Tin tức

Lựa chọn thanh ren inox hay thanh ren cường độ cao?

Thanh ren inox và thanh ren cường độ cao đều là sản phẩm có chung chức năng nhưng khả năng làm việc cũng như các ứng dụng thì khác nhau.

Thanh ren inox hay thanh ren cường độ cao, loại nào mới là lựa chọn tốt nhất cho bạn thì hãy xem chi tiết các thông số bao gồm: vật liệu, tính cấp bền, xử lý nhiệt & bề mặt, ứng dụng thực tế để có được đánh giá tổng quan, chính xác nhất.

Thanh ren inox và những thông số chất lượng

Thanh ren inox phổ biến trên trường vật tư lắp xiết Việt Nam là sản phẩm thanh trụ với thiết kế tiện ren suốt hoặc ren 2 đầu. Đường kính và chiều dài rất đa dạng. Chất liệu chế tạo là các mác thép không gỉ bao gồm: SS201, SS304/304L, SS316/316L, SS410, SS310,…Trong đó, thanh ren inox 201/304/316 là những loại được lựa chọn sửa dụng thường xuyên và phổ biến.

Thanh ren từ thép không gỉ có quy trình sản xuất nguội. Tức là vật liệu inox không qua xử lý ở nhiệt độ cao để có được cấp bền và độ cứng. Bản thân thép không gỉ đã có cơ tính bền, cứng, chịu kéo, chịu tải trọng tốt mà không cần phải qua xử lý nhiệt như thép cacbon để đạt được những yếu tố nêu trên.

Cấp bền thanh ren inox từ 5.6 và có thể lên tới 8.8. Với chất liệu là inox có khả năng chống ăn mòn, chống nước, chống oxy hóa, hóa chất, nước biển tốt, đặc biệt là mác thép SS304 và SS316. Cho nên, thanh ren thép không gỉ có bề mặt sáng bóng, mịn, rất ít khi xử lý phủ lớp ngoài. Tuy nhiên, thanh ren inox vẫn có loại xử lý bề mặt theo yêu cầu.

thanh ren inox

Thanh ren thép không gỉ có tính ứng dụng rộng rải. Một số ứng dụng dễ bắt gặp trong xung quanh ta đó là:

  • Sử dụng trong thi công hệ thống cơ điện (treo đèn, treo quạt, treo ống gió điều hòa), treo đường ống dẫn nước, đường ống phòng cháy chữa cháy, hệ thống ống thông gió trong các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng công nghiệp.
  • Sử dụng treo các vật dụng trang trí nhà cửa, biển báo ở các trung tâm thương mại.
  • Thi công hệ thống ty treo trần thạch cao, treo ống trong các công trình dân dụng hoặc công nghiệp.
  • Thi công lắp đặt hệ thống cột điện, biến áp, cột viễn thông.
  • Sử dụng ép cốt pha trong dựng, làm ty giằng xà gồ mái hoặc giằng cột. 
  • Thậm chí được sử dụng kết hợp với các loại tắc kê nở, kẹp xà gồ để gắn kết cấu với dầm, nền bê tông, trần bê tông trong xây dựng.

Ứng dụng của thanh ren làm từ thép không gỉ rất rộng và chủ yếu dành cho các vị trí liên kết tĩnh.

Thanh ren cường độ cao và thông số về nó

Nói đến cường độ cao là nói đến cấp bền phải đạt từ 8.8 trở nên và cao nhất là 12.9. Thanh ren cường độ cao được chế tạo từ mác thép cacbon thấp và qua quy trình xử lý tôi luyện ở nền nhiệt cực kỳ cao để đạt được cấp bền mong muốn.

Xử lý bề mặt của thanh ren cường độ cao cũng có sự khác biệt cơ bản. Nếu thanh ren ở cấp bền 8.8 hoặc 10.9 có thể xử lý mạ kẽm nhúng móng, điện phân, sơn, nhuộm đen,…tùy chọn. Thế nhưng, khi thanh ren ở cấp bền 12.9, phương pháp xử lý bề mặt thích hợp duy nhất là nhuộm đen.

Thanh ren cường độ cao có đặc tính chống ăn mòn vô cùng tốt. Bên cạnh đó còn có khả năng chịu mài mòn, chịu cắt, chịu kéo, chịu nén tốt. Do đó, nó được sử dụng chủ yếu cho ngành cơ khí chế tạo, cụ thể là trong các kết cấu chi tiết máy nặng, thường xuyên chịu mài mòn hay tải trọng động lớn.

thanh ren cường độ cao

Như vậy, thanh ren cường độ cao là sản phẩm chuyên dụng cho những vị trí đòi hỏi cấp bền cao hơn. Chính vì thế, phạm vi ứng dụng của thanh ren cũng nhỏ hẹp hơn rất nhiều so với thanh ren inox.

Và chắc chắn, giá thành của 2 loại thanh ren này cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên, bạn muốn biết giá cả giữa 2 loại thanh ren này có thể liên hệ yêu cầu báo giá tới đại lý bu lông ốc vít Smart Việt Nam

Smart Việt Nam chuyên các loại bu lông, đai ốc, vít, thanh ren, long đen, tăng đơn, cáp,…được làm từ inox, thép, hợp kim. Giá cả của các sản phẩm cạnh tranh hấp dẫn nhất trên thị trường. Chất lượng sản phẩm sử dụng bền bỉ theo thời gian.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn