Tin tức

Các loại bu lông, ốc vít, đai ốc được dùng phổ biến

Các loại bu lông, ốc vít, đai ốc, vòng đệm hay đinh tán, đinh  đều là được gọi chung là chốt với các loại vật liệu khác nhau để phù hợp với từng ứng dụng

Các loại bu lông

Các loại bu lông phổ biến nhất bao gồm bu lông vận chuyển , bu lông đầu lục giác , ốc vít máy và vít nắp ổ cắm trong số những loại khác.

Bu lông vận chuyển  

Bu lông vận chuyển được thiết kế với một đầu chìm. Bu lông có một phần hình vuông bên dưới đầu, ngăn chặn sự siết chặt hơn nữa của bu lông một khi đai ốc được cố định.

Bu lông đầu lục giác

Bu lông đầu lục giác được thiết kế với đầu lục giác và trục thẳng có ren. Các ví dụ phổ biến nhất của các bu lông như vậy bao gồm ốc vít nắp lục giác, vít đầu lục giác cắt và bu lông vòi lục giác.

Vít máy

Vít máy được thiết kế với một đầu phẳng ở đầu và một trục kéo theo đầu, được luồn. Các ốc vít này phù hợp cho một loạt các ứng dụng và do đó có sẵn trong các loại ổ đĩa và đầu biến đổi.

Bu lông vai

Bu lông vai thực chất là ốc vít máy với một vai trong trục thẳng giữa đầu và phần ren.

Vít nắp ổ cắm 

Vít nắp ổ cắm thường được sử dụng với một cờ lê ổ cắm. Chúng chỉ ra một loại dây buộc với tỷ lệ 1,5 đường kính đầu với đường kính trục vít.

Các loại bu lông

Các loại ốc vít

Một số ốc vít được sử dụng phổ biến nhất bao gồm vít lag hex , vít gỗ và vít kim loại tấm và nhiều những loại khác.

Vít lag hex thường được sử dụng với cờ lê, cho máy móc cần thiết cho sàn gỗ và thực hành nhiệm vụ nặng nề.

Vít gỗ được tạo thành từ một đầu thân trơn tru được kéo theo các sợi xoắn ốc thô theo trục thẳng vào một đầu nhọn. Chúng thường được lắp đặt trong các lỗ khoan để trượt qua các mảnh gỗ và nối chúng với nhau, mà không làm cho gỗ bị tách ra.

Vít kim loại tấm (SMS) có các sợi xoắn ốc dọc theo một trục thẳng với một đầu thon. Đầu thon cho phép SMS đục lỗ kim loại mà không cần khoan lỗ trước. Những tin nhắn SMS này cũng có thể được sử dụng trên nhựa.

Các loại ốc vít

Neo bê tông

Sử dụng ốc vít cho các ứng dụng liên quan đến bê tông rất khác với sử dụng ốc vít cho các ứng dụng thông thường như các miếng kim loại liền kề tại chỗ. 

Chốt với bê tông đòi hỏi phải sử dụng các neo bê tông , có cài đặt và sử dụng vất vả hơn nhiều so với các ốc vít khác. Điều này là do sự phức tạp cần thiết để buộc chặt một cái gì đó vào một vật liệu cơ bản vững chắc như bê tông.

Bê tông vẫn là vật liệu cơ bản được sử dụng rộng rãi và có sẵn nhất trên thế giới và do đó việc sử dụng neo bê tông là rất quan trọng để giữ các cấu trúc từ vật liệu cơ sở này. Một số neo bê tông phổ biến nhất được sử dụng bao gồm thả neo , neo tay áo và neo nêm .

Các loại đai ốc

Các loại đai ốc được sử dụng kết hợp với bu lông. Các loại phổ biến nhất của các loại đai ốc bao gồm các loại đai ốc nắp , đai ốc lâu đài , các loại đai ốc kết thúc hex , đai ốc vuông , đai ốc và cấu trúc hạt nặng hex , trong số nhiều loại đai ốc khác nhau

Các loại đai ốc

Vòng đệm

Vòng đệm được sử dụng cùng với ốc vít có ren và các loại phổ biến bao gồm vòng đệm đinh tán dự phòng , vòng đệm dock , vòng đệm , vòng đệm phẳng , vòng đệm khóa , vòng đệm kết cấu và vòng đệm vuông , trong số những thứ khác

Đinh tán

Một loại dây buộc vĩnh viễn thường được sử dụng là đinh tán . Không giống như bu lông và ốc vít, đinh tán không thể tháo rời. Về cơ bản, chúng có chức năng giữ các tấm hoặc tấm kim loại tại chỗ.

Đinh tán được sử dụng trong các ứng dụng như kết cấu dân dụng làm bằng thép, linh kiện máy bay, ô tô, quần áo, tàu thủy, v.v …

Công ty Smart Việt Nam cung ứng các sản phẩm lắp xiết bu lông ốc vít, liên hệ chúng tôi

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn