Tin tức

Ốc vít xây dựng- Cách chọn và các thuộc tính của chúng

Ốc vít xây dựng cũng như các loại ốc vít khác, chúng ta phải hiểu được các ưu điểm, điểm mạnh của chúng để có thể áp dụng tốt hơn cho mục đích sử dụng.

Ốc vít, bu lông  xây dựng luôn có những thuộc tính riêng của nó và dưới đây chúng ta có thể tìm hiểu về các thuộc tính của chúng

Các thuộc tính của ốc vít xây dựng

Có ba thuộc tính cung cấp cho ốc vít khả năng của nó là: tính chất vật lý, đặc tính hiệu suất, tính chất cơ học.

Bu lông đầu lục giác

Tính chất vật lý của ốc vít xây dựng

Các tính chất vật lý là những tính chất không thay đổi hoặc chỉ có thể được thay đổi một chút vì chúng là tự nhiên trong nguyên liệu thô. Sau khi sản xuất, chúng gần như hoặc chính xác giống như trong nguyên liệu ban đầu. 

Một số trong những đặc tính vốn có trong nguyên liệu thô bao gồm: tính dẫn nhiệt, giãn nở nhiệt, độ nhạy từ, mật độ và điện trở suất. Chúng  đóng góp vào việc lựa chọn vật liệu cho ốc vít và là tất cả các yếu tố quan trọng của ốc vít

Hiệu suất thuộc tính của ốc vít xây dựng

Các đặc tính hiệu suất là những đặc tính được tích hợp vào quá trình sản xuất ốc vít và là một phần của thiết kế chức năng. Chúng được xây dựng để đáp ứng mọi yêu cầu của ứng dụng dịch vụ. Bằng cách điều khiển kiểm soát sản xuất của sản phẩm, ốc vít có được các đặc tính như mô-men xoắn và khả năng khóa. 

Tính chất cơ học của ốc vít xây dựng

Phản ứng của ốc vít với tải trọng ứng dụng được xác định bởi các tính chất cơ học. Chúng thường không giống với những đặc tính thô mà các loại ốc vít được tạo ra. Các tính chất thô, như độ dẻo và độ cứng có thể thay đổi với các phương pháp luyện kim và phương pháp sản xuất được sử dụng. 

Các tính chất cơ học khác bao gồm độ bền kéo, tải trọng, độ bền tuyệt đối, độ bền, độ bền xoắn, độ bền mỏi và cường độ năng suất. 

Ba thuộc tính này đóng góp vào chi phí của ốc vít và mục đích sử dụng. Khi ba thuộc tính được kết hợp, chúng cũng có thể ảnh hưởng đến cách sử dụng , khả năng và loại dự án phù hợp. Đây là những yếu tố mà các kỹ sư thiết kế xem xét khi họ chế tạo dây buộc phù hợp với nhu cầu và mục đích cụ thể.

Khi hiểu được các thuộc tính của ốc vít thì việc chọn lựa vật liệu sản xuất chúng trở nên dễ dàng. Sau đó việc tìm hiểu cho các lớp phủ của ốc vít cũng rất quan trọng để giúp cho ốc vít có độ bền tốt hơn.

Từ đó có nhiều loại ốc vít xây dựng khác nhau ra đời phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Trong các loại ốc vít xây dựng đó thì bu lông đầu lục giác và bu lông đầu vuông được ứng dụng rất nhiều cho các ngành xây dựng

Các loại bu lông hay sử dụng trong ngành xây dựng

Bu lông sử dụng trong ngành đường sắt

Bu lông đầu lục giác

Bu lông đầu lục giác được thực hiện với một đầu sáu mặt. Hình dạng phổ biến này dễ dàng được làm việc với các công cụ hàng ngày, làm cho nó lý tưởng cho các ngành công nghiệp xây dựng và vô số các ứng dụng phổ biến khác

Bu lông đầu vuông 

Một bu lông đầu vuông có một đầu có hình dạng riêng biệt làm cho nó lý tưởng để làm việc trong các khu vực mù. Với các công cụ thích hợp, việc siết một bu lông đầu vuông dễ dàng ngay cả khi không nhìn trực tiếp vào chúng.

Hình dạng đầu bu lông này cũng dễ dàng kiểm tra trực quan. Các mặt phẳng làm cho nó đơn giản để đánh giá xem bu lông đã được siết đúng chưa, vì các mặt sẽ thẳng hàng với các vật liệu được buộc chặt. Điều này hoạt động thực sự tốt trong ngành đường sắt, nơi các giám sát viên có thể kiểm tra xem tất cả các bu lông dựa trên việc liệu đầu có xếp hàng thằng hay không

Một bu lông đầu vuông luôn được sử dụng phổ biến trong ngành đường sắt, trên bảng điện và trong sản xuất đồ nội thất.

Mọi nhu cầu về ốc vít xây dựng, khách hàng liên hệ với Smart Việt Nam

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn