Tin tức

Bu lông ốc vít xây dựng- cách xử lý nhiệt và mạ

Bu lông ốc vít xây dựng phải chịu về các lực kéo, cường độ và độ bền cao và các tác động của thời tiết bên ngoài sẽ dễ làm mòn kim loại.

Để cung cấp sức mạnh và độ bền cao hơn cho các ốc vít thì công nghệ mạ và xử lý nhiệt là hai trong số những cách phổ biến nhất để tăng độ tin cậy của ốc vít xây dựng, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Tìm hiểu về cách xử lý nhiệt và cho bu lông ốc vít xây dựng

Định nghĩa mạ

Quá trình mạ được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như đồ trang sức được mạ vàng hoặc bạc…. 

Mạ là công nghệ nano bằng cách tạo màng mỏng và có lẽ lý do phổ biến nhất để mạ tiếp tục được áp dụng trong ngành công nghiệp ốc vít- chống ăn mòn và cải thiện độ bền của bu lông

Quá trình mạ bao gồm phủ một bề mặt dẫn điện bằng một lớp kim loại mỏng, do đó cải thiện hoặc thay đổi cường độ. Mạ được thực hiện bằng cách sử dụng điện phân được gọi là mạ điện

Mạ Cadmium tuy ngày nay không còn được sử dụng nhiều nhưng lợi ích mà nó mang lại cho ngành hàng không vũ trụ và quân sự đã khiến cho mạ cadmium (hay đơn giản là mạ cad) vẫn giữ được sự phổ biến ở đó.

Trong hầu hết các ngành công nghiệp khác, cadmium đã được thay thế bằng mạ kẽm hoặc trong một số trường hợp là mạ hợp kim. Cả hai quá trình này đều cung cấp mức độ chống ăn mòn cao bằng phương pháp kinh tế.

Cách xử lý nhiệt cho bu lông ốc vít

Xử lý nhiệt tương tự như mạ ở chỗ nó cũng thay đổi cường độ của kim loại thông qua quy trình. Sự khác biệt là xử lý nhiệt hoạt động để thực sự thay đổi các đặc tính của hợp kim hoặc kim loại, làm cho nó mạnh hơn, cứng hơn, bền hơn, cứng hơn và dễ uốn hơn, qua đó làm tăng được cấp độ bền của bu lông

Bất kỳ quá trình nào làm thay đổi tính chất vật lý của hợp kim hoặc kim loại thông qua làm mát hoặc sưởi ấm đều được coi là xử lý nhiệt. Đối với một số kim loại, cả gia nhiệt cực cao và làm mát cực độ đều được sử dụng trong quá trình xử lý.

Các loại bu lông ốc vít xây dựng có thể trải qua quá trình xử lý nhiệt để đạt được chứng nhận trong một ngành cụ thể. Nhiều dự án phải chịu các điều kiện khắc nghiệt sẽ cần các ốc vít đã được xử lý nhiệt, trong khi các dự án khác sẽ kết hợp tốt với các ốc vít đã được mạ.

Các loại bu lông ốc vít xây dựng

Các dự án khác nhau sẽ đòi hỏi các loại ốc vít khác nhau. Vòng đệm, bu lông và đai ốc… đều được sử dụng trong các trường hợp khác nhau với các lớp hoàn thiện độc đáo cho các dự án cụ thể

Neo: Neo là một loại dây buộc cụ thể được sử dụng để gắn vật liệu vào bê tông. Mặc dù có nhiều loại neo, tất cả đều bao gồm một đầu có ren có thể được gắn vào đai ốc và vòng đệm.
Các đinh tán: Một đinh tán không có đầu và chỉ hoạt động như một thanh ren trên đó các đai ốc có thể được gắn vào.
Bu lông: Được thiết kế để được sử dụng như một ốc vít được đặt qua một lỗ đã khoan trong vật liệu, bu lông yêu cầu một đai ốc để siết chặt nó ở đầu kia và được buộc chặt bằng các sợi đồng nhất.
Các loại đai ốc: Một đai ốc được sử dụng để nhận một bu lông hoặc thanh ren vào trung tâm lỗ ren của nó.
Vít: Một đặc điểm khác biệt của ốc vít là chúng không yêu cầu sử dụng đai ốc. Thay vào đó, một ốc vít chứa một điều khoản ở một đầu để xoay vít và có một sợi xoắn ốc trên bề mặt của nó để đâm mạnh vào vật liệu.
Vòng đệm: Được sử dụng để phân phối trọng lượng của dây buộc có ren, vòng đệm là những tấm mỏng có lỗ cũng có thể được sử dụng như miếng đệm, lò xo, miếng đệm và thiết bị khóa.

Smart Việt Nam nhận cấp hàng bu lông ốc vít xây dựng. Các nhà thầu xây dựng, các chủ dự án liên hệ với chúng tôi để có mức giá ưu đãi.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

Related Posts