Tin tức

Mẹo vặt tẩy han ghỉ trên vật dụng inox (bu lông, đai ốc, vít) chỉ 1 phút

Vật dụng inox để lâu không sử dụng tới han gỉ là chuyện thường xảy ra. Nhưng điều đó sẽ làm cho mọi thứ trở nên cũ kỹ, mất đi tính thẩm mỹ.

Inox là chất liệu thép không gỉ được lựa chọn làm đồ gia dùng rất nhiều. Ngoài ra, các sản phẩm lắp xiết là bu lông, đai ốc, vít, vít cấy… được làm từ chất liệu inox chiếm đa số. Tuy nhiên trên thực tế, các vật dụng bằng inox có thể bị gỉ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

*Bài viết có liên quan: Bu lông inox không gỉ có thể bị gỉ

Mách nhỏ bạn các mẹo đánh bay han gỉ trên vật dụng inox, kể cả bu lông đai ốc inox.

Vật dụng inox han gỉ và mẹo vặt tẩy trắng

Không phải tốn tiền mua hóa chất, chỉ bằng cách mix những thực phẩm dễ tìm trong căn bếp nhà bạn là đã có tuyệt chiêu đánh bay gỉ sét cứng đầu trên inox trong vòng 1 phút.

1. Chanh + muối

Chanh và muối có tính axit cực mạnh, nếu là bề mặt inox không bị oxy hóa thì không nên sử dụng tranh sẽ vì nó sẽ ăn mòn bền mặt. Nhưng trong trường hợp bề mặt inox đã bị oxy hóa thì dung dịch chanh muối có tác dụng tẩy han gỉ cực mạnh cực nhanh.

mẹo vắt tẩy han gỉ trên vật dụng inox

Sử dụng dung dịch ở vùng bị gỉ sét, để khoảng 1 – 2 giờ sau đó dùng bàn chải chà sạch dấu vết han gỉ. Dung dịch chanh muối  càng đặc thì khả năng tẩy gỉ sét càng mạnh ( Hoặc có thể sử dùng riêng nước cốt chanh cũng đem lại hiệu quả). 

Đối với đồ gia dụng như xoong nồi, bát đũa bằng inox sau khi tẩy xong sẽ không thể sử dụng thêm dung dịch nào khác như lớp màng bảo vệ sự han gỉ trở lại. Đối với các chi tiết lắp xiết: bu lông đai ốc inox có thể sử dụng dầu máy quét lớp thật mỏng, như vậy bu lông, đai ốc sẽ được bảo vệ trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

2. Khoai tây

Khoai tây có chứa chất tẩy rửa rất cao, cắt lát khoai tây nhúng mặt vào muối và chà lên vết hoen gỉ. Cuối cùng rửa sạch bằng nước và lau khô, vật dụng inox sẽ bóng loáng như mới.

Cách này chỉ thích hợp với các sản phẩm có bề mặt bằng phẳng. Với bu lông inox chỉ nên sử dụng loại nước dung dịch có tính tiện lợi hơn.

3. Sử dụng nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga chứa axit citric một dạng axit ứng dụng chế biến trong ngành thực phẩm. Loại nước ngọt có ga có khả năng tẩy rửa an toàn là sản phẩm hữu ích dùng để đánh sạch dấu vết oxy hóa trên inox.

4. Giấm trắng

Giấm trắng có tính chất axit tương đương với chanh. Phù hợp để vệ sinh các đồ vật inox bị gỉ sét.

5. Hành tây

Hành tây xay lấy nước có rất nhiều công dụng về mặt sức khỏe. Còn về mặt thanh trừ các vết gỉ cứng đầu trên đồ dùng nhà bếp, hoặc linh kiện bu lông đai ốc inox cũng khá hữu dụng. 

Mất 1 phút tìm quanh khu vực nhà bếp là bạn đã có rất nhiều phương pháp loại bỏ han gỉ trên vật dụng inox, bu lông đai ốc inox rồi. Đơn giản, mà lại không tốn quá nhiều tiền.

Mua bu lông đai ốc inox 304, 316 tại Smart Việt Nam chống han gỉ tốt nhất

Các mẹo vặt rất hiệu quả trong việc làm vạch vết gỉ sét inox nhưng nó chỉ mang tính tạm thời. Đặc biệt là những linh kiện lắp xiết có tính liên kết cao trong những mối ghép chịu tải trọng lớn thì việc bu lông, đai ốc bị gỉ không phải là vấn đề đơn giản.

Smart Việt Nam - phân phối bu lông inox

Bu lông đai ốc đang trong quá trình sử dụng bị gỉ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và độ an toàn mối ghép. Những cách thức tẩy vết gỉ thông thường không phải là phương pháp tối ưu. Do đó, thay vì phải bảo dưỡng thường xuyên mối ghép cố định hãy lựa chọn loại bu lông đai ốc inox chất lượng cao như 304, 316/316L, 310/310S.

Các chủng loại bu lông đai ốc inox nêu trên có tính năng làm việc trong môi trường ngoài trời mà không bị han gỉ, thậm chí là làm việc tối ưu ở môi trường có chứa hóa chất ăn mòn mạnh cũng không là vấn đề.

Đến Smart Việt Nam – đơn vị phân phối bu lông đai ốc inox tiêu chuẩn DIN hàng đầu với giá cạnh tranh trên thị trường. Cái bạn nhận được không chỉ là sản phẩm tốt và còn là giá tốt, dịch vụ mua bán tốt.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

Related Posts