Tin tức

Nhận biết loại bu lông lục giác ngoài inox qua ký hiệu mới nhất

Bạn có thể đã đọc những bài viết về giải mã ký hiệu phần đầu bu lông lục giác ngoài inox thế nhưng bạn có chắc bài viết đó đã cung cấp đủ thông tin chính xác nhất cho bạn không?

Ký hiệu biểu diễn ở phần đầu bu lông đã cho biết các thông tin cơ bản nhất của chi tiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết loại bu lông lục giác ngoài inox qua ký hiệu chi tiết hơn và chắc chắn các thông tin này mới hơn những gì bạn từng đọc ở các bài viết khác.

Cách nhận biết loại bu lông lục giác ngoài inox qua ký hiệu

Những giải mã về ký hiệu thông thường đã cập nhật đủ thông tin cho bạn đọc. Tuy nhiên, những thông tin đó là chưa đủ để bạn có cái nhìn sâu rộng, chính xác hơn về loại bu lông inox hiện hành. 

Chú ý: Bu lông lục giác ngoài inox (BL LGN) thường được lựa chọn làm mẫu chung để người đọc dễ hiểu. Những giải thích này luôn đúng với các loại bu lông inox khác.

bu lông lục giác ngoài inox

Thứ nhất, ký hiệu A – 2 trên đầu bulong thể hiện mác thép. A – 2 là thép không gỉ 18-8 được sử dụng phổ biến nhất trong ngành sản chi tiết lắp xiết. Hoặc có thể hiểu nó là thép không gỉ SUS 304 mang đặc tính chống ăn mòn. Loại thép này là thép hợp kim. 

Thứ hai, ký hiệu A – 4 là thép không gỉ SUS 316. Với loại thép này tính năng chống ăn mòn, chống gỉ sét cao hơn gấp nhiều lần so với loại SUS 304. Chính vì thế, inox 316 có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt: hóa chất và nước biển. Ứng dụng của loại bu lông lục giác ngoài inox 316 phổ biến trong lắp đặt các thiết bị bể bơi như cầu  thang.

Thứ ba, ký hiệu cấp bền có sự thay đổi theo 8 cấp, nghĩa là bu lông được sản xuất theo các cấp độ bền khác nhau để phù hợp với các yêu cầu sử dụng. Cấp bền 4.6; 4.8; 5.6; 5.8; 6.8 được gọi là cấp bền thường. Cấp bền 8.8; 10.9; 12.9 được gọi là cấp bền cường độ cao. 

Sự khác biệt giữa 2 cấp bền này nằm yếu tố tôi luyện. Với bu lông cấp bền thường, vật liệu không trải qua bước nhiệt luyện. Còn đối với bu lông cường độ cao, mỗi cấp bền được tôi luyện ở mức độ nhiệt và thời gian nhiệt khác nhau nhằm đạt tới tổ chức tế vi và cơ tính theo mong muốn.

Thứ tư, bu lông inox có trải qua quá trình nhiệt luyện để đạt được cơ tính bền vững và bu lông cường độ cao không phải lúc nào cũng là loại thép cacbon thấp. Nó có thể là thép tròn hợp kim Cr (inox)

Báo giá bu lông lục giác ngoài inox

báo giá bu lông lục giá ngoài inox

BL LGN đa dạng về chất liệu, đa dạng về cấp bền nên ứng dụng của nó cũng rất phổ biến. Với nhu cầu sử dụng bu lông inox ngày càng tăng, Smart Việt Nam liên tục nhập khẩu với số lượng lớn để đủ cung ứng cho khách hàng.

Tại Smart, các loại chi tiết lắp xiết cụ thể là bu lông, đai ốc, vít các loại,… chủ yếu là inox 201, 304, 316. Mỗi loại có mức giá bán dao động khác nhau.

Bạn có nhu cầu báo giá bu lông lục giác ngoài inox liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng hình thức gọi qua số Hotline: 0962 618 561/0962 619 176 hoặc gửi nội dung yêu cầu báo giá qua Email: sales@smartvietnam.com.vn

***Có thể bạn quan tâm: Cập nhật báo giá bu lông 2020: báo giá nhanh và chi tiết