Tin tức

Phân loại và ứng dụng theo hình dạng đầu con vít inox

Vít inox có nhiều chủng loại, mỗi chủng loại là một kiểu hình dạng đầu con vít khác nhau. Không chỉ khác phần đầu mà phần bước ren sẽ có sự khác nhau.

Phân loại các kiểu con vít inox 

Vít gỗ

Vít gỗ hay cong gọi là vít tự khoan gỗ đầu lực giác với thiết kế sử dụng để ghim vào gỗ, kết nối một mối ghép với vật liệu gỗ… Trên thực tế, người ta có thể sử dụng linh hoạt vít gỗ vào những mục đích khác, không nhất thiết chỉ dành cho chất liệu gỗ. Ví dụ: vít giá lên tường bê tông. Tuy nhiên điểm khác biệt khi sử dụng trong trường hợp là gỗ , trường hợp là tường bê tông thể hiện rõ rằng ở con nở được làm bằng nhựa.

Nếu bắt vít vào lỗ, người ta chỉ cần khoan một lỗ mồi trước có kích thước bé hơn kích thước thật của con vít rồi sau đó bắt vít vào.

Nếu bắt vít vào tường bê tông, người ta cũng cần phải khoan trước một lỗ và sau đó bắt con nở nhựa vào lỗ, cuối cùng là bắt vít vào lỗ đã có sẵn nở. Như vậy, vít bắt vào tưởng mới đảm bảo được độ bền chặt, chắc chắn.

chủng loại con vít inox - vít gỗ

Vít gỗ thường có các loại đầu như là:

  • Vít gỗ đầu bằng inox 
  • Vít gỗ đầu dù inox
  • Vít gỗ đầu cầu (đầu tròn) inox
  • Vít gỗ đầu lục giác chìm inox 

Vít thạch cao

Cấu tạo của loại vít này thường dùng cho các mặt tường, trần nhà đắp thạch cao là chính. Khớp nối từ đầu đến thân có nhiều đường cong hơn so với vít gỗ để hạn chế sự thấm nước của thạch cao. 

Thiết kế vít có ren bước lớn ứng dụng đối với thạch cao và gỗ, còn ren bước nhỏ thì thường đi với kim loại dễ thấy nhất là đối với xây dựng văn phòng.

Vít máy 

Là loại vít có bước ren nhỏ và đạt độ chính xác cao. Nhiều trường hợp có yêu cầu khá khắt khen với vít máy nên vít máy có chất lượng mạnh hơn so với vít gỗ thông thường.

Vít tự khoan inox

Một tên gọi khác của vít tự khoan inox là vít bắn tôn. Chất liệu chế tạo loại vít tự khoan này là inox 304 nên sử dụng thoải mái trong điều kiện ngoài trời nắng mưa.

Phần mũ vít là thông thường có 4 cạnh, ren bước nhỏ và đầu mũi vừa xoắn chia cạnh dễ dàng hơn khi sử dùng máy bắn vít để bắt vào mối ghép.

Vít cấy (vít không mũ)

Vít cấy, vít trí là cùng một loại vít. Nó không có đầu mũ và toàn thân hình trụ đều được tiện ren suốt. Ứng dụng trong ròng rọc, đĩa rang, vành đai, tay nắm giữa các vật khác. 

Vít cấy không mũ - vít trí

Ngoài ra còn có vít hình chữ L, vít đầu tròn,…dễ dàng bắt gặp trong đời sống.

Mua – bán vít inox tiêu chuẩn DIN giá rẻ 

Các loại vít inox mà đơn vị chuyên phân phối sỉ, lẻ Smart Việt Nam nhập khẩu đều được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN và có đầy đủ giấy tờ CO, CQ chứng nhận chất lượng, xuất xứ hàng chính hãng. 

Là đơn vị, đại lý cấp 1 nên khi mua các sản phẩm bu lông ốc vít tại Smart Việt Nam thì khách hàng luôn được ưu tiên bán giá rẻ, giá cạnh tranh trên thị trường. 

Bên cạnh đó, Smart Việt Nam hỗ trợ giao hàng nhanh toàn quốc với những chính sách khách hàng hợp lý nhất. Các loại vít, vít cấy đa dạng về mẫu mã, chất lượng inox cao cấp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các đối tượng khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

***Bài viết xem thêm: Các loại vít gỗ tốt nhất hiện nay