Tin tức

Bu lông lục giác chìm đầu trụ ứng dụng vào ngành công nghệ tự động hóa

Ngành công nghệ tự động hóa là sự phát triển tất nhiên của nhân loại. Cũng như Bu lông lục giác chìm đầu trụ là linh kiện lắp xiết tất nhiên phải sử dụng trong ngành này.

Nói đến bu lông ốc vít là nói đến vật tư lắp xiết thiết yếu trong mọi hoạt động. Lịch sử hình thành của bu lông ốc vít có từ rất sớm và tới tận ngày nay, những con ốc vít nhỏ bé trở thành một bộ phận không bao giờ thiếu trong mọi ngành nghề công nghiệp.

Tuy nhiên, mỗi ngành công nghiệp sẽ có những tiêu chí riêng về linh kiện lắp xiết. Điển hình là ngành công nghệ tự động hóa lựa chọn bu lông lục giác chìm đầu trụ. Chi tiết ở nội dung bài viết.

Thông số kỹ thuật bu lông lục giác chìm đầu trụ trong tự động hóa

Ngành công nghệ tự động hóa không chỉ sử dụng riêng mỗi loại bu lông lục giác chìm đầu trụ. Tùy thuộc vào vị trí lắp ráp lựa chọn loại phù hợp nhất. Riêng với loại lục giác chìm đầu trụ cần đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật về độ bền, cường độ cao, khả năng chịu tải trọng tốt, chống lại sự ăn mòn, chống lại sự biến dạng ở điều kiện môi trường khắc nghiệt.

sản phẩm bu lông lục giác chìm đầu trụ

***Xem thêm: Bu lông inox và bu lông nhuộm đen – loại nào tốt hơn?

Bulong lục giác chìm đầu trụ gồm 2 loại: ren suốt và ren lửng. Quy cách mỗi loại sử dụng trong ngành tự động hóa có khác nhau.

  • Lục giác chìm đầu trụ ren lửng: M1.4 – M30
  • Lục giác chìm đầu trụ ren suốt: M1.4 – M18

Chiều dài chung có từ 4.5mm – 300mm. Hệ thống sản xuất trong ngành tự động hóa hoạt động liên tục với tộc độ, áp lực, thậm chí là sự va chạm rất lớn. Bên cạnh đó, môi trường làm việc có thể ở nhiệt độ cao, tiếp xúc với hóa chất, chất ăn mòn mạnh,…Do đó, loại bu lông được lựa chọn để liên kết chặt chẽ khối bộ phận phải là loại có cấp bền cao từ 8.8 trở lên, chất liệu inox 304/316 hoặc thép cacbon, thép hợp kim xử lý nhiệt và nhuộm đen.

Bu lông lục giác chìm đầu trụ chuyên sử dụng lắp đặt ở các vị trí lỗ tròn và cần ẩn linh kiện lắp xiết bên trong khối bộ phận để không tạo điểm gờ lồi trên bề mặt.

Ứng dụng bulông lục giác chìm đầu trụ vào các ngành tự động hóa 

Ngành công nghệ tự động hóa tại Việt Nam đang rất phát triển, các dây truyền sản xuất tự động đang dần thay thế và hạn chế sự tham gia lao đông thủ công của con người. 

bu lông lục giác chìm trong công nghệ tự động hóa

Bu lông lục giác chìm đầu trụ nói riêng và các loại bu lông lục giác chìm khác nói chung  thường được ứng dụng lắp ráp trong các dây chuyền tự động hóa trong các nhà máy sản xuất như sau:

  • Nhà máy sản xuất xi măng
  • Nhà máy thực phẩm đồ uống: bia, nước ngọt,…
  • Nhà máy chế tạo kim loại tấm
  • Nhà máy chế tạo khuôn mẫu chính xác
  • Dây chuyền lắp ráp ô tô, xe máy,…

—————- SMART VIỆT NAM —————-

Đại lý phân phối bu lông ốc vít Smart Việt Nam chuyên bán buôn, bán lẻ linh kiện lắp xiết với đa dạng sản phẩm, kích thước, chất liệu, màu sắc và cấp bền. Là kênh phân phối số 1 khu vực miền Bắc với giá rẻ – chất lượng tốt nhất!

Bạn có thể tìm bất cứ sản phẩm lắp xiết nào tại Smart Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng nhanh, hàng hóa nhập khẩu số lương lớn trong kho và có đầy đủ CO,CQ.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn