Tin tức

Các loại Bu lông chuyên ứng dụng trong ngành gỗ

Trong các vật tư lắp xiết, không chỉ riêng mỗi vít gỗ được ứng dụng cho ngành gỗ mà các loại bu lông cũng thường xuyên được lựa chọn để tạo mối liên kết vật thể gỗ.

Bu lông được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng bằng gỗ, đồ nội – ngoại thất và hơn thế nữa. Bu lông có thể được sử dụng trong các loại kết nối gỗ-gỗ, gỗ với thép và gỗ-bê tông.

Ứng dụng thực tế của bu lông trong ngành gỗ 

  • Tạo kết nối giữa xà gồ với dầm
  • Tạo kết nối giữa dầm với cột
  • Kết nối cột với chân đế
  • Kết nối hệ thống khung gian
  • Kết nối vòm gỗ, cầu gỗ
  • Kết nối các bộ phận nội thất gỗ 

Đặc điểm bu lông ứng dụng trong ngành gỗ

Khi nào người ta lựa chọn bu lông cho mục đích liên kết vật thể gỗ?

Nếu vít gỗ được sử dụng cố định vĩnh viễn, không có khả năng hiệu chỉnh, thay thế được thì bu lông mang đến mục đích sử dụng ngược lại vít gỗ. Đặc điểm chung của các loại bu lông khi sử dụng trong ngành gỗ đó là mục đích tháo lắp, hiệu hỉnh và thay thế khi cần thiết. Bu lông kết hợp với đai ốc tạo nên mối ghép chặt hoặc lỏng tùy chọn theo yêu cầu không di chuyển hoặc có thể di chuyển.

Ví dụ: Chiếc bàn gỗ gấp này có sử dụng loại bu lông lục giác chìm đầu chỏm cầu/đầu bằng ren lửng với mục đích tạo điểm gấp gọn gàng, thuận tiện di chuyển đến các địa điểm.

ứng dụng của bu lông trong ngành gỗ

Hầu hết các sản phẩm nội thất thông minh sẽ lựa chọn Bu lông đai ốc để tạo sự liên kết di động.

Chức năng được lựa chọn sử dụng của bu lông trong ngành gỗ đó là vừa có thể chống lại tải nặng vừa ít điểm kết nối trên bền mặt làm ảnh hưởng tới kết cấu gỗ. Sức mạnh của 1 chiếc bu lông tương đương với nhiều chiếc vít cộng lại.

Các loại bu lông phổ biến trong ngành gỗ

Các hoạt động liên quan đến gỗ rất đa dạng và vật tư lắp xiết bu lông cũng đa dạng để phục vụ các nhu cầu đó. Một số loại bu lông phổ biến được sử dụng trong ngành gỗ bao gồm: 

  • Bu lông lục giác ngoài ren lửng/ren suốt: phổ biến trong kết cấu xây dựng
  • Các loại bu lông lục giác chìm: phổ biến trong kết cấu xây dựng, lắp ráp đồ nội – ngoại thất.
  • Các loại vít máy (vít pake): có ứng dụng tương tự với bulông lục giác chìm
  • Bu lông đầu tròn cổ vuông

bu lông ngành gỗ phổ biến

Các loại bu lông, đai ốc, vít phổ biến trong ngành gỗ được phân phối với giá cạnh tranh, số lượng tùy chọn khi bạn đến Smart Việt Nam. Tại đại lý bu lông ốc vít Smart Việt Nam, bạn có thể lựa chọn sản phẩm với kích thước tiêu chuẩn, xử lý bề mặt đa dạng, chất liệu inox/thép/thép hợp kim,…theo nhu cầu sử dụng.