Tin tức

Bu lông tai chuồn và ứng dụng thực tế

Bu lông tai chuồn là một trong các sản phẩm lắp xiết có ứng dụng khá phổ biến. Tuy nhiên với cấu tạo đặc biệt thì chắc chắn ứng dụng của nó cũng đặc biệt.

Bu lông tai chuồn được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 316 có tên tiếng Anh là Wings Bolts. Ngoài cái tên bu lông tai chuồn còn một số cái tên thay thế để gọi như là bu lông tai hồng, bu lông cánh chuồn hoặc vít cánh.

Đặc điểm cấu tạo của bu lông tai chuồn

Bu lông tai chuồn có cấu tạo đặc biết khác với những loại bu lông lục giác ngoài và bu lông lục giác chìm ở phần đầu. Cụ thể cấu tạo của loại bu lông cánh chuồn này gồm 2 phần:

  • Đầu mũ bu lông: phần tạo nên đặc trưng của loại bu lông này chính là đầu mũ có 2 cánh (tai) mô phỏng theo dáng cánh của con chuồn chuồn. Với cấu tạo đầu mũ như thế, bu lông cánh chuồn rất dễ lắp đặt mà không cần tới các dụng cụ chuyên dụng nào.
  • Phần thân bu lông: có cấu tạo ren không khác với các loại bu lông lục giác thông thường.

cấu tạo bu lông tai chuồn inox

Cấu tạo của bu lông cánh chuồn còn được đánh giá ở mặt vật liệu sản xuất.

Vật liệu ứng dụng để sản xuất bu lông rất đa dạng, ngoài thép không gỉ bu lông tai chuồn được có thể được làm từ thép xi mạ. 

  • Thép mạ kẽm điện phân cường độ cao: có độ trắng sáng hoặc màu vàng để tăng cường khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét.
  • Thép xi cấp bền 4.6: với loại chất liệu thép thông thường như thế thì nó thích hợp sử dụng trong các mối ghép không đòi hỏi quá cao về kỹ thuật.
  • Thép không gỉ 304: bản thân thép không gỉ đã có đặc trưng chống ăn mòn và chống gỉ sét rất tốt, độ bóng sáng và độ cứng là ưu điểm của loại vật liệu này. Do đó, bu lông cánh chuồn inox là sự lựa chọn tối ưu nhất cho mọi mối ghép.

Ứng dụng của bu lông tai chuồn

Bu lông cánh chuồn có cấu tạo khá đặc biệt, nhưng ta dễ dàng bắt gặp nó ở ứng dụng lắp đặt hệ thống an-ten bắt tín hiệu của vô tuyến. Thiết kế cánh chuồn cho phép người sử dụng dùng tay để vặn mà lại rất chắc chắn. 

ứng dụng của bu lông cánh chuồn inox

Bu lông tai chuồn được ứng dụng vào lắp đặt nhanh những chi tiết không chịu trọng tải quá lớn và lắp đặt đối với các vỏ máy. 

Thông thường thì người ta sẽ lựa chọn bu lông cánh chuồn inox vào mọi trường hợp vì xét về chất lượng, thẩm mỹ nó đều có sự vượt trội hơn. Bu lông cánh chuồn inox có đủ các kích thước từ M3, M4, M5, M6, M8, M10, M12… M24. Người mua sẽ dễ dàng lựa chọn loại có kích thước phù hợp với nhu cầu lắp đặt của mình.

Để mua được sản phẩm bu lông cánh chuồn inox tiêu chuẩn DIN 316 chất lượng bạn có thể liên hệ với Smart Việt Nam để mua được hàng hóa nhập khẩu chính hãng. 

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

***Bài viết xem thêm: Phân phối bu lông đai ốc số lượng lớn giá sỉ hấp dẫn