Tin tức

Các Loại Tắc Kê Nở Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Phân loại cơ bản

Tắc kê nở đạn

Nở đạn có cấu tạo hình ống, dùng để liên kết các hệ thống phụ của toà nhà với trần bê tông. Hiện nay, tắc kê nở đạn được sản xuất chủ yếu từ vật liệu inox và thép. 

Nở đạn

Tắc kê nở ống 

Tắc kê nở ống còn có tên gọi là tắc kê nở áo, chúng được sử dụng phổ biến nhờ ưu điểm chịu lực rất tốt và giá thành hợp lý. 

Loại tắc kê này được dùng trong những mối liên kết giữa kết cấu và sàn bê tông, dầm hoặc tường. Trên thị trường hiện nay, nguyên liệu phổ biến dùng để sản xuất chúng là inox 201, inox 304, inox 316 và thép.

tắc kê nở ống

Tắc kê nở rút

Tắc kê nở rút còn được gọi với cái tên tắc kê nở 3 cánh. 

Xét về công dụng, chúng có chức năng giống như tắc kê nở ống. Loại này có thể chịu lực tốt hơn nhiều so với tắc kê nở ống, tuy nhiên chúng lại được sử dụng ít phổ biến hơn do giá thành cao hơn. Nguyên nhân xuất phát từ công nghệ sản xuất tắc kê nở rút phức tạp hơn, dẫn tới giá bán cao hơn.

tắc kê nở rút

Tắc kê nở đinh 

Loại này có cấu tạo đặc biệt hơn, do có phần đinh bên trong để đóng cố định nở với khối bê tông. Do có mối liên kết chắc chắn đó mà tắc kê nở đinh có lực liên kết chặt chẽ hơn, tạo nên ưu điểm về khả năng chịu được tải trọng rất lớn. 

cấu tạo của tắc kê nở đinh inox

Tắc kê nở đinh sẽ được ưu tiên số 1 trong những mối gắn kết yêu cầu chịu tải trọng động.

Những yếu tố cần chú ý khi mua các loại tắc kê nở

Hiện nay, tắc kê nở hầu hết đều được sản xuất từ inox, thép mạ kẽm để chống gỉ. Một số mác thép được sử dụng tiêu biểu như SUS 201, SUS 304 và SUS 316, ngoài ra còn sử dụng thép mạ kẽm để tối ưu giá thành hơn.

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta đều cần quan tâm tới những tiêu chuẩn an toàn khi đưa ra quyết định mua, bao gồm thông tin, thông số liên quan đến sản phẩm mà mình cần mua. Khi mua tắc kê nở thì chúng ta cần quan tâm những chỉ số này:

  • Thứ nhất, đúng vật liệu là yêu cầu đầu tiên. Mác thép sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chịu lực. Vì mỗi mác thép riêng có khả năng chịu lực không giống nhau. Cần xác định đúng loại vật liệu phù hợp, nếu không sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công trình thi công. Ví dụ: mối liên kết này theo tính toán thì cần sử dụng chất liệu inox 304. Nếu như sử dụng chất liệu inox 201 thì khả năng chống ăn mòn hóa học sẽ giảm, không đảm bảo đủ. Còn nếu sử dụng inox 316 thì giá sẽ đắt đỏ hơn, dẫn đến chi phí đầu tư tăng lên một cách đáng kể. 
  • Thứ hai, phân loại chủng loại phải được sử dụng đúng để có thể lắp vào kết cấu sao cho đạt yêu cầu liên kết. Do các loại tắc kê nở hiện nay rất đa dạng, và xét về chức năng thì chúng tương đương nhau. Tuy nhiên do những đặc điểm cấu tạo khác nhau nhất định mà chúng vẫn có những chức năng riêng biệt đặc thù. Chính vì vậy, yêu cầu phải đúng chủng loại tắc kê nở thì mới có thể đảm bảo khả năng liên kết tại mối ghép đó.
  • Thứ ba, thông số kỹ thuật là một yếu tố không thể bỏ qua. Việc sử dụng một tắc kê đúng kích thước thì sẽ dễ dàng thi công, cũng đảm bảo khả năng chịu lực hay bất cứ yếu tố nào khác. Tuy nhiên, nếu sử dụng chi tiết tắc kê bé hơn, sẽ không thể đảm bảo khả năng chịu lực. Ngược lại, nếu dùng chi tiết to hơn thì sẽ không thể lắp, do đường kính lỗ khoan nhỏ hơn. Tương tự, ngắn hơn hay dài hơn so với yêu cầu thì cũng không đảm bảo yêu cầu tháo lắp.

Tại Smart, với nhiều năm kinh nghiệm, trong mọi trường hợp, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng sử dụng sản phẩm hợp lý. 

kho bu lông ốc vít giá rẻ hà nội

Smart Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối bu lông ốc vít, trong đó có đầy đủ các loại tắc kê nở thông dụng kể trên. Quý khách hàng có nhu cầu nhập số lượng sỉ lẻ, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được báo giá nhanh nhất và chính xác nhất!

Tele: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176 

Địa chỉ cửa hàng: số nhà 11A, ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội