Tin tức

Ốc vít thép không gỉ và ốc vít mạ kẽm chống ăn mòn

Nói đến các loại ốc vít thép không gỉ hay các loại ốc vít được mạ kẽm thì chúng ta đều hiểu rằng để chúng có khả năng chống ăn mòn tốt và luôn có độ bền cao

Hiểu hơn về ốc vít thép không gỉ

Thép không gỉ có lẽ là vật liệu được yêu thích nhất trên thế giới. Với các ưu điểm vượt trội là độ bền thì thuật ngữ đưa ra cho hợp kim chống ăn mòn chính là thép không gỉ.

Với những lợi thế của việc sử dụng ốc vít bằng thép không gỉ và ốc vít được mạ kẽm nên từ xưa tới nay chúng có mặt ở khắp mọi nơi, mọi ngành nghề và thực sự chúng rất tiện lợi và dễ kiếm tìm.

Dưới đây là các ưu điểm vượt trội của ốc vít thép không gỉ

Vít bắn tôn thép không gỉ và được mạ kẽm

Thép không gỉ chống ăn mòn

Thép không gỉ có hơn 10% crom trong thành phần của nó và điều này cho phép tạo ra một lớp oxit crom mỏng trên bề mặt ngoài của vật liệu. Điều này ngăn chặn hiệu quả bất kỳ sự ăn mòn hoặc xuống cấp nào xảy ra khi oxy hóa hoặc tiếp xúc với các phản ứng hóa học gây ăn mòn khác. 

Thép không gỉ thậm chí còn có khả năng chống lại sự hấp thụ hydro bên trong và bên ngoài, làm cho nó trở thành vật liệu được tìm kiếm nhiều nhất để sản xuất ốc vít.

Ốc vít thép không gỉ có khả năng tự sửa chữa

Ngoài việc làm cho ốc vít có khẳ năng chống ăn mòn, lớp oxit còn cho phép các ốc vít tự sửa chữa. Nếu một vết trầy hoặc vết lõm hoặc bất kỳ biến dạng vật lý nào khác làm hỏng chúng, nó sẽ làm lộ hợp kim trần, trên phần bị hư hỏng, thành oxy. Trên lớp tiếp xúc này, quá trình oxy hóa làm cho một lớp oxit crom khác hình thành, bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn nhiều hơn.

Tuy nhiên, chúng ta nên hiểu mặc dù thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn, nhưng nó chắc chắn không chống ăn mòn. 

Thép không gỉ có tuổi thọ cao

Vì vật liệu này cung cấp độ bền tuyệt vời, ốc vít bằng thép không gỉ có thể được sử dụng ở nhiệt độ khắc nghiệt và cả dưới nước. 

Độ thẩm mỹ của ốc vít thép không gi

Sức hấp dẫn trực quan mà thép không gỉ mang lại cho bất kỳ công trình nào là không thể phủ nhận. Vẻ ngoài gồ ghề nhưng bóng bẩy của nó thậm chí đã thúc đẩy các nhà xây dựng, nhà sản xuất và nhà sản xuất ô tô để cho các ốc vít hiển thị nơi chúng đang được sử dụng.

Hiểu hơn về ốc vít mạ kẽm

Bu lông mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm là phương pháp mà các thành phần thép được chế tạo được ngâm vào bể kẽm nóng chảy liên kết hóa học kẽm với bề mặt của thành phần thép. Kỹ thuật này đã qua 150 năm tuổi nó vẫn luôn tạo ra hiệu quả tốt nhất để bảo vệ các thành phần chống ăn mòn.

Kẽm nóng chảy luôn ở trạng thái nhiệt độ từ 840-850 độ F.

Ngay khi thép tiếp xúc với kẽm nóng chảy, một lớp sắt kẽm hình thành trên bề mặt bên ngoài của nó.

Khi kẽm trở thành lớp trên cùng của thành phần thép chế tạo, bề mặt bên ngoài chiếm 50-70% tổng độ dày của lớp phủ là kẽm.

Các ốt vít thép sau khi được mạ kẽm vẫn luôn giữ luôn độ thẩm mỹ sáng bóng

 Dưới đây những điều cần lưu ý khi mạ kẽm

Độ đồng đều của lớp phủ

Với các phương pháp mạ điện truyền thống, lớp phủ có xu hướng dày hơn ở phần đuôi so với ở phần thân. Sự khác biệt về độ dày dọc theo thân ốc vít bu lông sẽ làm giảm chất lượng. Nhưng với các thiết bị mạ kẽm hiện đại ngày nay có thể đảm bảo rằng lớp phủ đồng nhất trên toàn bộ bu lông ốc vít.

Bề mặt hoàn thiện

Đối với các dự án liên quan đến thẩm mỹ, bề mặt và bề ngoài của ốc vít có thể đóng một vai trò quan trọng. Trong quá trình mạ một thành phần mạ kẽm có màu xám sáng – điều này là do hàm lượng silicon cao của thép phản ứng nhanh với kẽm nóng chảy. Tuy nhiên, sau khi thành phần nguội đi, màu sẽ trở thành màu xám mờ do cấu trúc của lớp phủ được hình thành.

Related Posts