Tin tức

Đai ốc mũ inox DIN 1587: công dụng và phạm vi ứng dụng

Đai ốc mũ inox được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 1587, sử dụng chất liệu thép không gỉ tạo nên công dụng và phạm vi ứng dụng riêng.

Các thông tin về vật liệu sản xuất, cấu tạo, thông số kỹ thuật và phạm vi ứng dụng của êcu mũ inox sẽ được cập nhật chi tiết ở nội dung bài viết này.

Cấu tạo đai ốc mũ inox

Êcu mũ có cấu tạo 6 cạnh lục giác ngoài, bên trong taro ren như những loại đai ốc thông thường, duy nhất khác biệt vì nó có gắn thêm phần mũ hình cầu liền với phần đai như hình ảnh dưới.

cấu tạo đai ốc mũ inox

Do cấu tạo có thêm phần chỏm đầu hình cầu nên êcu mũ còn được gọi với các tên khác: đai ốc chỏm cầu, đai ốc tán bầu,…tùy theo từng nơi người ta sẽ có những tên gọi khác nhau.

Công dụng đai ốc mũ inox

Với thiết kế mũ đai ốc inox hình cầu liền với phần thân, êcu mũ có công dụng không để cho mối ghép với bu lông, thanh ren bị nước xâm nhập vào làm oxy hóa, gỉ sét mối ghép. Điều đó làm tăng thời gian làm việc của các chi tiết lắp xiết.

Công dụng thứ hai mà đai ốc mũ đem lại cho người sử dụng đó là sự bảo vệ khi va chạm với mối ghép. Nếu thay bằng sử dụng đai ốc lục giác thường ở vị trí của đai ốc mũ thì phần thân bu lông sẽ bị lộ ra ngoài dễ dàng gây nguy hiểm va chạm trầy xước cho mọi người xung quanh.

Vật liệu chế tạo đai ốc mũ inox

Được lựa chọn làm từ thép không gỉ, phổ biến là các loại inox 201, inox 304, inox 316/316L. Bu lông, đai ốc, vít chủ yếu được chế tạo từ những loại inox này. Đặc trưng chung của inox đó là tính năng chống ăn mòn tốt, nâng cao tính thẩm mỹ chung cho công trình. 

Tuy nhiên cũng phải tùy từng loại đai ốc inox cụ thể để xác định đặc trưng chính. Từ đó xác định phạm vi ứng dụng và lên báo giá sản phẩm.

Phạm vi ứng dụng của đai ốc mũ inox

ê cu mũ inox chất lượng cao

Êcu mũ inox DIN 1587 hiện nay được sử dụng nhiều trong việc thi công các công trình xây dựng, những công trình dân dụng và lĩnh vực hoạt động khác.

Dễ bắt gặp sự có mặt của loại đai ốc inox mũ này nhất trong thực tế là ở các chân cột điện, chân cầu thang đi bộ, hay những công trình ngoài trời. Êcu mũ inox thường được bắt cặp với bu lông móng, hoặc các loại bu lông khác nhô khỏi bề mật dễ làm ảnh hưởng tới người di chuyển qua lại.

Những ai đang quan tâm và có nhu cầu về loại êcu mũ inox có thể liên hệ trực tiếp với tổng kho phân phối Smart Việt Nam. Là hàng nhập khẩu, cam kết chất lượng tiêu chuẩn quốc tế với giá cạnh tranh, Smart Việt Nam mong muốn đem đến cho quý khách hàng sử dụng sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

***Xem thêm: Phân phối bu lông ốc vít số lượng lớn với giá sỉ hấp dẫn