Tin tức

Các loại vòng đệm Smart Việt Nam hiện đang cung cấp

Nếu không sử dụng vòng đệm khi cần thiết có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của các loại bu lông, đai ốc trong các ứng dụng.

Có một số loại vòng đệp phổ biến hay được sử dụng là: vòng đệm phẳng, vòng đệm vênh chống rung, vòng đệm có răng cưa…

Vòng đệm phẳng

Vòng đệm phẳng bằng nhôm chủ yếu được sử dụng kết hợp với bu-lông hoặc đai ốc, mang lại bề mặt nhẵn để phân phối tải trọng trên bề mặt rộng hơn.

Hình ảnh vòng đệm phẳng

Trong ngành công nghiệp, chúng thường được gọi là vòng đệm ‘trơn’ và được sử dụng để cung cấp thêm độ dày cho việc sửa chữa khi cần thiết.

Vòng đệm phẳng cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng trong đó lỗ vỏ có đường kính lớn hơn so với mục đích sửa chữa.

Có sẵn theo tiêu chuẩn từ M3 đến M16, đặc biệt tại kho của chúng tôi luôn có sẵn để đặt hàng.

Vòng đệm vênh chống rung

Vòng đệm vênh là một bộ phận phổ biến được sử dụng trong việc ngăn chặn việc nới lỏng các bộ phận trong một bộ lắp ráp, và chúng thường được sử dụng khi các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh từ rung động hoặc ăn mòn.

Chúng có dung sai chặt chẽ khi chúng được yêu cầu rộng hoặc hẹp để phù hợp với kích thước cụ thể của dây buộc, và được dự định để cung cấp một miếng đệm dễ uốn với các đặc tính chống rung.

Thường được sử dụng trong các tải trọng tĩnh hoặc động, với vòng đệm đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau tùy thuộc vào trọng tải. Trong các ứng dụng tĩnh, vòng đệm phẳng giữ lại tải, và chúng hoạt động như một lò xo uốn trong các ứng dụng động.

Có sẵn trong một loạt các đường kính từ M6 đến M16 theo tiêu chuẩn, với các sản phẩm đặc biệt có sẵn để đặt hàng.

Vòng đệm loại A chống ăn mòn cao

Vòng đệm loại A chống ăn mòn cao có sẵn ở dung sai rộng cho các ứng dụng mà độ chính xác không quan trọng và chúng có độ ổn định kích thước cao, chống mài mòn tốt và tuổi thọ mỏi cao. Chúng có sẵn bằng thép không gỉ , thép A5 và thép HCR 1.4529.

Vòng đệm A5 có khả năng chống ăn mòn do sự ổn định được cung cấp bởi thép được hợp kim với titan. Chúng được sử dụng trong các công trình xây dựng với clorua hoặc lưu huỳnh đioxit ở mức độ vừa phải.

Vòng đệm bằng thép không gỉ loại A mạnh hơn vòng đệm inox A2 và A4, đó là một lý do tại sao vật liệu này được sử dụng rất nhiều. Chúng có khả năng chống ăn mòn được cải thiện – cho phép sử dụng trên các ứng dụng xói mòn và ăn mòn nói chung đều được tìm thấy – có nghĩa là những vòng đệm này có thể được tìm thấy trong thiết bị nước biển và xử lý hóa học.

Vòng đêm được làm từ thép 1.4529 HCR được đặc trưng bởi khả năng chống ăn mòn ứng suất tốt hơn, chống ăn mòn tuyệt vời và khả năng hoạt động trong các nhà máy tập trung, công nghệ ngoài khơi và hệ thống đường ống.

Vòng đệm có răng cưa

Vòng đệm có răng cưa

Vòng đệm có răng cưa có tính năng độc đáo là có răng cưa xuyên tâm trên cả hai bề mặt của nó. Những răng cưa này cắn vào mặt giao phối và ngăn chặn sự nới lỏng của ốc vít do rung động.

Khi so sánh với một lò xo đĩa thông thường, những vòng đệm đĩa có răng cưa này có đường kính bên ngoài giảm tương ứng với hầu hết các kích cỡ đầu vít và tương thích đáng kinh ngạc với các loại ốc vít hình lục giác.