox được làm từ nhiều loại mã thép không gỉ (inox) khác nhau, tùy theo tỷ lệ thành phần crom và cacbon trong đó. Bu lông inox có khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó, chúng còn sở hữu khả năng chống ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa từ môi trường khá tốt. Ngoài ra, tính thẩm mỹ sáng bóng mà bu lông inox mang lại cũng giúp cho những công trình trở nên hoàn thiện hơn về mặt thẩm mỹ. 

Khả năng chống lại tác động oxy hóa của bu lông inox vô cùng “đáng nể”. Đặc biệt đối với mã inox cao cấp như 316L, chúng có thể chịu được các điều kiện làm việc khắc nghiệt trong môi trường nước biển hoặc hóa chất độc hại. Có thể ứng dụng trong hàng hải, vận tải biển, hay các nhà máy hóa chất, nhà máy xử lý nước thải. 

Dĩ nhiên, đi kèm với những tính năng vượt trội hơn thì mức giá của bu lông inox cũng nhỉnh hơn so với bu lông ốc vít sản xuất từ thép thường. Tuy nhiên, hướng tới mục đích sử dụng lâu dài cũng như nhu cầu thị trường ngày càng quan tâm tới vấn đề chất lượng, thì sản phẩm có độ bền bỉ này giúp mang lại sự chắc chắn và ổn định cho mỗi công trình, vẫn được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. 

Top 5 loại bu lông inox phổ biến trong thi công xây dựng

Đối với bất cứ vị trí nào, bu lông inox được dùng trong thi công xây dựng đều đòi hỏi khả năng ghép nối đơn giản, nhanh chóng mà đảm bảo hiệu quả. Đồng thời, chúng còn phải chịu được trọng tải lớn cũng như ổn định vị trí lâu dài. Nếu sản phẩm bu lông có độ bền càng tốt thì tính bền vững của công trình càng được nâng cao. 

Dưới đây là top 5 loại bu lông inox phổ biến nhất trong thi công xây dựng:

Bu lông đai ốc lục giác

Bu long lục giác inox

Đây có thể coi là chi tiết lắp xiết phổ biến nhất không chỉ trong lĩnh vực thi công xây dựng mà còn trong nhiều ngành khác. 

Với cấu tạo dạng thân trụ, đầu mũ được thiết kế 6 cạnh nên có tên gọi là lục giác. Bu lông lục giác lại được chia thành rất nhiều loại: bu lông lục giác đầu bằng, bu lông lục giác ren lửng, bu lông lục giác ren suốt,…

Thanh ren inox

Thanh ren inox cũng được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng và thi công dầm mái hay hệ thống tòa nhà. 

Thanh ren có cấu tạo là một thanh inox thẳng được tiện ren, thường sẽ dài 1m tới 2m. Thông thường, người ta sử dụng nhiều nhất là thanh ren M17 để thi công vì tính tiện dụng của nó. Thanh ren inox sẽ giúp giữ vững mối liên kết ở hệ thống mà nó tham gia.

Bu lông cánh chuồn

Bulong tai chuồn DIN 316 inox

Bu lông cánh chuồn inox có khả năng hạn chế ăn mòn tốt, và chúng được sử dụng cho các mối ghép xây dựng thường xuyên cần tháo lắp. Có đa dạng chủng loại theo kích cỡ, bước ren, đường kính hay chiều dài tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bu lông neo móng chữ U

Bu lông neo chữ U là một trong những loại bu lông gọi chung là bu lông Neo móng. Chúng có cấu tạo dạng chữ U uốn tròn hoặc uốn vuông tùy theo loại. Chúng được sử dụng phổ biến trong thi công, dùng để liên kết các mối ghép cho đường ống các vật liệu khác có bề mặt tròn. 

Bu lông neo chữ J, I, L

Bên cạnh bu lông neo chữ U, các bu lông neo móng chữ J, I, L cũng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thi công xây dựng hệ thống nhà xưởng, nhà thép kết cấu, hệ thống điện, trạm biến áp,…

Có thể bạn quan tâm>> Bu lông liên kết chân cột thép 

Mua bu lông ốc vít inox chất lượng cao ở đâu?

Smart Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối bu lông inox chất lượng cao. Đây là đơn vị đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối bu lông ốc vít đa chủng loại. 

bu lông inox các loại

bu lông inox

Trong suốt những năm hoạt động vừa qua, Smart luôn luôn mang lại cho khách hàng những dòng sản phẩm bu lông inox có chất lượng tốt nhất với mức giá ưu đãi. Những chủ thầu hoặc chủ đầu tư hợp tác với Smart mong muốn tìm được một nhà cung cấp chất lượng. Và chúng tôi luôn luôn khiến khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tư vấn của mình. 

Smart sẽ luôn cam kết về chất lượng và giá cả, góp phần vào sự bền vững công trình của bạn. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0962 618 561 hoặc 0962 619 176 để được tư vấn cụ thể. 

Địa chỉ cửa hàng của chúng tôi mở tại số nhà 11A, ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội