Tin tức

Các loại mã ní phổ thông và ứng dụng ngành của nó

Mã ní – cái tên lạ nhưng quen mắt đối với người ít hiểu biết về vật tư lắp xiết. Đâu đó trong cuộc sống hàng ngày chúng đa đã nhìn thấy mã ní. Nhưng cụ thể loại vật tư lắp xiết này có công dụng thế nào và ứng dụng ra sao? Hãy xem chi tiết dưới đây.

Mã ní và công dụng của nó

Một cái tên khác được sử dụng thay cho Mã ní đó là Ma ní (Shackle). Và Ma ní gồm 2 loại với hình dáng khác nhau:

  • Ma ní chữ D
  • Ma ní Ω (móng ngựa)

Ma ní có phần thân được làm từ thép cacbon đã qua tôi luyện đúc rèn nguyên khối với cách xử lý mạ kẽm nhúng nóng. Phần chốt được làm từ thép hợp kim có thể là chốt ngang bằng bu lông ốc vít hoặc chốt ngang có ren vặn, xử lý phủ một lớp sơn. 

Với quá trình tạo hình và xử lý bề nhiệt luyện để tạo nên sản phẩm có độ bền, độ cứng cao có khả năng tải trọng lên tới hàng chục tấn. 

ma ní chữ D, ma ní móng ngựa

Bên cạnh các loại xử lý bề mặt nhúng nóng, còn có những loại được mạ điện hoặc không mạ.

Mã ní là công cụ cung cấp giải pháp nâng hạ, di chuyển hàng hóa có tải trọng lớn. Nó được sử dụng liên kết giữa dây cáp hoặc dây xích nối với container hoặc các cuộn hàng. Các công trình, công xưởng, kho hàng đều cần dùng đến ma ní vì nó được xem là một mắt xích tháo rời linh hoạt có thể sử dụng ở mọi vị trí dùng để nối dài các đoạn cáp hay xích hoặc gắn kết một cách chắc chắn với các móc, tăng đơ hay chốt cột.

Ứng dụng cụ thể của mã ní trong từng ngành

Trong trụ điện, ăng-ten viễn thông:

Tạo sức căng dây cáp thép kiên hết với nền móng giữ các trụ điện, cột ăng-ten viễn thông đứng thẳng, cân bằng vững chắc.

Trong nâng hạ, bốc xếp hàng hóa:

Tạo sự liên kết giữa các sling cáp thép, dây dù, sling xích với nhau khi chúng cần sự kết nối với các kiện hàng hoặc với móc cẩu, móc neo của các thiết bị nâng hạ. Nhờ có ma ní mà các kiện hàng có tải trọng hàng tấn đến chục tấn được nâng lên hạ xuống di chuyển từ vị trí này sang vị trí khách một cách dễ dàng hơn.

Trong ngành vận tải:

Ma ní đóng vai trò liên kết phụ tải cho xe tải, tàu thuyền,…Các công hàng hay các vật kéo phía sau xe, tàu sử dụng ma ní liên hết với dây cáp, dây xích,…để kéo theo đường di chuyển của phương tiện.

ứng dụng của mã ní

Nhiều xe ô tô trở hàng được thiết kế lắp cố định ma ní ở phía sau đuổi để tiện dụng hơn.

Mua mã ní với kích thước, hình dạng theo yêu cầu tại Smart Việt Nam

Đại lý bu lông ốc vít Smart Việt Nam có phân phối mã ní chữ D và mã ní móng ngựa với các kích thước đa dạng. 

  • Ma ní chữ D: M4 – M22 cho phép khả năng tải trọng từ 80kg – 4000kg (4 tấn).
  • Ma ní móng ngựa: M4 – M25 cho phép tải trọng từ 100kg – 4000kg (4 tấn).

Ngoài các mặt hàng có sẵn, Smart Việt Nam còn nhận đơn hàng gia công theo yêu cầu riêng. Để mua được chủng loại ma ní đúng tiêu chuẩn, đúng kích thước quý khách liên hệ tới Hotline: 0962 618 561 / 0962 619 176 hoặc gửi yêu cầu vào hộp thư thoại của Smart Việt Nam để được liên hệ tư vấn nhanh.

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

***Có thể bạn quan tâm: Móc Spring inox, móc khóa lò xo thép không gỉ DIN 5299