Tin tức

Phân biệt vít trí lục giác tiêu chuẩn DIN (tiêu chuẩn Đức)

Vít trí lục giác là loại bu lông lục giác chìm không đầu. Sản phẩm có nhiều chủng loại, kích thước đa dạng theo những tiêu chuẩn DIN khác nhau.

Vít trí lục giác (Hexagon Socket Set Screws) là sản phẩm lắp xiết có tính ứng dụng rộng rãi trong trong ngành cơ khí chế tạo máy, lắp ráp oto, xe máy, chế tạo công cụ,… Vít trí lục giác hay bu lông lục giác chùm không đầu có nhiều loại và mỗi một loại có các thông số kỹ thuật riêng bởi được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN. 

Cấu tạo chung của vít trí lục giác

Với cái tên bu lông lục giác chìm không đầu chúng ta cũng có thể hình dung đơn giản được rằng đây là loại bu lông không có phần đầu. Cấu tạo đơn giản của vít trí chỉ gồm phầm thân tiên ren hoàn toàn, một đầu của vít được thiết kế hình lục giác chìm ẩn sâu bên trong thân trụ. Xem chi tiết hình ảnh 1.

cấu tạo chung của vít trí

Phần cấu tạo riêng của vít trí được thể hiện qua phần đầu còn lại. Đầu mũi vít có thể là dáng đầu bằng, đầu lõm, hoặc đầu nhọn. 

Ngoài ra, vít trí còn có 2 dòng vít cấu tạo phần đầu vặn kiểu xẻ rãnh. 

Các loại vít trí lục giác và thông số kỹ thuật 

Vít trí lục giác mũi bằng 

Bu lông lục giác chìm không đầu có mũi bằng được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 913. Chi tiết lắp xiết này là loại bu lông chìm không đầu cường độ cao với cấp bền 12.9, khả năng cấp bền kéo và giới hạn chảy rất cao mà các loại bu lông thường không làm được. 

Bu lông cường độ cao vì thế mà được sử dụng cho những ngành công nghiệp quy mô lớn và mang tính chất đặc thù.

Thông số kỹ thuật :

vít trí lục giác mũi bằng

Vít trí lục giác mũi nhọn

Tương tự với vít trí lục mũi bằng, cấp độ bền của sản phẩm này là 12.9. Tuy nhiên, cấu tạo của phần mũi nhọn và tuân theo tiêu chuẩn DIN 914.

Thông số kỹ thuật:

vít trí lục giác mũi nhọn

Trên bảng thông số kỹ thuật có thể thấy được sự khác nhau về kích thước mũi (dp max) so với loại bu lông lục giác chìm không đầu mũi bằng.

Vít trí lục giác mũi lõm

Cấu tạo của con vít trí này có 2 phần đầu và mũi đều là thiết kế lõm vào. Về cấp độ bền không có sự thay đổi, về tiêu chuẩn sản xuất là DIN 916.

Thông số kỹ thuật:

vít trí lục giác mũi lõm

Các loại vít trí lục giác có đường kính thân bu lông từ M3 đến M24. Nghĩa là M: ký hiệu của đường kính và số đằng sau tương đương với kích thước đơn vị là mm.

Ví trí xẻ rãnh mũi bằng

Ngoài vít trí lục giác, vít trí xẻ rãnh mũi bằng và đầu nhọn có cấu tạo phần đầu vít giống nhau đều là một đường thẳng ở giữa chia đôi đầu thành 2 phần bằng nhau.

Vít xẻ rãnh đầu bằng tiêu chuẩn DIN 551, cấp độ bền 12.9

Thông số kỹ thuật:

vít trí xẻ rảnh mũi bằng

Vít trí xẻ rãnh mũi nhọn

Sản phẩm là thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 553. Đường kính thân bu lông không đầu xẻ rảnh mũi nhọn từ M2,5 đến M12.

Thông số kỹ thuật:

vít trí xẻ rảnh mũi nhọn

Thông thường vít trí được chế tạo từ nguyên vật liệu thép không gỉ (inox) 201,304, 316, 316L. Bên cạnh đó, các loại vít cường độ cao yêu cầu đặc biết về độ cứng, độ bền,… người ta sẽ lựa chọn loại thép cacbon để sản xuất.

Smart Việt Nam có bán vít trí nhiều kích cỡ, vật liệu. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá bạn nhé.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

***Xem thêm bài viết: Các loại đầu vít khác nhau mà chúng ta cần biết