Tin tức

Các phương pháp xử lý nhiệt thanh ty ren (threaded rod)

Để tạo độ cứng, độ bền chắc cho thanh ty ren (threaded rod) người ta ứng dụng phương pháp xử lý nhiệt luyện gồm nhiều hình thức khác nhau.

Thanh ty ren có công dụng neo, treo trong các công trình thi công xây dựng, lắp đặt đường ống,…Thanh ren (threaded rod) chỉ đạt yêu cầu về các bước ren thôi thì chưa đủ. Khi đưa vào sử dụng người ta rất quan tâm đến các yêu tố sức mạnh về: độ cứng, độ bền, khả năng chống ăn mòn. Và để đạt được các sức mạnh cơ tính đó, thanh ren phải trải qua quá trình nhiệt luyện ở nền nhiệt độ cao khắc nghiệt. Tuy nhiên, tùy theo các yêu cầu của vị trí neo, treo mà thanh ren được xử lý bởi những phương pháp nhiệt luyện riêng ở mức độ nhiệt và thời gian luyện riêng. 

Mục đích xử lý nhiệt thanh ty ren

Đặc điểm của các phương pháp xử lý nhiệt đối với thanh ren là không làm nóng chảy và làm biến dạng các sản phẩm thép. Bên cạnh đó, bất kỳ phương pháp xử lý nhiệt nào cũng đều bị chi phối với các điều kiện:

  • Nhiệt độ nung nóng thép
  • Thời gian giữ nhiệt
  • Tốc độ làm nguội sản phẩm

Việc điều chỉnh và kiểm soát các yếu tố này trong quá trình nhiệt luyện ở các mức độ khác nhau để tạo nên chất lượng thanh ren theo yêu cầu. Cụ thể là thanh ren cấp bền 6.8 và thanh ren cấp bền 8.8 có sự khác biệt nhau rõ rệt trong quá trình nhiệt luyện và kết quả tạo nên các cấp độ bền mong muốn.

đặc điểm xử lý nhiệt thanh ty ren

Mục đích chính của việc xử lý nhiệt luyện là nhằm nâng cao độ bền, độ cứng, đọ dai sức, sức chịu đựng của ty ren dùng trong các công trình thi công. Nhiệt luyện giúp cho việc hình thành các kích thước, tạo hình ren trở nên dễ dàng hơn. 

Các phương pháp xử lý nhiệt thanh ty ren 

Xử lý nhiệt đối với thanh ty ren gồm nhiều các phương pháp. Tùy thuộc vào nhu cầu về đặc tính làm việc của thanh ren mà người ta lựa chọn một trong số các phương pháp xử lý nhiệt sau đây:

Phương pháp nhiệt luyện

Nhiệt luyện là phương pháp xử lý nhiệt trong sản xuất bu lông ốc vít phổ biến nhất. Hình thức xử lý nhiệt luyện cơ bản này chỉ có tác động nhiệt làm biến đổi tổ chức, gồm nhiều phương pháp như: ủ, thường hoá, Ram. 

Phương pháp hóa nhiệt luyện

Với hóa nhiệt luyện, các thành phần hóa học ở bề mặt thanh ren sẽ bị biến đổi. Sau đó tiếp tục nhiệt luyện để cải thiện thuộc tính của nguyên liệu thanh ren.

Phương pháp cơ nhiệt luyện

Là phương pháp nhiệt luyện làm biến dạng dẻo thép. Sau đó người ta tiến hành tôi và ram để nhận được tổ chức thép nhỏ mịn, có cơ tính tổng hợp cao nhất.

thanh ren đã qua nhiệt luyện tại Smart Việt Nam

Mỗi một phương pháp có những ưu điểm và hạn chế. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn và sử dụng thanh ren tiêu chuẩn thì hãy liên hệ với Smart Việt Nam để được tư vấn và mua hàng nhanh theo đúng chất lường yêu cầu.

Smart Việt Nam – đại lý Bu lông ốc vít chuyên cung cấp các loại thanh ren inox, thanh ren mạ kẽm nhúng nóng, thanh ren cường độ cao,…Tất nhiên là các thanh ren được xử lý nhiệt độ kỹ càng và mỗi loại được sử lý với các tiêu chuẩn phương pháp nhiệt luyện riêng. Thanh ren do Smart Việt Nam phân phối có đầy đủ các giấy chứng nhận CO, CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và thông số kỹ thuật.

Smart Việt Nam chuyên bu lông ốc vít chất lượng – tiêu chuẩn quốc tế – giá rẻ!

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Related Posts