Tin tức

Công dụng của Bu lông inox chữ T, đai ốc inox chữ T

Bu lông inox lục giác, bu lông đầu vuông, bu lông lục giác chìm hay bu lông inox chữ T có cấu tạo đầu mũ khác nhau dẫn đến tính ứng dụng cụ thế khác nhau.

Mỗi một loại bu lông có thiết kế riêng biệt sẽ được ứng dụng vào những mục đích cụ thể không giống nhau. Đai ốc inox (Ecu) được thiết kế sản xuất tương thích tạo thành bộ lắp xiết hoàn chỉnh với bu lông. Đai ốc gồm có các loại đai ốc lục giác, đai ốc vuông và đai ốc chữ T mà bài viết này sẽ nghiên cứu, phân tích.

Công dụng bu lông inox chữ T

Bu lông chữ T có cấu tạo phần mũ là hình chữ nhật. Bu lông chữ T có thể được sản xuất theo tiêu chuẩn hoặc phi tiêu chuẩn. Trường hợp bu lông sản xuất phi tiêu chuẩn phụ thuộc vào đơn vị sử dụng với mục đích đặc thù, yêu cầu phải gia công sản xuất theo kích thước riêng. Về phần thân tiện ren bu bông chữ T không có gì khác biết so với các loại bu lông thông thường.

Các loại bu lông inox chữ T

Các loại bu lông inox chữ T

Thiết kế phần mũ của bu lông chữ T tạo nên công dụng thực tế. Phần mũ hình chữ nhật có công dụng chống cho bu lông không xoay khi lọt vào khe, rãnh có sẵn của kết cấu, trong khi vẫn có thể di chuyển tịnh tiến theo phương dọc của kết cấu. 

Chú ý: phần mũ của bu lông không phải được sử dụng để xiết bu lông. Với thiết kế phần đầu chữ T để tiện di chuyển linh hoạt  trong khe, rãnh của kết cấu cần lắp xiết.

Các thông số kỹ thuật của bu lông inox chữ T theo tiêu chuẩn: 

Thông số kỹ thuật bu lông inox chữ T

Ngoài ra, bu lông được sản xuất phi tiêu chuẩn sẽ được đơn vị đặt gia công tính toán cẩn thận và gửi bản vẽ hoàn chỉnh cho đơn vị gia công sản xuất.

Công dụng của đai ốc inox chữ T

Loại đai ốc inox chữ T hay còn gọi là đai ốc rảnh chữ T. Thiết của của loại đai ốc này để phục vụ cho mối ghép trên các loại bàn máy gia công cơ khí. Nó được bắt với bu lông để kẹp chi tiết trên bàn máy. 

Kích thước ren đai ốc được thiết kế theo tiêu chuẩn hệ Mét từ M8-M24 hoặc theo hệ inch từ 3/8-16” đến 1-8”. Toàn bộ đai ốc inox chữ T được phủ thêm lớp oxit sắt màu đen để tránh bị oxy hóa.

Bảng thông số kỹ thuật của đai ốc inox chữ T

Bảng thông số kỹ thuật của đai ốc inox chữ T

Bu lông, đai ốc với thiết kế chữ T ứng dùng dành cho chế tạo máy phần nhiều. Một điểm nữa mà khách hàng khi lựa chọn mua loại bu lông và đai ốc này nên chú ý đó là mác inox lựa chọn để tạo ra sản phẩm. 

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ Smart Việt Nam – đơn vị phân phối các loại bu lông, đai ốc inox uy tín hàng đầu!

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

*** Bài viết xem thêm: Ý nghĩa cơ tính bu lông trong sử dụng thực tế