Tin tức

Các loại vít Tek và tìm hiểu về vít mái tôn

Các loại vít Tek là một trong những loại vít phổ biến nhất, và vì chúng là một loại vít đa dạng bao gồm nhiều loại vít tự khoan khác nhau trong có vít mái tôn

Vít Tek thường được sử dụng trong ngành điện và các công việc dịch vụ khác khi cần gắn kim loại với kim loại hoặc gỗ với gỗ. 

Vít Tek đặc biệt khi chúng có tính chất tự khoan và tính chất tự khoan của vít Tek giúp công việc diễn ra nhanh hơn nhiều.

Dưới đây chúng ta có thể đi tìm hiểu sâu hơn về các loại vít Tek

Ốc vít Tek là gì?

Vít Tek cực kỳ phổ biến do tính chất tự khoan hoặc tự khai thác của chúng. 

Thêm vào đó, vít Tek rất linh hoạt. Mặc dù chúng thường được sử dụng trong ngành điện, nhưng có thể áp dụng chúng cho hầu hết mọi dự án nơi khả năng tự khoan của vít Tek được phát huy.

Trong đó là ứng dụng lợp mái tôn được sử dụng rất nhiều trong cuộc sông nên vít Tek còn hay được gọi vít mái tôn

Cách sử dụng các loại vít Tek

Cách tốt nhất để sử dụng vít Tek là dùng tuốc nơ vít điện hoặc máy khoan. 

Người sử dụng có thể tạo ra một lỗ thí điểm trứơc để dễ dàng đưa được vít đi thẳng vào, chỉ cần lỗ thí điểm nhỏ hơn so với vít, nếu không các rãnh của vít sẽ không thể bắt được.

Tuy nhiên, nhiều người chọn không khoan lỗ thí điểm, vì một trong những lợi ích đáng kể của việc sử dụng vít Tek là không cần phải làm vậy. 

Trong khi khoan vít tek thì nên lái vít càng chậm càng tốt, điều này sẽ giúp chúng lái thẳng ngay cả khi không có lỗ thí điểm. 

Vặn chặt vít, nhưng đảm bảo nó không quá chặt. Thắt chặt quá nhiều có thể dẫn đến tước đầu, điều này sẽ gây khó khăn cho việc tháo vít Tek nếu cần thiết.

Các loại khác nhau của trục vít Tek

Vít tek có cánh

Với vít tek lại có các một lọa các loại ốc vít đa dạng. Chính vì thế khi thực hiện các dự án, chúng ta lại phải tìm hiểu loại vít tek nào phù hợp cho ứng dụng.

Dưới đây là các loại khác nhau của trục vít Tek

  • Vít Tek cấu hình thấp: Vít Tek cấu hình thấp là khi cần giới hạn khoảng cách đầu của ốc vít nhô ra khỏi lỗ của nó.
  • Vít Tek đầu lục giác hay còn gọi là vít lợp tôn: Đầu lục giác luôn cung cấp độ ổn định cao hơn trong quá trình cài đặt. Tìm vít  có đầu lục giác sử dụng trong các dự án lợp mái tôn thì yêu cầu vít phải tự khoan qua nhôm hoặc các loại kim loại khác.
  • Vít Pan Head Tek: Vít Pan head Tek hoàn hảo cho các ứng dụng nhẹ và có thể tự khoan không cần đến các lỗ thí điểm

Ở trên là các loại cơ bản của vít Tek, và trong các loại đó thì vít bắn tôn được sử dụng rất nhiều cho các dự án lợp tôn như chính tên của nó. Dưới đây là nhưng đặc điểm về Vít bắn tôn

Các đặc điểm của vít bắn tôn

Ứng dụng của vít mái tôn

Cấu tạo của Vít bắn tôn được chia làm 3 phần:

  • Đầu vít thường có 4 cạnh, thiết kế dạng mũi khoan với mục đích đầu vít sẽ xuyên thủng được bề mặt tiếp xúc
  • Thân vít là dạng ren suốt có thể ăn sâu vào bề mặt như tôn, bê tông hay gỗ.
  • Đầu khoan thông thường sẽ được thiết kế dạng lục giác liền long đen.

Phần đầu đuôi cá hay còn gọi là đầu tự khoan, có dạng đuôi cá như một mũi khoan sắc nhọn, có thể xuyên thủng các loại vật liệu cứng như kim loại, nhựa, hay gỗ. Đây là điểm khác biệt của vít bắn tôn so với các loại vít khác. Đầu vít bắn tôn cũng là đầu của vít tự khoan thông dụng.

Phần thân của vít bắn tôn có tiện ren, để những đường gân ren có thể ăn khớp với thân xà gồ để liên kết kết chắc chắc giữa vít bắn tôn và xà gồ với nhau, qua đó neo giữ kết cấu một cách chắc chắn.

Smart Việt Nam cung ứng vít bắn tôn các loại, liên hệ với chúng tôi để được báo giá nhanh nhất

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội