Tin tức

Chức năng của vít trí lục giác đầu lõm tiêu chuẩn DIN 916

Vít trí lục giác đầu lõm: thiết kế cấu tạo và thông số kỹ thuật sẽ tiết lộ chức năng của loại vít được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 916 này.

Vít trí lục giác đầu lõm là một chủng loại nhỏ trong dòng vít trí nó chung. Vít trí hay còn được gọi là bu lông lục giác không đầu mũ. Chi tiết về loại vít trí lục giác đầu lõm xem nội dung dưới.

Cấu tạo, thông số kỹ thuật vít trí lục giác đầu lõm

Loại vít trí này có tên tiếng Anh là Hex Socket Set Screws With Cup Point

Thiết kế cấu tạo của loại vít trí lõm đầu khá đơn giản: là một thanh trụ tròn với thân được gia công tiện ren từ đầu đến cuối (ren suốt). Vít không có mũ, gồm một đầu lục giác chìm và một đầu lõm. Phần đầu lõm vào theo hình nón hợp thành góc 120.Còn đầu lục giác chìm có tác dụng kết hợp với công cụ vặn (tua vít lục giác) để xoáy ốc vít vào vị trí cần cố định.

Thông số kỹ thuật Hex Socket Set Screws With Cup Point

  • Vật liệu: inox 201, inox 304, inox 316, thép 1045, thép hợp kim AISI 4137
  • Xử lý bề mặt: nhuộm đen (oxit đen), sơn, mạ.
  • Tiêu chuẩn: DIN 019 tương đương với ISO 4029; PN 82317; UNI 5929; EU 24029.
  • Cấp bền: 12.9/A2. 
  • Kích thước: M3 đến M24

Bảng thông số kỹ thuật vít trí lục giác đầu lõm

Vít trí loại này thường được lựa chọn sử dụng nhiều nhất làm từ chất liệu inox 304 và inox 316 vì chất liệu thép không gỉ có khả năng chống lại sự ăn mòn cũng như chịu lực rất tốt.

Chức năng của vít trí lục giác đầu lõm

Định vị các chi tiết theo như điều kiện cần thiết của các mối ghép để sao cho vị trí đó có thể đáp ứng được các yêu cầu của người sử dụng.

Trên thực tế, chức năng của vít trí lục giác có phần đâu lõm không khác với chức năng của các chi tiết lắp xiết bu lông, vít máy khác. Điểm khác biệt là ở lỗ để bắt vít trí vào phải là dạng hình tròn, vít trí sẽ được lắp chìm sâu vào bền trong vị trí xiết chặt đó.

Ứng dụng của vít trí lục giác đầu lõm

Với thiết kế không mũ, lõm đầu, loại vít trí này được sử dụng khá phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo máy với các phương tiện chế tạo như: ô tô, xe máy hoặc các công cụ thiết bị máy móc sản xuất khác.

ứng dụng của vít trí lục giác đầu lõm

Bên cạnh những thông số kỹ thuật cố định được nêu ra như trên, nếu khách hàng nào có nhu cầu khác về loại vít trí lục giác đầu lõm có thể liên hệ với Smart Việt Nam.

Smart Việt Nam nhận gia công sản xuất mặt hàng bu lông ốc vít theo bản vẽ yêu cầu. 

Ngoài vít trí lục giác đầu lõm, Smart Việt Nam còn phân phối và bán các loại vít trí inox khác bạn có thể tham khảo: vít trí lục giác đầu nhọn, vít trí lục giác đầu bi, vít trí lục giác đầu bằng, các loại vít trí xẻ rãnh.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn