Tin tức

Cập nhật bảng tiêu chuẩn kích thước các loại đai ốc

Mỗi loại đai ốc đều có các thông số về kích thước, chất liệu. Smart Việt Nam xin cập nhật tới quý khách hàng bảng tiêu chuẩn kích thước các loại đại ốc.

tiêu chuẩn các loại đai ốc

*Có thể bạn quan tâm: Đai ốc(Ecu) và những tiêu chuẩn quốc tế chưa hẳn bạn đã biết

Trước hết, để tìm hiểu chuyên sâu về tiêu chuẩn kích thước đai ốc, chúng ta phải hiểu được khái niệm chung cơ bản nhất về bu lông đai ốc, vai trò của nó ra sao.

Bu lông đai ốc là gì? 

Bu lông đai ốc là linh kiện lắp xiết trong mọi ngành nghề lĩnh vực. Ứng với mỗi lĩnh vực sẽ có tiêu chuẩn bu lông đai ốc riêng phù hợp. Đặc điểm tiêu biểu của bu lông đai ốc đó là nằm ở hệ ren. Hay nói cách khác hệ ren là phần quan trọng nhất đối với bu lông đai ốc. Nó cho phép sự gắn kết ăn khớp chặt chẽ với nhau nhằm cố định một vật thể theo mong muốn.

Bu lông đai ốc có hình dáng khác nhau nhưng chất liệu tạo nên chúng lại có sự tương đồng tuyệt đối.

 • Về hình dáng sản phẩm: bu lông là khối trụ được gia công có đầu mũ 6 cạnh ngoài hoặc chìm bên trong, phần thân được tiện ren xoắn ốc toàn bộ hoặc một nữa. Còn về ốc vít, hình dạng tròn 6 cạnh có cấu tạo ren bên trong.
 • Về vật liệu cấu tạo: bu lông đai ốc thường là đi liền với nhau thành một bộ. Chất liệu phổ biến nhất để sản xuất bu lông ốc vít là thép không gỉ (inox). Ngoài ra còn tùy vào lĩnh vực ứng dụng để chọn chất liệu tiêu chuẩn phù hợp.

Trong các trường hợp cụ thể bu lông và ốc vít có thể không được sử dụng cùng nhau. 

Cập nhật chuẩn kích thước các loại đai ốc

Có nhiều loại đai ốc phục vụ lắp xiết và mỗi một loại đai ốc được phân chia theo nhiều kích cỡ khác nhau. Dưới đây là bảng kích thước các loại đai ốc tiêu chuẩn quốc tế.

Kích thước đai ốc lục giác

Đai ốc lục giác gồm có: 

 • Đai ốc lục giác cơ bản

kích thước đai ốc cơ bản

 • Đai ốc lục giác mỏng

kích thước đai ốc mỏng

 • Đai ốc lục giác mũ

kích thước đai ốc mũ

Kích thước đai ốc tai chuồn

đai ốc tai chuồn

Kích thước đai ốc khóa

 • Đai ốc khóa nhựa

kích thước đai ốc khóa nhựa

 • Đai ốc khóa sắt

kích thước đai ốc khóa sắt

Kích thước đai ốc dài

Trên đây chỉ là những thông tin tiêu chuẩn về kích thước của một số ít loại đai ốc phổ biến. Ngoài ra, còn có các loại đai ốc khác như là:

 • Đai ốc long đen liền
 • Đai ốc cài
 • Đai ốc vuông
 • Đai ốc hàn 4 cạnh…

Để biết thêm thông tin chi tiết về kích thước các loại đai ốc chưa được cập nhật có thể xem tại Catalog đai ốc của Smart Việt Nam.

Catalog đai ốc là tài liệu đầy đủ nhất về kích thước, chất liệu sản xuất của các mặt hàng bu lông, đai ốc cùng các sản phẩm lắp xiết công nghiệp khác. 

Để dowload  tài liệu chuẩn về đai ốc liên hệ với chúng tôi bằng hình thức gửi Email vào hòm thư điện tử của Smart:  Sales@smartvietnam.com.vn/

Chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại những thông tin bạn cần một cách chính xác, đầy đủ và nhanh chóng

Smart Việt Nam hân hạnh được phục vụ quý khách hàng đã tin tưởng chúng tôi!