Tin tức

Đai ốc lục giác mũ DIN 1587 và Đai ốc lục giác mũ khóa nylon DIN 986

Đai ốc lục giác mỹ DIN 1587 và Đai ốc lục giác mũ khóa nylon DIN 986 có sự tương đồng đến 98% về hình dáng cấu tạo. Tuy nhiên đây là hai sản phẩm khác biệt.

Nếu nhìn vào bề ngoài của hai loại đai ốc lục giác có thiết kế mũ kín thì rất khó để phân biệt được được đâu là loại đai ốc mũ DIN 1587 và đâu là loại đai ốc mũ DIN 986. Xem chi tiết phần nội dung qua bài viết dưới đây để có được sự phân biệt chính xác giữa 2 loại đai ốc này.

Điểm giống nhau giữa đai ốc lục giác mũ: loại DIN 1587 và DIN 986

Đai ốc lục giác mũ DIN 1587 và đai ốc lục giác mũ khóa nylon DIN 986 thuộc dòng đai ốc lục giác mũ. Chúng có chung một thiết kế độc đáo với hình vòm kín gắn liền với phần đai ốc lục giác. 

Cấu tạo mũ vòm kín của đai ốc cho phép chúng thực hiện chức năng như một chiếc mũ đội đầu. Mục đích thiết kế chế tạo đai ốc mũ là vừa để bảo vệ phần lắp xiết giữa bu lông với đai ốc bị ảnh hưởng bởi môi trường làm gỉ sét, bào mòn vừa chống lại sự va trạm đảm bảo tính an toàn. 

Phần ren của đai ốc được tiện theo kiểu ren hệ mét tiêu chuẩn. Chất liệu đai ốc đa dạng, song chủ yếu được lựa chọn ứng dùng rộng rãi là đai ốc mũ lục giác inox.

Điểm khác nhau của Đai ốc mũ lục giác DIN 1587 và đai ốc mũ lục giác khóa nylon DIN 986

Đai ốc lục giác mũ DIN 1587

Bảng thông số kỹ thuật đai ốc lục giác mũ DIN 1587

Là loại đai ốc được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 1587. Điển hình cấu tạo đai ốc đơn giản, ren trong.

Đai ốc mũ DIN 1587 thường được thấy ghép đôi với bu lông neo móng. Đồng nghĩa với ứng dụng của đai ốc loại mũ theo tiêu chuẩn DIN 1587 chuyên dụng trong thi công lắp đặt hệ thống cột biển báo giao thông, cột biển báo quảng cáo, các loại cột điện, cột thu sóng viễn thông, cố định chân rào chắn của cầu đi bộ trên cao,…Tóm lại, nó được ứng dụng nhiều trong xây dựng, cầu đường.

Từ các ứng dụng cụ thể mà đai ốc mũ DIN 1587 tham gia có thể thấy, sản phẩm chuyên được dùng đối với mối ghép có vị trí cố định không xảy ra rung lắc mạnh.

Đai ốc lục giác mũ khóa nylon DIN 986

Điểm tạo nên sự khác biệt cho đai ốc mũ khóa nylon DIN 986 đó là phần nylon bên trong của đai ốc. Sự sắp xếp vòng nylong bên trong của đai ốc tương tự với loại đai ốc khóa nhựa DIN 958.

Đai ốc lục giác mũ din 986

Tác dụng của vòng nylon tạo ra lực cản khi bắt với bu lông. Điều này có lợi cho các mối ghép trong trường hợp di chuyển, chịu sự rung lắc mạnh. Tức là đai ốc lục giác mũ khóa nylon DIN 986 có khả năng chống sự tự tháo của mối ghép, chống rung tốt.

Ứng dụng của đai ốc mũ khóa nylon chủ yếu là để lắp ráp hệ thống ghế ngồi và cổ định chân của thanh thanh tay cầm trên xe buýt, tàu hỏa và các phương tiện máy móc khác.

Như vậy, giữa 2 đai ốc lục giác mũ có sự khác biệt tại vòng nylon. Sự khác biệt đó cũng tạo nên tính ứng dụng khác nhau. Đồng thời chính sự khác biệt đó đã được thể hiện thông qua tên gọi của đai ốc.