Tin tức

Long đen chống xoay – giải pháp chống đai ốc tự tháo

Long đen có nhiều chủng loại, trong đó long đen chống xoay là giải pháp hiệu quả trong việc chống lại sự tự tháo của đai ốc.

Hiện tượng tự tháo ren đai ốc thường xảy ra nhiều ở các trường hợp ứng dụng lắp xiết máy móc hay kết cấu chịu trọng tải có sự rung lắc qua lại liên tục. Cách tối nhất để chống lại hiện tưởng tự tháo ren đai ốc đó là sử dụng long đen chống xoay.

Long đen chống xoay – giải pháp chống lại sự tự tháo đai ốc

Long đen hay còn gọi là vòng đệm thường trở thành một bộ với bu lông và đai ốc. Vòng đệm có vai trò làm cho lực ép của đai ốc phân bố đều, tạo nên sự chặt chẽ hơn của mối ghép và không làm ảnh hưởng tới bề mặt các chi tiết được ghép với nhau.

Về vai trò chung của long đen là thế nhưng với long đen chống xoay nó còn thực hiện một nhiệm vị đặc biệt như chính cái tên của nó.

Vòng đệm chống xoay có cấu tạo khá đặc biệt, nó gồm 2 vòng tròn kín có lỗ ở giữa. Trên bề mặt của 2 vòng trong có thiết kế hệ thống răng cưa góc vát α ăn khớp với nhau khi lắp chúng lại. Góc vát α của vòng đệm chống xoay lớn hơn góc β của ren bu lông. Hai mặt còn lại của long đen cũng có thiết kế kệ thống răng cưa nhằm tạo ma sát với êcu và bề mặt kết cấu. 

Với cấu tạo khác hẳn với long đen phẳng và long đen vênh, long đen chống xoay được ứng dụng cho môi trường làm việc phải chịu được sự rung động lớn như là phương tiện tàu hỏa, máy móc công nghiệp,…

thực nghiệm chống xoay giữa bu long, đai ốc và long đen chống xoay

Để có được những kết luận về vai trò chống hiện tượng tự tháo đai ốc của long đen chống xoay, người ta đã tiến hành thử nghiệm trên các loại vòng đệm.

  • Trường hợp lắp long đen phẳng, long đen vênh thì khi chịu tác động của lực rung động thì con đai ốc vẫn xảy ra hiện tượng tự tháo ra. 
  • Trường hợp sử dụng xiết bằng 2 con êcu cùng với nhau cũng không mang lại hiệu quả chống lại sự tự tháo của mối ghép. 
  • Trường hợp sử dụng vòng đệm chống xoay mang đến hiệu quả tuyệt với về khả năng chống xoay, chống tháo của đai ốc. Chính góc α và góc β không bằng nhau (α > β) làm cho hiện tượng tự tháo của con êcu hoàn toàn biến mất.

Phân phối long đen các loại, long đen chống xoay 

phân phối long đen chống xoay

Smart Việt Nam phân phối long đen chống xoay, long đen các loại nhập khẩu trên toàn quốc. Vòng đệm chống xoay tiêu chuẩn DIN 25201 là hàng nhập khẩu chất lượng cao có thể đáp ứng được mọi nhu cầu kỹ thuật. 

Vòng đệm chống xoay không phải đơn vị kinh doanh, cửa hàng bán bu lông ốc vít nào cũng có sẵn. Do đó để mua được hàng chuẩn với số lượng lớn trực tiếp liên hệ với đơn vị phân phối Smart Việt Nam để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, đồng thời Smart Việt Nam hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

********

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân khiến bu lông bị chờn ren, lỏng lẻo và cách khắc phục