Tin tức

Bu lông ốc vít- công cụ quan trọng trong ngành xây dựng

Nói đến việc sử dụng bu lông ốc vít trong mọi lĩnh vực thì chúng ta không thể không nhắc tới vị trí quan trọng của bu lông ốc vít trong ngành xây dựng

Bu lông ốc vít chiếm một chi phí khá nhiều trong các công cụ phục vụ cho ngành này, nhất là trong việc xây dựng đường ống, cột trạm hay nội thất…

Dưới đây là các loại công cụ quan trọng phục vụ cho ngành xây dựng và tầm quan trọng cực kỳ của chúng.

Các loại công cụ phục vụ cho ngành xây dựng

Bu lông

Bu lông là một trong những loại ốc vít phổ biến nhất trong thế giới xây dựng hiện nay. Một bu lông có hình dạng dài, với đầu và thân hình trụ . Có các đường ren dọc theo phần chiều dài của nó và cho phép kết hợp khớp với một đai ốc giúp kết nối 2 hoặc nhiều chi tiết với nhau.

Có những ứng dụng khác nhau, có lúc bu lông đai ốc được sử dụng cùng với vòng đệm để ngăn chặn sự lỏng lẻo.

Đai ốc

Các loại đai ốc có nhiều hình dạng và hình thức nhưng thường được gắn vào một bu lông. Đai ốc cho phép gắn vào cùng thân ren của bu lông.

Vòng đệm

Vòng đệm cũng thường được sử dụng với các đai ốc và bu lông, thông thường để đề phòng tình trạng bỉ lỏng bị giãn của các mỗi ghép. .

Ốc vít

Vít thường được sử dụng để liêt kết hai đối tượng bằng cách sử dụng khoan. Ốc vít hay sử dụng trong việc lắp ghép gỗ, làm nội thất

 Đinh tán

Đinh tán được sử dụng như ốc vít vĩnh viễn trong nhiều hình thức xây dựng hay được hiểu mối ghép đinh tán là mối ghép không tháo được

Đinh t

Sự khác biệt giữa các bu lông ốc vít

Có hai loại bu lông ốc vít là loại di động và vĩnh viễn.

Loại bu lông ốc vít di động

Bu lông, đai ốc, vòng đệm, và một số ốc vít đều được coi là ốc vít di động. Chúng được thiết kế để tạo ra một sự kết hợp tạm thời giữa hai chi tiết. Liên kết này có nghĩa có thể tháo bỏ các bu lông ốc vít này mà không gây thiệt hại đến các chi tiết muốn lắp ghép.

Loại bu lông ốc vít cố định

Đinh tán, mối hàn và một số ốc vít được coi là ốc vít cố định.

Chúng được thiết kế để tạo ra một sự kết hợp vĩnh viễn giữa hai chi tiết. Liên kết này có nghĩa là nếu loại bỏ một trong những ốc vít này, thì sẽ gây ra hư hỏng, thiệt hại cho chi tiết còn lại.

Cả ốc vít di động và ốc vít cố định đều là những công cụ xây dựng quan trọng vì chúng thường là những linh kiện thiết yếu nhất. Nếu có sự cố với về liên kết có thể có một số thiệt hại nghiêm trọng cho toàn bộ công trình.

Nếu công trình được yêu cầu điều chỉnh thường xuyên, thì ốc vít di động có thể là lựa chọn tốt hơn. 

Một số tiêu chuẩn cho bu lông, ốc vít ngành xây dựng

Bu loomh sử dụng trong lĩnh vực xây dựng

Bu lông ốc vít trong ngành xây dựng luôn luôn được đòi hỏi phải có khả năng chống chịu các chất bảo quản gỗ, hoạt động trong môi trường đòi hỏi phải có tính bắt siết nhanh, chắc chắn.

Để hạn chế tối đa thời gian và sức người thì bu lông, ốc vít trong ngành xây dựng phải có tính bôi trơn cao để phục vụ hoạt động tự khoan một cách có hiệu quả.

Trong ngành công nghiệp xây dựng, lớp mạ được sử dụng phải không chứa Cr(VI) giúp tính chống ẩm ăn mòn của bu lông, ốc vít được nâng cao.

Lớp mạ vô cơ và lớp ngoài cùng phải chịu được nhiệt độ cao và chống chịu đối với hóa chất.

Để đảm bảo được giá trị ma sát riêng, cần cung cấp các loại dầu bôi trơn cho bu lông, ốc vít.

Bên cạnh, việc tạo được tính bắt siết nhanh, tính bôi trơn cao để liên kết các vật liệu với nhau cùng lớp mạ chống ăn mòn, thì lớp phủ bên ngoài của bu lông ốc vít cần có thêm nhiều màu sắc để tạo được vẻ đẹp phù hợp với các thiết kế hiện đại ngày nay

Ngoài bu lông ốc vít thì ngành xây dựng còn luôn cần đến sự góp mặt của hệ ty ren hay thanh ren phục vụ cho công đoạn ghép các mảnh cốp pha lại với nhau

Smart Việt Nam nhận cấp vật liệu lắp xiết cần thiết cho ngành xây dựng

Liên hệ với chúng tôi 

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

Related Posts