Tin tức

Chi tiết thông tin ứng dụng của các loại bu lông ốc vít nhựa

Bu lông ốc vít nhựa là loại linh kiện không phổ biến bằng những loại bu lông bằng inox. Trong một số trường hợp sẽ phải đặt sản xuất riêng loại bu lông này.

sản xuất bu lông ốc vít từ nhựa POM

Hầu hết các lĩnh vực người ta chủ yếu sử dụng bu lông ốc vít sản xuất từ thép không gỉ (inox) hoặc thép Cacbon hoặc bằng một chất kim loại nào đó. Vậy bu lông ốc vít nhựa ứng dụng cho trường hợp nào hãy cùng Smart Việt Nam tìm hiểu ngay dưới nội dung bài viết sau:

Đặc tính ứng dụng của bu lông ốc vít nhựa

Để nói về đặc tính của bu lông ốc vít nhựa phải dựa trên loại nhựa được lựa chọn chế tạo nên. Có loại nhựa có khả năng chịu nhiệt, cách điện, độ cứng tốt và không bị ảnh hưởng trong môi trường hóa chất.

Việc sử dụng bu lông ốc vít làm từ nhựa còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của đơn vị cần đến chúng. Điển hình trong ngành điện tử, trong trường hợp người ra muốn tăng tính dẫn điện sẽ dử dụng loại bu lông ốc vít đồng. Và ngược lại, nếu mục đích sử dụng là cách điện thì có thể Bu lông bằng nhựa là lựa chọn số 1.

Chất liệu nhựa sản xuất bu lông ốc vít 

Nhựa sử dụng để sản xuất bu lông ốc vít rất đa dạng, phổ biến như là: PP, PA, POM, PVC,…đây đều là những loại nhựa có khả năng chống ăn mòn cao, đặc biệt trong môi trường chứa hóa chất. 

Một số hình ảnh sản phẩm bu lông được làm từ nhựa để bạn tham khảo:

Bu lông ốc vít nhựa trong

Bu lông ốc vít nhựa trong

Bu lông ốc vít từ nhựa Nylon

Bu lông ốc vít từ nhựa Nylon

Bu lông ốc vít nhựa PP

Bu lông ốc vít nhựa PP

Ngoài màu trắng, màu trong thì bu lông còn có loại màu xám, đen,…Kích thước theo quy chuẩn nhưng những loại ốc vít bình thường khác. Khách hàng có nhu cầu về kích thước riêng có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị chuyên gia công bu lông ốc vít để được trao đổi cụ thể, chi tiết.

Để biết ứng dụng của bu lông ốc vít nhựa vào lĩnh vực gì có thể căn cứ vào đặc tính của các loại nhựa. 

  • Nhựa ABS có khả năng chịu được các loại lực, chịu nhiệt tốt, dẻo dai và không bị ăn mòn bởi hóa chất . Do đó, nó được ứng dụng vào thiết bị lọc nước, nội thất máy bay, phụ tùng ô tô, thiết bị phòng thí nghiệm,…
  • Nhựa PVC: độ chống ăn mòn vượt trội ở trong mọi điều kiện thời tiết, thích hợp chế tạo bu lông ốc vít sử dụng đối với môi trường ngoài trời.
  • Nhựa Polypropylen: là loại nhựa nhiệt dẻo có khả năng chịu nhiệt, cách điện tốt nhất trong dòng nhựa dẻo. Mặt khác, còn vô hiệu hóa với chấy tẩy, dầu mỡ, dung dịch điện môi hay môi trường điện phân. Đặc biệt trong môi trường điện muối, thành phầm kim loại thông thường dễ bị ăn mòn triệt để. Bu lông ốc vít bằng nhựa chính và giải pháp an toàn cho những chiếc máy điện phân.

đặc tính nhựa sản xuất bu lông ốc vít

Bài viết có liên quan: Ứng dụng của bu lông ốc vít đồng trong ngành công nghiệp

Trên đây chỉ là một số chất liệu nhựa cơ bản có tính ứng dụng cao để làm bu lông ốc vít. Ngoài ra, còn có rất nhiều loại nhựa khác có thể được sử dụng để sản xuất bu lông. Điều này phụ thuộc vào đặc thù từng lĩnh vực.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn những thông tin kiến thức về bu lông ốc vít bằng nhựa!

Related Posts