Tin tức

Nguyên lý làm việc bu lông đai ốc trong các mối ghép

Có một số điều bạn cần biết về nguyên tắc làm việc bu lông đai ốc trong các mối ghép, mối liên kết. Nó sẽ hỗ trợ bạn nhiều điều hơn trong công việc.

Nguyên lý làm việc của bu lông đai ốc có liên quan tới cấu tạo của sản phẩm, quan trọng nhất là cấu tạo ren giữa bu lông và đai ốc.

Nguyên lý làm việc bu lông đai ốc trong các mối ghép

Nguyên lý hoạt động của bu lông ốc vít đơn giản là dựa vào sự ma sát giữa các vòng ren của bu lông và đai ốc để kẹp chặt các chi tiết lại với nhau. Thông thường ốc sẽ là chi tiết di động cho phép điều chỉnh trong mối ghép và vị trí của bu lông sẽ được giữa nguyên (lưu ý: trong một số trường hợp có thể ngược lại). 

nguyên lý làm việc của bu lông đai ốc

Càng xiết sâu đai ốc vào thân bu lông sẽ tạo ra lực xiết càng chặt. Nguyên lý vật lý chính giữa bu lông đai ốc khi kết hợp lắp xiết trong mối ghép đó là sự ma sát của ren ốc và đai bu lông liên kết với nhau, trong đó có 1 lực cản nén của các bộ phận bị buộc, cùng 1 biến dạng đàn hồi nhỏ của các bộ phận được tổ chức với nhau. Khi chịu rung động hoặc tải động, ốc có thể bị nới lỏng. 

Trong các mối liên kết bu lông cường độ cao có khả năng tạo ra lực ma sát rất lớn trên các mặt tiếp xúc giữa các bản thép: Nms >> N ngoại lực tác dụng (vuông góc với trục của thân bu lông). Ngoại lực tác dụng N truyền trong liên kết hoàn toàn thông qua ma sát. Ngoại lực tác dụng theo phương song song với trục của bu lông và các cấu kiện có xu hướng tách rời xa nhau.

Mua bán bu lông đai ốc thường, bu lông đai ốc cường độ cao tại Hà Nội

Các thông tin về nguyên lý làm việc hay cấu tạo của bu lông ốc vít đều được Smart Việt Nam cập nhật chi tiết trong từng nội dung bài viết. 

Smart Việt Nam - mua bán bu lông đai ốc

Smart Việt Nam – Công ty chuyên sản xuất và nhập khẩu bu lông đai ốc inox chất lượng tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu. Là đơn vị cung ứng các loại chi tiết sử dụng để lắp xiết cho các công trình lớn nhỏ đến dân dụng.

Cung cấp đầy đủ, đa dạng với chất lượng hàng hóa hàng đầu được kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt trước khi bán ra ngoài thị trường. Bu lông đai ốc inox tại Smart Việt Nam có đủ giấy tờ kiểm chứng chất lượng, nguồn gốc xuất xứ.

Bên cạnh việc nhập khẩu và thương mại bu lông inox, Smart Việt Nam còn nhận sản xuất bu lông đai ốc theo bản vẽ yêu cầu. Với trình độ, kinh nghiệm và máy móc sản xuất công nghệ mới, Smart Việt Nam là đơn vị gia công sản xuất bu lông số 1 cho sự lựa chọn của bạn. 

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn