Tin tức

Đinh là một trong những loại ốc vít phổ biến nhất.

Đinh là một trong những loại ốc vít phổ biến nhất và không thể thiếu trong tất cả các loại ốc vít phần cứng, được sử dụng để giữ cấu trúc của đồ nột thất, nhà cửa…

Đinh cũng có rất nhiều kiểu dáng, mỗi kiểu được thiết kế với một loạt các thế mạnh riêng để hoàn thành từng ứng dụng của nó.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người khi nghĩ đến chúng đều tưởng tượng tất cả các loại đinh đều giống nhau dẫn đến việc sử dụng không chính xác.

Dưới đây là các kiến thức cơ bản về đinh

Các đặc điểm cấu trúc cơ bản của đinh

Đinh

Thân đinh

Đinh bao gồm hai đặc điểm cấu trúc cơ bản: thân đinh và đầu đinh.

Thân đinh là mảnh kim loại nhọn dài nằm bên dưới bề mặt vật liệu được buộc chặt. Đinh có thể sử hữu các loại vỏ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng.

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với đinh có thân trơn phù hợp với các các công việc chung như treo tranh, gắn viền cửa…

Với các dự án đòi hỏi mức độ ổn định cao hơn, chân đinh gai là lựa chọn tốt hơn. Với loại chân đinh gai thường phù hợp với các loại gỗ cứng.

Móng chân vòng của đinh thường được sử dụng trong các dự án lợp mái

Cuối cùng là loại đinh với móng chân có rãnh hình tam giác đặc biệt chạy theo chiều dài của thân. Loại đinh sử dụng trong các vật liệu như bê tông, khối xi măng và khối xây. Với rãnh chân hình tam giác như thế giúp trong việc ngăn chặn vật liệu bị vỡ vụn hoặc sứt mẻ khi đinh được đóng vào.

Đầu đinh

Đầu đinh là một phần của đinh được đập bằng búa. Loại đầu đinh phổ biến nhất là Flathead mà hầu hết các gia đình đều hay sử dụng, là loại đầu nhỏ dẹt phẳng giúp cho búa dễ dàng tương tác đưa đầu đinh vào đúng vị trí.

Có một số loại đầu đinh được mở rộng hơn để được gắn ván lợp và lợp mái.

Tính năng cơ bản của các đầu đinh là để cung cấp một lực bám lớn cho búa giúp ngăn búa bị trượt.

Các loại đinh cơ bản

Đinh rút:

  • Đinh rút nhôm, rive nhôm
  • Đinh rút Inox, rive Inox
  • Đinh rút – rive ren
  • Đinh rút màu, rive màu

Đinh rút màu thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ngoài tác dụng cố định hai khớp nối với nhau thì nó còn mang đến cho người thiết kế thẩm mỹ và tính đồng bộ.

Được xử lí màu sáng, sáng bóng.

Có khả năng chống rỉ rét, ăn mòn từ môi trường tự nhiên.

Lưu ý khi sử dụng cần phải có một cây kềm rút đinh chuyên dụng để tăng độ chính xác, tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.

Khi rút đinh và các mối liên kết đã chặt, để tăng tính thẩm mỹ cho công trình đang thiết kế, nên cắt phần thừa của đinh đi.

Đinh bê tông

Đinh bê tông được mạ kẽm

Đinh bê tông được cấu tao và sản xuất bởi loại thép mạ kẽm cứng chất lượng cao được nhập khẩu từ nước ngoài. Được sủ dụng dùng để đóng bê tông, đóng tường,  đóng tấm gỗ cứng mà đinh thông thường không thể đóng được.

Đinh đóng gỗ

Hay còn gọi là Đinh thép ( Đinh sắt, Đinh đóng gỗ, Đinh đóng cốp pha )

Đinh thép được sẩn xuất bằng dây thép đen kéo nguội đem lại hiệu quả cao. Chất lượng bền, bóng, đầu mũi sắc nhọn dễ đóng. Được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng lớn nhỏ.

Related Posts