Tin tức

Các loại ốc vít phổ biến nhất, thông dụng nhất

Để xét theo thể loại thì chúng ta có thể chia ra thành hai phân nhóm chính cho ốc vít đó là: các ốc vít thông thường và các ốc vít có ứng dụng đặc biệt

Ốc vít được chia theo nhóm loại ốc vít

Các loại ốc vít thông thường

Hàng ngày, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều ốc vít trong các đồ nột thất hay máy móc xung quanh chúng ta.

Với kiểu đầu nhọn, thân trơn thì những ốc vít này được thiết kế để sử dụng trong gỗ. Các ốc vít máy tương tự có các sợi dài và đầu cùn để sử dụng trong một lỗ có sẵn cùng với đai ốc. Cuối cùng vít kim loại tấm là một loại ren hoàn toàn có một điểm sắc nét để sử dụng trong kim loại tấm.

Các loại vít gỗ khác nhau

Các loại ốc vít có ứng dụng đặc biệt

Trong rất nhiều loại ốc vít khác nhau thì có rất nhiều loại dây buộc có ứng dụng chuyên dụng hơn.

Ví dụ bu lông mặt bích có mặt bích phẳng, dưới đầu của chúng là phần thân để phân phối tải trọng, nếu để có sự buộc chặt chắc chắn hơn, chống nỏng lẻo thì có thể kết hợp với các loại vòng đệm phù hợp với đai ốc.

Bu lông mắt và bu lông J có các vòng để dắn chiều dài của dây hoặc xích, trong khi bu lông chữ U có thể được sử dụng để sử dụng cho các đường ống haycác vật thể có bề mặt tròn.

Các ốc vít thông thường cũng là các loại ốc được phổ biến sử dụng nhiều nhất để lắp ráp các vật liệu khác nhau. Chính vì thế các ốc vít luôn có sẵn trong nhiều hình dạng đầu khác nhau và phù hợp ứng dụng sử dụng nhưng về mặt chức năng có thể được chia thành một số loại chính dưới đây.

Các loại ốc vít phổ biến nhất

Vít máy

Vít máy thông thường bị cùn ở đầu và được luồn theo trục thẳng. Các kim loại dày hơn được gắn chặt với nhau bằng cách chèn vít máy vào các lỗ đã được xâu chuỗi cụ thể để chấp nhận chúng.

Vít máy có rãnh

Ngoài ra một ốc vít máy có thể được đưa vào qua một lỗ rộng hơn và được giữ chắc chắn bằng cách sử dụng đai ốc phù hợp.

Vít gỗ

Vít gỗ được sử dụng để ghép gỗ với gỗ, có luồng xoắn ốc thôi từ đầu lên tới đỉnh vít. Những ốc vít này được lắp đặt tốt nhất bằng cách sử dụng các lỗ khoan hiện có để ngăn tách gỗ.

Có thể tìm thấy vít gỗ trong tủ gỗ hoặc các đồ nột thất trang trí. Vít gỗ có nhiều ưu điểm nên vít được sử dụng rộng rãi trong các máy móc, thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng, công trình giao thông, cầu cống…

Vít gỗ rất đa dạng về chủng loại và kích thước nên được sử dụng nhiều trong các ngành khác nhau.

Vít kim loại tấm

Vít kim loại tấm chủ yếu là thẳng xuống thân nhưng có đầu nhọn. Không giống như vít gỗ, vít kim loại tấm được luồn hoàn toàn lên đầu.

Điểm sắc nét của vít kim loại tấm là giúp nó có hiệu quả khi xuyên trực tiếp vào kim loại tấm mà không cần đến lỗ khoan hiện có.

Được thiết kế chủ yếu để nối các kim loại tấm, các ốc vít này cũng hoạt động trên bề mặt nhựa và thậm chí có thể được sử dụng thay cho vít gỗ