Tin tức

Các quy định tarô ren cần lưu ý khi thực hiện

Dưới đây là các quy định tarô ren buộc phải chú ý khi thực hiện trên chi tiết cần tạo ren trong lỗ và nếu không tuân thủ dễ dẫn đên sai hỏng nghiêm trọng.

Quy định tarô ren lỗ cần chú ý

1. Khi tarô các lỗ ren sâu trên các vật liệu có tính dẻo và dai (đồng, nhôm, bạc- bit…) cứ sau một khoảng chiều dài cắt ren nhất định, cần quay ngược lại và rút tarô ra khỏi lỗ, làm sạch phoi trên tarô trước khi đưa vào cắt ren tiếp. Việc làm sạch phoi có tác dụng không để phoi chảy dẻo bán bào lưỡi cắt của công cụ, đồng thời có thể làm cho ren mới được tạo trên chi tiết bị sứt mẻ, taro dễ bị kẹt hoặc gãy.

2. Bộ lưỡi tarô có kích thước tăng dần, cho nên khi tarô lỗ ren, phải dùng bộ tarô theo thứ tự, từ số thấp đến số cao (từ cắt thô đến cắt tinh). Nếu dùng tarô số cao đưa ngay vào lổ vừa khoan, khi quay tarô sẽ rất nặng, tarô dễ bị gãy, ren không bảo đảm chất lượng. Kích thước lưỡi tarô thường xuyên ứng dụng từ M3, M4, M5, M6, M8, M10, M12.

bộ mũi khoan tarô trong quay tay

*Bài viết liên quan: Kỹ thuật cắt ren trong đối với chi tiết lắp xiết đai ốc

3. Đối với lỗ ren không thông cần tarô sâu hơn so với chiều sâu ren yêu cầu, vì trên tarô có phần cắt được vát côn, nên trên chiều dài phần cắt đó, chiều cao ren chưa đủ.

4. Trong quá trình tarô, cần chú ý quan sát để tarô luôn thẳng góc với mặt đầu đường tâm lỗ. Sau khi quay được 2 – 3 vòng ren trên lỗ, lấy thước góc 90° để kiểm tra độ vuông góc này. 

5. Để giảm biến dạng nhiệt khi tarô và nâng cao chất lượng ren khi gia công, cần dùng dung dịch bôi trơn, làm nguội. Với vật liệu gia công là thép, dùng êmunxi, dầu máy; với nhôm dùng dầu hoả… nhưng khi cắt ren trên gang không cần dung dịch trơn nguội. Nếu không có sự bôi trơn và làm nguội của dụng dịch trên vất liệu gia công, khả năng chết ren trong quá trình tạo ren thường xảy ra. 

Các quy định tarô ren lỗ này thuộc kỹ thuật cắt ren trong áp dụng cho tất cả các chi tiết cần gia công ren trong lỗ. 

Nhận gia công tarô ren lỗ cho đai ốc theo yêu cầu

Đai ốc là chi tiết lắp xiết gia công ren lỗ. Đai ốc được sản xuất với số lượng lớn cho nên chúng ta sẽ không thể sử dụng tarô tay vì điều đó là không khả thi. 

máy tarô ren trong tự động

Để sản xuất số lượng đơn hàng đai ốc lớn, Smart Việt Nam ứng dụng công nghệ máy móc tự động hóa vào gia công chế tạo. Chất lượng chi tiết cần tạo ren khá ổn định và chính xác. 

Smart Việt Nam – đơn vị nhân gia công chế tạo bu lông ốc vít số lượng, kích thước theo yêu cầu. Hoạt động từ năm 2008 cho tới nay Smart tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong công tác gia công bu lông đai ốc.

Lý do bạn nên chọn Smart Việt Nam là đơn vị gia công chi tiết lắp xiết đó là tiết kiệm được chi phí vận chuyển; luôn luôn cung cấp sẵn hàng hóa khi cần; chất lượng bu lông đặt tiêu chuẩn quốc tế; giảm chi phí phát sinh khác.