Tin tức

Dụng cụ cắt ren bu lông ốc vít trong gia công nguội

Để chế tạo ren cho bu lông ốc vít người ta phải sử dụng đến các dụng cụ chuyên dụng. Đó là dụng cụ cắt ren bu lông ốc vít và những dụng cụ này chỉ sử dụng trong quá trình gia công nguội.

Sau khi gia công phần thô (hình dạng bu lông ốc vít) sẽ đến đoạn gia công phần ren. Tạo ren cho chi tiết lắp xiết rất quan trọng. Ứng với mỗi loại ren và tạo ren trên bu lông hay đai ốc, vít sẽ có công cụ cắt ren tương ứng. 

Dụng cụ cắt ren bu lông ốc vít chuyên dụng

Dụng cụ cắt ren bu lông ốc vít được chia thành 2 nhóm gồm:

Dung cụ cắt ren trong lỗ

Đối với loại hình tạo ren trong lỗ ( điển hình trên chi tiết đai ốc) người ra sử dụng Tarô. 

Tarô là dụng cụ cắt ren có hình dáng như một trục ren. Thiết kế trên thân tarô là các rãnh dọc hoặc xoắn vít để tạo nên các lưỡi cắt và thoát phoi khi cắt ren. Phoi là phần mạt kim loại bỏ đi trên chi tiết gia công.

Công cụ tarô gồm phần chuôi và phần công tác (là phần rãnh dọc hoặc xoắn vít). Phần chuôi của tarô tay được phay vuông để kẹp vào tay quay tarô khi cắt ren. Còn phần công tác chính là phần lưỡi cắt có ren là rảnh dọc hoặc xoắn vít.

dụng cụ ta rô ren đai ốc

Các lỗ ren của đai ốc có đường kính tới 20mm người ta thường sử dụng loại tarô 3 rãnh dọc, các lỗ có đường kích từ 20mm – 40mm sử dụng loại có 4 rãnh dọc. Trên phần công tác của tarô đoạn đầu được mài vát côn để dẫn hướng tarô vào lỗ gia công và cắt ren sơ bộ, đoạn sau để cắt ren cho đúng chiều sâu và sửa đúng biên dạng ren.

Theo kết cấu của phần cắt trên thân dụng cụ, tarô được chia thành 2 loại:

  • Loại có phần cắt trụ
  • Loại có phần cắt côn dài

Loại tarô đầu thường thường để gia công lỗ ren cạn (lỗ ren không thông). Loại ta rô có phần cắt côn dài hơn, chiều cao ren trên tarô tăng dần cho đến khi đạt tới chiều cao ren của phần sửa đúng. Loại này sử dụng cho lỗ ren suốt trong một lần tatô.

Ta rô đai ốc dùng để cắt ren trên đai ốc bằng tay hoặc bằng máy. Loại này có phần chuôi được làm dài hơn với mục đích chính là có thể chứa được nhiều đai ốc hơn trong quá trình cắt ren.

Dụng cụ cắt ren trên trục

Đối với loại hình cắt ren trên trục người ta sử dụng bàn ren. 

Bàn ren dùng đề cắt ren ngoài bằng tay hoặc bằng máy. Theo đặc điểm kết cấu, công cụ cắt ren trên trục này có nhiều loại: bàn ren tròn, bàn ren ghép, bàn ren chuyên dùng (để cắt ren ống). Phạm vị ứng dụng của bàn ren rất rộng dành cho những sản phẩm có hình dạng trụ, dạng ống, ví dụ: bu lông, vít, vòi nước,…

Dụng cụ bàn ren trên trục

Đối với gia công công nghiệp bu lông, vít thì người ta áp dụng hoàn toàn máy móc tự động để nâng cao sản xuất chất lượng cắt ren.

Cung cấp bu lông ốc vít cắt ren chính xác

Smart Việt Nam – địa chỉ cung cấp bu lông ốc vít cắt ren chính xác tiêu chuẩn quốc tế. Hầu hết chi tiết lắp xiết là hàng nhập khẩu chất lượng cao có đầy đủ chủng loại, mẫu mã và giá cạnh tranh hấp dẫn.

Bên cạnh đó, Smart Việt Nam còn nhận bản vẽ gia công bu lông ốc vít theo yêu cầu riêng của khách hàng. 

Tham khảo thêm: Phân phối bu lông ốc vít số lượng lớn với giá sỉ hấp dẫn