Tin tức

Đặc điểm của bu lông cánh chuồn DIN 316

Bu lông cánh chuồn được sản xuất phổ biến theo tiêu chuẩn DIN 316. Đây là loại bu lông có cấu tạo đặc biệt được sử dụng trong các ứng dụng riêng. 

Cấu tạo đặc biệt của bu lông cánh chuồn

Bu lông cánh chuồn (Wings Bolts), hay còn gọi với nhiều tên khác như bu lông tai hồng, bu lông tai chuồn hoặc vít cánh. 

Gọi với cái tên bu lông cánh chuồn bởi cấu tạo đặc biệt của nó. Cấu tạo chia làm thân ren và bước ren như ở bu lông thông thường, chỉ khác ở phần đầu mỹ không có dạng lục giác mà giống như cánh của con chuồn chuồn. Thiết kế dạng cánh này mang đến khả năng sử dụng tháo lắp dễ dàng bằng tay mà không cần đến dụng cụ. 

Vật liệu sản xuất bu lông cánh chuồn

Bu lông cánh chuồn được làm từ nhiều loại vật liệu đa dạng, mỗi loại đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau: 

  • Thép xi: bu lông tai chuồn làm bằng chất liệu thép thông thường chỉ nên sử dụng ở các mối ghép không đòi hỏi cao về kỹ thuật, không làm việc trong môi trường chống ăn mòn. 
  • Thép hợp kim được mạ kẽm điện phân: để bảo vệ bề mặt bu lông nên chống ăn mòn, bu lông vì thế bền tốt hơn.
  • Thép không gỉ (inox): Inox 201/ Inox 304/ 316/ 316L/ 310/ 310S/ có độ cứng tốt, chịu được tải trọng, chống ăn mòn rất tốt, tính thẩm mỹ cao, sáng bóng. Do đó, bu lông tai chuồn inox là sự lựa chọn tối ưu nhất cho mọi mối ghép.

Tiêu chuẩn của bu lông tai chuồn

Bu lông tai chuồn (cánh chuồn) được sản xuất phổ biến theo tiêu chuẩn DIN 316, có mức cấp bền đa dạng từ 4.8/ 5.6/ 6.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9/. Trong thực tế bu lông tai chuồn được dùng chủ yếu với các kích thước M4, M5, M6, M8, M10, M12, M16, M20, M24.

Sau đây là bảng tra kích thước của bu lông tai chuồn

Những ứng dụng của bu lông cánh chuồn 

Bu lông cánh chuồn được ứng dụng trong các trường hợp lắp đặt các chi tiết không yêu cầu khả năng chịu tải lớn. Loại bu lông đặc biệt này được sử dụng trong nhiều ngành như máy móc thiết bị công nghiệp, ngành dầu khí, ngành tàu biển, ngành ô tô, ngành công nghiệp hóa chất. 

>> Xem thêm: Dây đai xiết inox – Lựa chọn tối ưu cho thi công lắp đặt

Báo giá bu lông cánh chuồn cập nhật 2021

Smart Việt Nam cung ứng bu lông tai chuồn đa dạng kích cỡ, nhiều chủng loại, đường kính, vật liệu theo mục đích sử dụng của khách hàng. Với mức giá cạnh tranh, sản phẩm bu lông tai chuồn của Smart đã đáp ứng các đơn hàng lớn nhỏ làm hài lòng khách hàng trên toàn quốc.

Mọi thông tin về thông số kỹ thuật và báo giá sản phẩm bu lông cánh chuồn, Quý khách hàng liên hệ với Smart Việt Nam theo thông tin dưới đây.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn