Tin tức

Đai ốc vuông và các ứng dụng của đai ốc bu lông đầu vuông

Kích thước của đai ốc vuông

Các góc trên của đai ốc vuông cũng được vát theo cách tương tự như các hạt của hình lục giác. Chiều rộng trên các mặt của đai ốc vuông cho cùng kích thước của đầu bu lông, cũng bằng nhau.

Kích thước của một đai ốc vuông:

Nếu D = đường kính danh nghĩa của bu lông,

Độ dày của đai ốc, T = D

Chiều rộng trên các mặt, W = 1,5D + 3 mm

Góc của vát = 30 °

Bán kính cung tròn, R = 2D (xấp xỉ).

Các ưu điểm khi sử dụng các đai ốc đầu vuông

  • Dễ dàng thắt chặt

Do hình dạng có bốn mặt , đai ốc vuông và bu lông đầu vuông rất đơn giản dễ thắt chặt. Công cụ sử dụng thông thường chỉ cần kẹp hai mặt để thắt chặt và cũng để nới lỏng các ốc vít này.

  • Hoàn hảo cho các điểm mù

Các hạt vuông có thể được thắt chặt bằng kìm hoặc cờ lê, làm cho chúng lý tưởng để sử dụng ở các vị trí mù. 

Người sử dụng có thể thắt chặt và nới lỏng dây buộc hình vuông mà không cần nhìn thấy, miễn là có thể có được một nắm chắc chắn ở hai mặt đối diện của đai ốc hoặc đầu bu lông.

  • Phù hợp khi sử dụng ở vị trí chật hẹp

Đai ốc vuông và bu lông đầu vuông là lý tưởng để sử dụng ở những vị trí chật hẹp. Kìm mũi kim có một phạm vi mở rộng để làm việc với các giới hạn chặt hoặc hẹp, và việc sử dụng ốc vít hình vuông có ý nghĩa khi loại công cụ này được sử dụng để thắt chặt và nới lỏng khớp. 

Nguyên tắc này hoạt động tốt trong điện tử, nơi không gian nhỏ được lấp đầy bằng bu lông đầu vuông nhỏ và đai ốc vuông.

Công dụng của đai ốc vuông

Trong lắp ráp xe tải

Bu lông đầu vuông cũng thường được sử dụng trong buồng xe để làm một số kệ. Chúng có thể dễ dàng được cố định khi sử dụng bằng cờ lê. 

Và bu lông đầu vuông thường được ưa thích hơn bu lông lục giác vì không có khả năng bu lông sẽ rơi ra khỏi kệ vì cấu trúc đầu bậc hai của chúng. 

Ngoài ra, chúng cũng được ưa thích hơn các ốc vít khác vì chúng có thể chứa các vật nặng thường được cất giữ trong buồng xe.

Kỹ thuật máy

Bu lông cũng được sử dụng bởi các kỹ sư máy móc để chế tạo hoặc sửa chữa máy móc công nghiệp đủ loại và kích cỡ.

Đôi khi, cũng cần phải cố định một bu lông ở một vị trí hoặc vị trí chật hẹp trong một máy mà không thể thấy chính xác vị trí của bu lông.

Do đó, bu lông đầu vuông giúp công việc dễ dàng hơn nhiều cho những công nhân khi vặn các bu lông này vì có ít khả năng bị trượt cờ lê trong khi vặn tay.

Đai ốc vuông luôn đi cùng với bu lông đầu vuông

Ứng dụng trong đồ nội thất

Một số sản phẩm đồ nội thất, chẳng hạn như ghế hoặc bàn máy tính, không có trong hộp, và do đó có thể gắn chúng theo hướng dẫn từng bước đi kèm với đồ nội thất. 

Trong thực tế, một bu lông đầu vuông cũng có thể được cố định bằng cách sử dụng một cặp kìm thay vì cờ lê vì nó cung cấp độ bám tốt.

Bu lông được coi là một trong những ốc vít mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng. Vì vậy, bất kể loại bu lông nào thì độ bám chắc chắn luôn được đảm bảo. 

Tuy nhiên, trong một số tình huống như những điều đã đề cập ở trên, việc sử dụng bu lông đầu vuông thường được khuyến khích hơn vì chúng có độ bám dễ dàng và mang lại vẻ mộc mạc cho ngôi nhà của bạn.

Mọi nhu cầu bu lông ốc vít, Quý khách hàng liên hệ với Smart Việt Nam để được tư vấn và báo giá

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn