Tin tức

Ốc vít kim loại tấm-các vít hay sử dụng cho ứng dụng này

Ốc vít kim loại tấm là một quá trình thường đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật  có thực hiện việc buộc chặt tạo ra được chất lượng sản phẩm có hiệu quả cao. 

Các loại vít hay sử dụng cho kim loại tấm

Việc sử dụng các loại chốt sai có thể dẫn đến việc phá hủy khớp trong một thời gian ngắn, để hiểu được các loại ốc vít khác nhau trong công việc là điều không dễ dàng.Dưới đây là các loại ốc vít có thể sử dụng dùng trong gia công kim loại tấm chính xác.

Ốc vít kim loại tấm- ốc vít đầu chảo

Những loại ốc vít thường trông giống như đinh tán. Chúng được thiết kế  có một cái đầu nhô ra có rãnh hoặc đầu philips. 

Các loại ốc vít thường đã mạ kẽm hoặc mạ bằng các loại mạ khác, khi chọn các loại ốc vít này phải đảm bảo được việc chọn vật liệu có đặc tính phù hợp với ứng dụng sử dụng. 

Ví dụ, nếu tấm kim loại sẽ chịu lực kéo cao thì cần sử dụng vật liệu có thể chịu được lực như vậy. Ví dụ, chúng ta sẽ thấy rằng titan tốt hơn nhiều so với nhôm ở các ứng dụng như vậy.

Ốc vít đầu hình bầu dục

Những ốc vít kim loại tấm này trông giống như vít đầu phẳng thông thường tuy nhiên, chúng thường có nhiều dầm. Điều này đóng vai trò làm cho các ốc vít có vẻ ngoài hoàn thiện hơn khi ở vị trí. 

Giống như các loại ốc vít khác, cũng có thể đặt chúng cùng với đầu Phillips hoặc đầu có rãnh. Những loại ốc vít này là lý tưởng cho việc gia công thẩm mỹ cho việc buộc chặt là rất tốt.

Vít đầu phẳng

vít đầu phẳng

Các vít đầu phẳng, như tên gọi của chúng, có bề mặt trên phẳng. Họ có thể có đầu hoặc rãnh kiểu Phillips. Đây là những loại vít kim loại tấm tốt nhất để sử dụng khi cần các ốc vít được đặt chìm. 

Một ví dụ về điều này là nơi tấm kim loại là một phần của bộ phận chuyển động. Trong những trường hợp như vậy, sử dụng dây buộc chìm sẽ giúp giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động. Những loại ốc vít sử dụng cho kim loại tấm cũng phù hợp với từng thiết kế khách nhau. Do đó, chúng ta phải có kinh nghiệm hay nhận diện rõ được từng loại ốc vít phù hợp với từng loại thiết kế.

Vít tự khoan

Những ốc vít này được thiết kế để có một đầu nhọn, có nghĩa có thể đặt chúng vào vị trí mà không cần khoan lỗ thí điểm trước trên vật liệu, điều này làm cho chúng khác với các loại ốc vít khác. Để làm cho chúng hiệu quả hơn, nên phải đưa chúng vào một vật liệu đủ cứng để sử dụng cả làm mũi khoan và dây buộc.

Việc lựa chọn ốc vít phù hợp để gắn kết kim loại tấm là rất cần thiết để có được kết quả chất lượng. Các ốc vít kim loại tấm trên là một số loại tốt nhất chúng ta có thể sử dụng được.

Ốc vít kim loại tấm- Vít bắn tôn inox

Vít bắn tôn inox

Vít bắn tôn inox hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, tất nhiên việc đầu tiên và như tên gọi đó là sử dụng trong việc lợp mái nhà bằng tấm lợp kim loại, dùng để cố đinh tấm lợp với các thanh xà gồ bên dưới.

Cấu tạo của vít bắn tôn được chia làm 3 phần:

  • Đầu vít thường có 4 cạnh, thiết kế dạng mũi khoan với mục đích đầu vít sẽ xuyên thủng được bề mặt tiếp xúc, cụ thể ở đây là bề mặt tấm tôn lợp, bề mặt của xà gồ.
  • Thân vít là dạng ren suốt có thể ăn sâu vào bề mặt như tôn, bê tông hay gỗ.
  • Đầu khoan thông thường sẽ được thiết kế dạng lục giác liền long đen.

Một bộ phận không thể tách rời của vít bắn tôn inox khi sử dụng, đó là long đen cao su hay long đen nhựa dẻo (gioăng).