Tin tức

Đặc điểm của bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Đặc điểm chung của bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Cấu tạo

Được tạo từ các vật liệu thép không gỉ như inox 201, 304, 316, 316L, có đầu hình vòm hoặc đầu chìm và thân có tiện ren được đặt trên một phần hình vuông gắn với đầu. Phần hình vuông được kẹp bào phần được cố định để ngăn chặn bu lông không bị quay khi đai ốc được siết chặt

Chính vì bu lông đầu tròn cổ vuông này có tác dụng chống xoay nên không cần dùng đến 2 cờ lê để một đầu siết, một đầu giữ. Có thể dùng tay để xoay đai ốc, dùng súng bắn hoặc cờ để siết đai ốc.

Cấu tạo của bu lông đầu tròn cổ vuông

Ứng dụng

Hiện nay bu lông đầu tròn cổ vuông rất đa dạng về chủng loại và kích thước nên được sử dụng rộng rãi tại các cảng đóng tàu, hóa dầu, khai thác, đường sắt, xây dựng, sản xuất ô tô, máy móc nhựa, điều khiển công nghiệp, đường cao tốc, vận tải lớn, đường ống, đường hầm dốc, kỹ thuật đại dương, xây dựng sân bay, hàng không, cầu…các địa điểm quan trọng khác và công nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị.

Nhưng loại bu lông này có một nhược điểm đó là khi đã xác định sử dụng bu lông loại này thì phải gia công lỗ vuông, có kích thước bằng với kích thước cổ vuông bu lông.

Phân loại

Các vật liệu chế tạo ra các loại bu lông inox đạt tiêu chuẩn cơ bản vẫn là các loại  inox 201, 304, 316 và 316 L nên Bu lông đầu tròn cổ vuông có thể được phân loại ra làm 4 loại như sau:

  • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 201
  • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 304
  • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 316
  • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 316L

Vật liệu chế tạo ra bu lông inox đầu tròn cổ vuông.

Smart Việt Nam cung cấp các loại bu lông inox đầu tròn hình vuông

Các loại của bu lông thông thường được gắn liền với mã vật liệu chế tạo ra chúng nên dưới đây chúng ta cũng đi nghiên cứu vào các loại mác thép inox sau:

 – Inox 201 là loại vật liệu có tính chất cơ học là chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao, giá hợp lý, tuy nhiên khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, bu lông đầu tròn cổ vuông inox 201 tốt nhất sử dụng trong điều kiện bình thường nước mưa, khói xe…

–  Inox 304 là loại vật liệu inox phổ biến nhất trong tất cả các loại inox hiện nay nhờ vào những ưu điểm sau: khả năng chống ăn mòn hóa học tốt (sử dụng cho những nơi mà sự ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường trực), khả năng chịu lực tốt cũng như tính thẩm mỹ cao. Tất nhiên vật liệu inox 304 sẽ đắt hơn vật liệu inox 201.

– Inox 316 là loại thép không gỉ có khả năng chịu ăn mòn rất tốt nhờ vào thành phần ni ken trong cấu tạo ở mức cao, bu lông inox 316 thường dùng ở những môi trường tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Khả năng chịu lực của inox 316 cũng là một điểm mạnh của loại vật liệu này, khả năng chịu lực có thể đạt cấp bền 8.8. Giá vật liệu inox 316 cao hơn vật liệu inox 304.

– Inox 316L có thành phần các bon thấp hơn inox 316 nhưng hàm lượng niken lại cao hơn, nên có ưu điểm là chống ăn mòn tốt hơn inox 316.

Báo giá

Giả của bu lông thông thường đều phụ thuộc vào vật liệu chế tạo ra chúng và kích thước

Vật liệu cao cấp hơn thì giá của bu lông đầu tròn cổ vuông cũng sẽ cao hơn, như mức độ tăng dần từ mã vật liệu inox 201, 304, 316 và 316L

Kích thước càng lớn thì giá càng cao và ngược lại

Yếu tố thứ ba đó chính là số lượng bu lông mà khách hàng muốn mua, nếu khách hàng mua với số lượng lớn thì già thành cũng sẽ hạ thấp hơn chút so với khi chỉ mua một số lượng nhỏ.

Bu lông đầu tròn cổ vuông được Smart Việt Nam bán sỉ/lẻ đảm bảo chất lượng và có mức giá tốt. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn