Tin tức

Cảnh báo tình trạng bu lông cấp bền 8.8 kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Cảnh báo tình trạng bu lông cấp bền 8.8 kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Mặc dù bu lông 8.8 có vai trò cực kỳ quan trọng, nhưng sự đa dạng và thiếu nghiêm ngặt trong thị trường bu lông khiến cho tình trạng bu lông cấp bền 8.8 kém chất lượng được phân phối tràn lan trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để phân biệt và kiểm định chất lượng bu lông cấp bền 8.8

So sánh bu lông cấp bền thường và bu lông cấp bền 8.8

Cấp độ bền của bu lông là chỉ số để thể hiện các đặc tính của bu lông đó, ví dụ như giới hạn bền, giới hạn chảy, hay độ cứng và độ chịu va đập. Việc phân chia cấp độ bền giúp phân loại bu lông chính xác theo chức năng và nhiệm vụ của nó. Cùng tìm hiểu và so sánh giữa bu lông cấp bền thường và bu lông cấp bền cao để hiểu rõ hơn về hai loại này. 

Tìm hiểu về bu lông thường

bu lông thường

Bu lông cấp bền thường là nhóm bu lông đạt cấp bền từ 4.6 đến 6.8. Cần chú ý đối với bu lông cấp bền thường, các trị số cấp bền có sự tịnh tiến. Ví dụ: bu lông inox 4.8 có giới hạn bền và giới hạn chảy cao hơn so với bu lông có cấp bền 4.6

Thông số kỹ thuật của bu lông cấp bền thường:

 • Ký hiệu trên đầu mũ: không có
 • Cấp bền và vật liệu: Cấp bền đạt từ 4.8 đến 6.8, vật liệu inox
 • Kích thước (mm): dao động trong khoảng 5mm – 10mm
 • Thông số khả năng chịu lực: gồm có lực chịu tải 310 Mpa, lực uốn (cong) đạt 340 Mpa và lực bền kéo đạt 420 Mpa

Tìm hiểu về bu lông 8.8

bu lông cấp bền 8.8

Bu lông 8.8 còn gọi là bu lông cường độ cao vì khả năng chịu lực vượt trội của chúng. Bu lông 8.8 có thể làm việc trong các mối ghép chịu trọng tải và lực kéo lớn, đòi hỏi kỹ thuật cao. Điều này ngược lại với tính chất của bu lông cấp bền thường. 

Bu lông 8.8 do đó rất được ưu ái trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng các công trình nhà kết cấu, hay xây dựng cảng biển, ứng dụng vào đóng tàu….

Thông số kỹ thuật của bu lông 8.8:

 • Ký hiệu trên đầu mũ: 8.8 biểu thị chỉ số cấp bền
 • Cấp bền và vật liệu: cấp bền 8.8, vật liệu thép cacbon
 • Kích thước: dao động từ 16 tới 72mm
 • Thông số chịu lực: lực chịu tải từ 580- 640 Mpa, lực uốn cong từ 640- 660 Mpa, lực bền kéo từ 800- 830 Mpa.

Dựa vào những thông tin trên, có thể nhận thấy rõ ràng sự khác biệt giữa bu lông cường độ cao và bu lông cấp bền thường chính là ở thông số chịu lực cho mối ghép. 

Mặt khác, khi cấp độ bền cao hơn, đồng nghĩa với việc quy trình chế tạo cũng như việc kiểm soát chất lượng cần nghiêm ngặt hơn, từ đó giá cả giữa hai loại bu lông cũng sẽ chênh lệch.

Các cách nhận biết bu lông cấp bền 8.8 kém chất lượng trên thị trường

Giữa rất nhiều địa chỉ, nơi cung ứng tràn lan các sản phẩm bu lông ốc vít, làm sao để chúng ta có thể nhận biết được sản phẩm bu lông cấp bền 8.8 kém chất lượng? Dưới đây là một số cách cơ bản:

 • Kiểm tra ngoại quan sản phẩm: bu lông 8.8 có bước ren đạt độ chính xác khá cao. Bề ngoài mắt thường có thể nhìn thấy bước ren sắc và nhọn hơn. Toàn bộ sản phẩm trông khá chắc chắn. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là việc kiểm tra bằng mắt thường chỉ có thể kiểm tra ngẫu nhiên một số sản phẩm và cho độ chính xác không cao. 
 • Kiểm tra hồ sơ, tài liệu, biên bản test: cách này thường không phổ biến vì liên quan khá nhiều tới giấy tờ. Một số cơ sở thậm chí còn không có đầy đủ hóa đơn, hồ sơ hàng hóa để khách hàng có thể kiểm định chất lượng. 
 • Kiểm định chất lượng sản phẩm tại trung tâm kiểm định chất lượng: Cách này cần có thời gian và chi phí để kiểm định. Thời gian trả kết quả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, nếu đơn hàng và tình trạng thi công không quá gấp có thể lựa chọn phương pháp này. Đây là cách kiểm định chất lượng rất hiệu quả và cho kết quả chính xác.
 • Lựa chọn đơn vị sản xuất và phân phối bu lông 8.8 uy tín: đây có thể coi là phương pháp uy tín và chính xác nhất. Nếu bạn tìm được đơn vị phân phối bu lông cường độ cao uy tín, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm định và có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

phân phối bu lông cấp bền 8.8

Hiện tại, Smart là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối bu lông ốc vít với hơn 12 năm kinh doanh trên thị trường này. Tại đây có đầy đủ các chủng loại bu lông lắp xiết, với đa dạng kích cỡ và chất liệu để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn theo yêu cầu.

Bạn có thể liên hệ với Smart thông qua số điện thoại 0962 618 561 hoặc 0962 619 176 

Địa chỉ cửa hàng: số nhà 11A, ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội