Tin tức

Công nghệ dập nguội bu lông ốc vít là như thế nào?

Bu lông ốc vít có thể được sản xuất bởi nhiều hình thức công nghệ. Công nghệ dập nguội bu lông ốc vít là sự lựa chọn ưu tiên đối với bu lông inox.

Công nghệ dập nguội bu lông có sự giống và khác nhau cơ bản khi so với công nghệ dập nóng bu lông ốc vít. Về nguyên tắc cả dập nóng và dập nguội đều cần sử dụng đến khuôn dập để tạo hình đầu mũ cho bu lông. Về sự khác nhau dễ phân biệt nhất đó chính là nhiệt độ. 

Hiểu hơn về công nghệ dập nguội bu lông ốc vít

Nếu công nghệ dập nóng sử dụng nền nhiệt độ cao từ 1000oC – 1200oC (hoặc có thể hơn) để làm mềm thép cacbon tạo đầu bu lông linh hoạt hơn thì công nghệ dập nguội không sử dụng nhiệt để thực hiện điều đó.

Thép được cắt với kích thước tiêu chuẩn rồi đưa trực tiếp vào máy dập đầu bu lông để tạo hình mà không thông qua bước xử lý gia nhiệt. Loại thép chủ yếu được sản xuất trên công nghệ dập nguội là thép không gỉ. Trong quá trình dập nguội đầu bu lông sẽ sinh ra nhiệt làm cho đầu bu lông có độ nóng cao hơn nhiệt độ phòng.

Công nghệ dập nguội bu lông inox cho kết quả chính xác hơn nhiều so với công nghệ dập nóng. Thời gian gia công sản xuất bu lông ốc vít bởi dập nguội cũng nhanh hơn. 

Quy trình dập nguội bu lông ốc vít

các bước tiến hành dập nguội bu lông ốc vít

Quy trình dập bu lông ốc vít gồm các công đoạn cụ thể như sau:

  1. Thép cuộn được kéo thẳng qua máy và cắt với kích thước tiêu chuẩn đã định. 
  2. Xử lý bề mặt bóng mịn bằng phốt – phát thép, làm giảm lực ma sát thép giúp thép không bị kẹt phôi trong quá trình dập. 
  3. Thép được đưa vào máy dập đầu tự động. Người gia công muốn tạo hình bu lông lục giác ngoài thì lắp khuôn dập nguội có hình lục giác ngoài, nếu muốn gia công đầu bu lông lục giác chìm thì lắp khuôn dập lục giác chìm. Tuy nhiên, đầu bu lông được tạo hình dần dần thông qua nhiều khuôn.
  4. Tiện ren bu lông, đai ốc. 
  5. Xử lý bề mặt bu lông ốc vít. Đối với bu lông inox, người ta thường ít xử lý sơn mạ bề mặt bởi tính chất inox có khả năng chống ăn mòn tốt và bóng mịn đẹp mắt. Tuy nhiên, trong một số nhu cầu sử dụng đặc điểm bu lông đai ốc inox vẫn được sơn, nhuộm bề mặt theo yêu cầu riêng.

Các sản phẩm bu lông dập nguội được bán tại Smart Việt Nam

Smart Việt Nam có phân phối sỉ – lẻ tất cả các loại bu lông ốc vít được gia công dập nóng, dập nguội. 

các sản phẩm bu lông ốc vít dập nguội

Trong đó, sản phẩm bu lông dập nguội có tại Đại lý bu lông inox Smart Việt Nam gồm:

  • Các loại bu lông lục giác ngoài inox: LGN ren lửng DIN931, LGN ren suốt DIN933, LGN liền long đen 6921,…
  • Các loại bu lông lục giác chìm inox: LGC đầu trụ DIN 912, LGC đầu chỏm cầu DIN 7380,…
  • Các loại bu lông neo: bu lông U, Bu lông L, Bu long J, thanh ren,…

Ngoài ra còn nhiều sản phẩm khác, bạn có nhu cầu sử dụng loại bu lông dập nguội liên hệ với Smart Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Smart Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7!

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

***Có thể bạn quan tâm: Công nghệ dập nóng bu lông ốc vít và những điều bạn cần biết