Tin tức

Công cụ dụng cụ xiết bu lông, máy xiết bu lông chất lượng giá rẻ

Công cụ dụng cụ xiết bu lông, máy xiết bu lông là đồ nghề của không thể thiếu trong hộp tủ kỹ thuật của những người thợ cơ khí.

Bu lông có mặt khắp nơi trong đời sống, vậy nên sở hữu một chiếc máy xiết bu lông chắc chắn không bao giờ là thừa. Đương nhiên, máy xiết không phải công cụ dụng cụ xiết bu lông duy nhất.

Các công cụ dụng cụ xiết bu lông

Cờ lê xiết bu lông, đai ốc

Cờ lê là dụng cụ tháo lắp bu lông đai ốc. Người ta căn cứ vào đầu cấu tạo của bu lông và đai ốc để chế tạo ra đầu cờ lê. Có khá nhiều chủng loại với các kích thước Cờ lê xiết xác khác nhau. Tuy nhiên đặc tính cấu tạo chính công cụ cờ lê được chia thành 2 loại cơ bản:

Cờ lê có đầu cố định:

Cờ lê xiết bu lông cố định

Loại cờ lê này được sản xuất ra chỉ ứng dụng tháo lắp cho duy nhất một loại bu lông, đai ốc có kích cỡ cố định

Cờ lê có đầu hiệu chỉnh:

Loại cờ lê này còn được gọi với cái tên là mỏ lết: có phần lò xo xoắn ở đầu để có thể hiệu chỉnh được các nấc kích thước lớn nhỏ phù hợp với kích thước đa dạng của nhiều loại bu lông, đai ốc.

Loại cờ lê có đầu hiệu chính (mỏ lét)

Cấu tạo đầu vặn của thiết bị cờ lê chỉ thích hợp dành cho loại bu lông lục giác ngoài.

Trên thị trường, bạn sẽ bắt gặp một số loại Cờ lê có cấu tạo tích hợp với màn hình điện tử hay mặt đồng hồ chỉ kim… Và nó là cờ lê lực được thiết kế để đo lực xiết khi tháo vặn bu lông, đai ốc.

Máy xiết bu lông( súng vặn bu lông)

Máy xiết bu lông là công cụ được ưa chuộng ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, dùng cho các tiệm sửa chữa xe máy, vặn mở ốc xe tay ga, xiết mở bulong ốc vít ô tô, xe tải.

Súng vặn bu lông có nhiều kiểu đầu xiết đa dạng thay thế trong tùy theo từng trường hợp. Ngoài đầu xiết bu lông, đai ốc lục giác còn có đầu xiết cho bu lông lục giác chìm rất linh hoạt.

máy xiết bu lông

Xem thêm: Bu lông – đai ốc – long đen: bộ ba sản phẩm lắp xiết được dùng khi nào?

Ưu điểm của súng vặn bu lông đó là người thợ không phải sử dụng lực để vặn như cờ lê thông thường. Với máy xiết người ta chỉ cần bóp cò máy sẽ tự hoạt động tháo lắp với lực lớn. Việc tháo lắp bu lông, đai ốc trở nên thật dễ dàng, nhanh chóng với cỗ máy tiện dụng này.

Kinh nghiệm mua công cụ dụng cụ xiết bu lông

Mua công cụ xiết bu lông không quá khó nhưng cũng không phải ai cũng biết những điều này. Đặc biệt là khi lựa chọn mua máy xiết bu lông khí nén. 

Việc lựa chọn loại cờ lê có phần đơn giản hơn so với súng bắt bu lông. Bạn có thể mua trọn bộ cờ lê đủ các kích thước hoặc một chiếc mỏ lét đa chức năng cho với giá trị không quá cao.

Đối với máy xiết bu lông, khi mua cần lưu ý đến những yêu tố sau:

  • Thương hiệu thiết bị đáng tin cậy
  • Thông số kỹ thuật của thiết bị
  • Đơn vị uy tín bán thiết bị

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại công cụ dụng cụ xiết bu lông, máy xiết bu lông phù hợp với mục đích sử dụng của mình.