Tin tức

Chức năng của sản phẩm lắp xiết: lót cáp – khóa cáp – tăng đơ

Lót cáp, khóa cáp, tăng đơ là những sản phẩm lắp xiết tạo với nhau thành một bộ hoàn chỉnh được ứng dụng trong nhiều trường hợp.

Chức năng của lót cáp

Lót cáp có hình dáng uốn cong như giọt lệ, được thiết kế bề mặt ngoài có rãnh lõm vào để sử dụng lót đầu dây cáp tránh điểm gấp đầu dây cáp bị bẹp dẫn đến gãy gập hoặc bị mài mòn. Với lót cáp, giúp đầu cáp bền và cứng hơn nhiều, kéo dài tổi thọ của sợi sợi cáp.

bảng thông số kỹ thuật lót cáp

Chất liệu chế tạo lót cáp phụ thuộc vào trường hợp sử dụng. Có 2 loại chất liệu chính tạo lót cáp đó là: thép mạ kẽm và thép không gỉ (inox). Thông thường, chất liệu lót cáp sẽ tương đồng với chất liệu của sợi cáp, khóa cáp và tăng đơ. 

Kích thước của lót cáp đa dạng tương ứng với các kích cỡ của dây cáp. Xem tại bảng thông số kích thước lót cáp.

Chức năng của lót cáp là cố định để bảo vệ cáp thép, cáp lõi hữu cơ và cáp thép tổng hợp.

Chức năng của khóa cáp

Khóa cáp hay còn gọi là ốc xiết xáp, có cấu tạo gồm thân chữ U có tiện ren 2 đầu, đầu khóa và 2 con ecu. Với thiết kế như cậy, người ta sẽ luồn đầu sợi cáp qua thân chữ U bẻ gập lại và xiết chặt đầu khóa bằng cách vặn 2 con đai ốc thật chắt, chắc chắn rằng sợi dây cáp không thể di chuyển được nữa. Lưu ý, điểm gập sợi dây cáp cần phải sử dụng lót cáp để đảm bảo cáp không bị gãy, khóa cáp không có khả năng di chuyển trượt lên xuống. 

chức năng khóa cáp

Ứng dụng khóa cáp được dùng phổ biến ở các cồn trình cầu treo, giằng buộc các hàng hóa có trọng lượng nặng, giằng cột thu phát sóng viễn thông hoặc các cột điện hay cho những công trình lan can đường bộ…

Hiện nay, người ta sử dụng khóa cáp làm từ chất liệu inox 304 là phổ biến. Bởi tính bền vững, chịu lực, chống ăn mòn của loại vật liệu này phù hợp với nhiều trường hợp ứng dụng hơn.

Chức năng của tăng đơ

Tăng đơ được rèn hoặc đúc từ thép cường độ cao có vai trò đặc biệt quan trọng không bao giờ thiếu được ở các công trình xây dựng.

Thiết kế sản phẩm tăng đơ với mục đích căng – giãn 2 đầu phần dây cáp.

chức năng của tăng đơ

Đã nhắc đến tăng đơ thì không thể không nói đến lót cáp, cáp, khóa cáp, bởi chúng là một bộ lắp xiết hoàn chỉnh. Ứng dụng của tăng đơ tương ứng với ứng dụng của khóa cáp, nghĩa là nó được sử dụng trong các trường hợp như: công trình điện lực, cầu đường, dân dụng,…

Mỗi sản phẩm lắp xiết kế trên có chức năng riêng nhưng được gắp kết thành một bộ phần lắp xiết chung không thể tách rời. 

Mua sản phẩm khóa cáp, tăng đơ, lót cáp liên hệ với Smart Việt Nam bạn nhé.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn


Bài viết xem thêm: