Tin tức

Lục giác chìm inox đầu dẹt: Cấu tạo, ưu điểm và báo giá tốt nhất

Lục giác chìm inox đầu dẹt: Cấu tạo, ưu điểm và báo giá tốt nhất

Lục giác chìm inox đầu dẹt là một loại lục giác chìm inox khá thông dụng hiện nay. Nó được sử dụng phổ biến trong ngành gỗ, hay những vị trí cần lắp đặt có không gian lắp hẹp, vị trí diện tích tiếp xúc lớn ở bề mặt. Dưới đây, Smart Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn những đặc điểm của loại bu lông lục giác chìm đầu dẹt. 

Cấu tạo của lục giác chìm inox đầu dẹt

Bu lông inox lục giác chìm đầu dẹt cũng có cấu tạo chung chia thành 2 phần riêng biệt là phần mũ bu lông và phần thân bu lông. 

  • Phần thân bu lông: dạng trụ tròn đều, được tiện bước ren xung quanh. Ren có thể có 2 loại là ren hệ mét hoặc ren hệ inch. Ngoài ra, tùy thuộc vào chiều dài bu lông mà thân được tiện ren suốt hay ren lửng
  • Phần mũ bu lông: có dạng dẹt nên được gọi với cái tên là đầu dẹt (đầu dù) với lỗ lục giác, chiều cao mũ và đường kính ngoài được sản xuất theo tiêu chuẩn. So sánh với sản phẩm bu lông lục giác chìm đầu trụ, thì lục giác chìm inox đầu dẹt có chiều dài ngắn hơn, nhưng đường kính mũ lại lớn hơn nhiều. 

Vật liệu sản xuất

Lục giác chìm inox đầu dẹt đương nhiên là được làm bằng vật liệu thép không gỉ (inox). Dưới đây là một số mác thép không gỉ dùng để sản xuất lục giác đầu dẹt:

Theo nghiên cứu, thép không gỉ các loại đều có khả năng chịu lực cao, đạt được cấp bền từ 6.6 đến 8.8

Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu thép không gỉ inox được đánh giá cao, tuy nhiên có sự khác nhau giữa các mác thép. 

  • Inox 201 có khả năng chống ăn mòn kém nhất nên sản phẩm được sản xuất bằng thép loại này chỉ nên sử dụng tại những vị trí khô ráo, ít chịu ăn mòn. 
  • Inox 304 được đánh giá cao về khả năng chống ăn mòn hóa học, sản phẩm sản xuất từ inox 304 có thể làm việc trong điều kiện ẩm ướt, ngoài trời. 
  • Tốt hơn cả sản phẩm vật liệu inox 316, inox 316L có khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội, làm việc được trong các môi trường hóa chất, nước biển ăn mòn cực mạnh. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về lục giác chìm đầu bằng

Ưu điểm của lục giác chìm inox đầu dẹt

Với cấu tạo đặc trưng, lục giác đầu dẹt có tính thẩm mỹ cao nhờ vào cấu tạo mũ đầu tròn, lại dẹt chìm với chiều dày của mũ mỏng hơn phù hợp để lắp xiết trong không gian hẹp, không gây ảnh hưởng đến các chi tiết lắp ghép khác. Lục giác chìm inox đầu dẹt còn được làm bằng vật liệu thép không gỉ (inox) nên bề mặt sáng bóng, đẹp mắt. 

Mũ bu lông có diện tích tiếp xúc lớn, nên lực tác dụng lên bề mặt chi tiết được liên kết cũng được phân bố ra rộng hơn, mối ghép vì thế được chắc chắn mà không gây hư hại lên các chi tiết liên kết.

Lục giác chìm inox đầu dù được sử dụng rất phổ biến trong ngành gỗ, dùng để liên kết các thanh gỗ lại với nhau trong lắp ghép đồ gỗ trang trí. Ngoài ra, còn dùng hữu ích trong công nghiệp đóng tàu. 

Giá bu lông inox lục giác chìm inox đầu dẹt

Giá của bu lông lục giác chìm đầu dẹt inox phụ thuộc vào các yếu tố như vật liệu mác thép, quy cách, kích thước, số lượng hay thời điểm mua hàng cụ thể. 

Chính vì vậy, Quý khách hàng có yêu cầu báo giá về sản phẩm lục giác chìm đầu dẹt inox xin vui lòng liên hệ với Smart Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả cạnh tranh

Hotline: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176 

Hoặc mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội